93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Hướng dẫn bật chế độ tối trên windows 11 dễ dàng

823 lượt xem 11/02/2021

Windows 11 mới ra mắt và có nhiều chức năng người dùng chưa thực sự quen. Dưới đây là cách giúp bạn bật chế độ tối trên hệ điều hành này.

Chuyển từ Sáng sang Tối hoặc Tối sang Sáng trên windows 11

Giống như Windows 10, Windows 11 đi kèm với hai tùy chọn chính cho menu, cài đặt và các yếu tố giao diện chính khác: tối hoặc sáng. Mặc dù có thể dễ dàng thay đổi từ tùy chọn này sang tùy chọn khác nhưng vẫn chưa rõ ràng ngay lập tức về cách truy cập tùy chọn đó. Đây là cách bạn làm điều đó.

Từ màn hình Windows 11, nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian mở nào trên hình nền của bạn, sau đó nhấp vào “Personalization”.

Cách bật chế độ tối trên windows 11

Cuộn xuống một chút và nhấp vào “Colors”. Tùy chọn đầu tiên trên màn hình này là “Choose your mode”. Đây là những gì bạn đang tìm kiếm, dù ít hay nhiều. Bạn có ba lựa chọn:

Light – hầu hết các hình nền và yếu tố hình ảnh sẽ có màu trắng hoặc xám nhạt

Dark – hầu hết các hình nền và yếu tố hình ảnh sẽ có màu xám đậm

Custom – chọn giữa chế độ Sáng và Tối cho cả menu và ứng dụng cài đặt Windows

Cá nhân hóa Windows 11, sáng, tối, tùy chỉnh

Hầu hết mọi người có thể sẽ thích chế độ sáng hoặc chế độ tối cho cả hai nhưng bạn có thể kết hợp và kết hợp bằng cách sử dụng cài đặt Tùy chỉnh. Ví dụ: đây là thiết lập Tùy chỉnh với thanh tác vụ Windows và menu Bắt đầu được đặt thành tối và các ứng dụng được đặt thành sáng:

Lưu ý rằng không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ tự động chuyển đổi giữa các chế độ sáng và tối với Windows.

Lựa chọn màu sắc trên windows 11

Cuộn xuống thêm một chút, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề máy tính của mình nhiều hơn nữa bằng cách chọn màu nhấn. Đây là màu (và các màu liên quan) sẽ xuất hiện trên các phần tử Windows yêu cầu độ tương phản để dễ nhìn thấy, như biểu tượng thông báo ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ hoặc các nút được chọn trên Thanh tác vụ. Theo mặc định, Windows 11 sẽ chọn màu nhấn dựa trên màu của hình nền máy tính của bạn. Điều này có xu hướng trông khá đẹp và góp phần tạo nên một chủ đề tổng thể nhất quán.

Nhưng nếu bạn không thích thú với lựa chọn tự động, bạn có thể chọn “Manual” từ thanh thả xuống ở bên phải. Nếu ngay cả các ô trên chế độ xem chính cũng không đủ, bạn có thể cuộn xuống Màu tùy chỉnh và nhấp vào “View colors” để chọn từ bảng màu RGB.

Cách chỉnh màu sắc trên windows 11

Các tùy chọn cuối cùng là áp dụng màu nhấn cho menu Start và thanh tác vụ, đồng thời hiển thị màu nhấn trên thanh tiêu đề và đường viền cửa sổ. Điều này làm giảm một số tính trong suốt của Windows 11 và làm cho nó trông giống một số phiên bản hệ điều hành cũ hơn.

Tất cả các tùy chọn này đều mang tính thẩm mỹ chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến cách máy tính của bạn hoạt động và có thể được điều chỉnh hoặc hoàn tác bất kỳ lúc nào.

Như đã đánh giá ở nhiều bài viết trước đó. Windows 11 đem lại cho người dùng nhiều sự thay đổi đáng kể trong đó có phần giao diện. Giao diện mới của hệ điều hành này được đánh giá là thân thiện với người dùng hơn. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời và thuận tiện hơn khi sử dụng giao diện trên hệ điều hành mới này.

Những nhược điểm và phàn nàn của khách hàng về giao diện của windows 10 đã được chỉnh sửa, bổ sung và thay thế trên windows 11. Sẽ có nhiều tinh chỉnh để cá nhân hóa hơn trên hệ điều hành mới này.

Mua laptop ở đâu uy tín thời điểm hiện tại?

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc. Bạn có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn bật chế độ tối trên windows 11 dễ dàng