93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Hướng dẫn cách bật tắt đèn bàn phím máy tính Surface

1490 lượt xem 09/10/2022

Như được biết, mẫu laptop Surface hầu hết đều có 4 mức độ ánh sáng khác nhau trên phần bàn phím ngoại trừ dòng Surface Laptop Go. Trong dòng Surface , Microsoft cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau có thể kể đến Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go , …. Và mỗi dòng đều có thiết kế bàn phím chức năng và phím tắt để bật các tắt đèn nền vô cùng khác nhau. Nhận thấy nhiều khác hàng vẫn còn nhiều thắc mắc và lo lắng liên quan đến việc bật tắt đèn bàn phím máy tính  Surface. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách bật và tắt chúng

1. Surface Pro 3 – Surface Pro 7/7 Plus

Với dòng sản phẩm này Microsoft cung cấp bàn phím rời gồm hai loại: Surface Pro Signature Type Cover và Surface Pro Type Cover. Ở mặt trên mặt của cả hai bàn phím này đều có phong cách thiết kế phím giống hệt nhau.

Các bạn có thể bât/ tắt bàn phím laptop Surface :

  • Nhấn F1 ( hoặc Fn + F1) để giảm độ sáng đèn nền màn hình bàn phím, lặp lại để giảm độ sáng xuống mức thấp nhất.
  • Nhấn F2 ( hoặc Fn + F2) để tăng độ sáng đèn nền bàn phím, lặp lại để tăng cường độ sáng lên cao nhất.

Surface Pro 3 – Surface Pro 7/7 Plus

2. Cách bật tắt đèn bàn phím máy tính Surface Pro 8 và Pro X

Nếu các bạn chưa từng sử dụng sản phẩm này thì sẽ không thể biết được kể từ mẫu Surface Pro X trở đi chúng có thiết kế màn hình to hơn 13 inch, vậy nên chúng được thiết kế một khung bàn phím khác to hơn và nhiều điểm khác biệt. Ở chiếc bàn phím này, nhà sản xuất chỉ trang bị một phím chắc năng là F1 ( hoặc Fn + F1). Khi nhấn lặp lại cường độ độ sáng tăng max và sau đó tắt hẳn. Việc lặp lại để tăng tuần tự độ sáng.

Đối với mẫu Surface Pro 8 và Pro X

3. Surface Laptop 1 – 4

Đây là dòng sản phẩm thiết kế thông thường như dòng laptop truyền thống, bộ khung vỏ cao cấp, bàn phím thiết kế đơn giản. Cũng giống như mẫu Surface Pro 8 và Pro X. F1 là phím chắc năng để bạn có thể điều chỉnh độ sáng bàn phím, việc lặp lại tăng giảm độ sáng phù hợp người dùng.

Surface Laptop 1 – 4: bật tắt đèn bàn phím máy tính  Surface

4. Cách bật tắt đèn bàn phím máy tính Surface Book 1 – 3

Sản phẩm dành cho dân thiết kế đồ họa với phần khung gập co dãn độc đáo như thiết kế cửa cuốn. Phần bàn phím tháo rời. Các phím chức năng của mẫu dòng Surface Book lại giống hệt như thiết kế nguyên gốc bàn phím Surface pro 7 trở về trước. Với hai phím chắc năng hỗ trợ tăng giảm là F1 và F 2 ( hoặc Fn + F1 và Fn + F2 ), bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng trên bàn phím.

Surface Book 1 – 3

5. Surface Go 1 – 3

Bàn phím Surface Go cũng là kiểu bàn phím thiết kế với chức năng tháo rời dễ dàng mà Surface cung cấp. Có thể nói đây là một trong phiên bản mini dành cho mẫu Surface Pro mang đến trọng lượng nhẹ hơn và màn hình nhỏ gọn hơn thích hợp hơn cho các bạn nhỏ hay những người yêu thích khung hình nhỏ. Bàn phím được trang bị duy nhất phím chức năng F1. Các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Fn + F1 hoặc F1 để các bạn có thể dễ dàng làm điều chỉnh độ sáng bàn phim. Khi bạn tăng chúng lên độ sáng max thì chuyển sang tắt hẳn và khi lặp lại các bạn điều chúng theo chu kì mới.

Surface Go 1 – 3 - bật tắt đèn bàn phím máy tính  Surface

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách bật tắt bàn phím máy tính Surface mà chúng tôi tổng hợp hy vọng có thể mang đến hiểu biết cho các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi Fanpage Lapcity để nhận thêm thông tin công nghệ mới nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn cách bật tắt đèn bàn phím máy tính Surface