93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Google Chrome được cải thiện hiệu suất lớn với bản cập nhật mới nhất; Đã tạm dừng phát hành cho bản dựng M1 gốc

564 lượt xem 11/19/2020

Theo những gì Lapcity theo dõi gần nhất,  Google Chrome đã nhận được bản cập nhật cuối cùng cho năm 2020 và nó mang đến những cải tiến về hiệu suất cho phép khởi động nhanh hơn, tải trang nhanh hơn và giúp bạn đỡ tốn hơn. Sự phát triển đã được chia sẻ thông qua một bài đăng trên blog chính thức của giám đốc sản phẩm Matt Waddell của Chrome. Nhờ một số cải tiến tổng thể, bản cập nhật này mang lại “mức tăng hiệu suất Chrome lớn nhất trong nhiều năm”. Ngoài ra, Google đã bắt đầu triển khai phiên bản Chrome gốc M1 cho các mẫu MacBook mới nhưng phải tạm dừng trong một ngày.

Google Chrome giờ đây nhanh hơn và tốn ít ram hơn

Bài đăng trên blog chính thức của Waddell cho biết bản cập nhật lớn cuối cùng trong năm 2020 dành cho Chrome mang đến những cải tiến lớn về hiệu suất giúp trình duyệt khởi động nhanh hơn, tải trang nhanh hơn và tiêu thụ ít pin hơn. Các tab đang hoạt động trên Chrome hiện được ưu tiên so với tất cả các tab khác. Điều này giúp giảm mức sử dụng CPU lên đến năm lần, dẫn đến thời lượng pin được cải thiện khoảng 1,25 giờ. Google đã không chia sẻ thông tin chi tiết về thiết bị mà họ đã đánh giá điểm chuẩn cho những kết quả này.

Trình duyệt khởi động nhanh hơn 25% so với bản dựng trước và tải trang nhanh hơn tới 7%. Google cho biết Chrome hiện sử dụng ít năng lượng và RAM hơn, đánh dấu một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với trình duyệt web nổi tiếng với việc sử dụng nhiều RAM. Trên Android, Chrome hiện tải các trang gần như ngay lập tức khi quay lại hoặc chuyển tiếp.

Đỡ tốn ram hơn ?

Google Chrome cũng có tính năng tìm kiếm Tab cho phép bạn nhập từ khóa và định vị tab bạn đang tìm kiếm. Nút tìm kiếm được đặt ngay bên cạnh tùy chọn thu nhỏ trong Windows và hiển thị danh sách các tab đang mở cùng với thanh tìm kiếm. Tính năng tìm kiếm này hoạt động trên nhiều cửa sổ Chrome. Bản cập nhật 2020 cũng mang đến Chrome Actions cho phép bạn thực hiện một số tác vụ ngay từ thanh địa chỉ. Ví dụ: nhập “xóa lịch sử” vào thanh địa chỉ sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để ‘Xóa lịch sử duyệt web’ ngay tại đó. Tính năng này ban đầu chỉ khả dụng trên máy tính để bàn.

Cùng với tất cả những cải tiến này, blog cũng tuyên bố rằng thẻ sẽ được thêm vào Chrome trong tương lai để cho phép bạn quay lại nội dung được truy cập gần đây và có liên quan trên web. Các thẻ sẽ xuất hiện trong trang tab mới trong Chrome.

Tại thời điểm viết bài, chúng tôi đã nhận thấy thông báo cập nhật trên Chrome, nhưng không thể phát hiện nút tìm kiếm Tab sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất 87.0.4280.66. Tính năng này sẽ được thêm vào trong tháng này, theo blog.

Tạm hoãn phiên bản trên Macbook chạy M1

Ngoài ra, Google Chrome đã bắt đầu tung ra một bản dựng mới dành cho các mẫu MacBook chạy bằng M1 của Apple và Mac mini. Tuy nhiên, có một số vấn đề khiến quá trình triển khai phải dừng lại. Mark Chang, giám đốc sản phẩm Chrome, đã tweet rằng nhóm đã gặp khó khăn và phải tạm dừng triển khai cho đến ngày mai, ngày 19 tháng 11. Đối với những người dùng đã tải xuống bản dựng M1 của Chrome, Chang đã chia sẻ một cách giải quyết cho sự cố không mong muốn. Phiên bản thông thường của Chrome dường như đang chạy tốt trên các thiết bị Apple hỗ trợ M1.

chrome update trên Macmini và Macbook Dùng M1 chưa sẵn sàng

Chi tiết về trình duyệt phổ biến bậc nhất này sẽ được thông tin thêm sớm nhất trên fanpage của lapcity

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Google Chrome được cải thiện hiệu suất lớn với bản cập nhật mới nhất; Đã tạm dừng phát hành cho bản dựng M1 gốc