93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Hướng dẫn cách chọn mua laptop đúng nhất !

1442 lượt xem 10/12/2020

Hướng dẫn mua laptop – bài viết từ lapcity.vn

Laptop hay  máy tính xách tay là một công cụ không thể thiếu trong hầu hết các công việc ở thời điểm hiện tại. Đối với một số ngành đặc trưng và công nghệ thì chỉ cần không có chiếc laptop quen thuộc của mình trong tay, công việc ngày hôm đó coi như là bỏ. Không làm được gì hết.

Vậy chọn mua laptop thế nào hay cách chọn mua laptop đúng nhất là vấn đề mà chúng ta luôn tìm kiếm, đặt câu hỏi. Mặt khác, dù biết cách chọn và đã chọn được laptop mình cần rồi nhưng lại cần chọn ra địa chỉ bán laptop uy tín nhất , cụ thể hơn là những bạn ở Hà Nội sẽ luôn quan tâm tới những địa chỉ bán laptop uy tín tại Hà Nội. Vậy ở bài viết này Lapcity sẽ cố gắng xử lý triệt để câu hỏi của các bạn

Lý do cần biết cách chọn mua laptop đúng nhất

Với mỗi người thì độ quan trọng của chiếc laptop là hoàn toàn khác nhau. Nếu chị chọn laptop nào phù hợp với sinh viên thì nó khá dễ dàng vì trong quá trình học tập đại học ở hầu hết các ngành chỉ cần một chiếc laptop vừa đủ nhẹ và bền, trừ khi bạn muốn có một chiếc laptop chơi game nặng hay tự học thêm phần mềm đồ họa, edit video . Mà ngay trong trường hợp này cũng rất nhiều bạn than với lapcity khi tới mua máy mới rằng đã mua nhầm máy cũ không chơi được tựa game mình yêu thích .

Nhưng nếu bạn đã đi làm thì việc chọn mua laptop lại cực kỳ quan trọng. Nếu chọn sai sẽ dẫn tới hiệu quả công việc kém, hiệu suất kém. Đừng nghĩ việc đó là nhỏ, tích tiểu thành đại, nó có thể tích lũy và ảnh hưởng lâu dài tới sự thăng tiến của bạn. Chưa nói nếu laptop không ưng ý, không phù hợp với chức năng bạn cần sẽ gây ra sự khó chịu, ức chế về tâm lý trong nhiều hoàn cảnh cụ thể. Và ai biết được đấy, chính điều đó làm cho bạn mất đi những cơ hội quý giá.

Một lý do khác để bạn cần cực kỳ chú ý cách chọn mua laptop là việc không xác định được về mặt lâu dài bạn cần một chiếc laptop như thế nào. Điều này dẫn tới một hệ quả là sau 1 thời gian sử dụng rất nhiều người đã phải bán máy tính xách tay của mình đi để đổi một chiếc mới. Và bạn cứ thử nhìn sự nhộn nhị thị trường mua bán laptop cũ và đoán giả sử một phần nào đó là ví do mua sai laptop thì cũng sẽ thấy được số lượng nhiều tới mức nào.

Và lapcity tin chắc bạn chẳng vui vẻ gì khi phải bán đi một chiếc laptop mua mới cứng đắt tiền với 1 cái giá thiệt hại chỉ vì mua nhầm máy. Giá máy thì các bạn biết rồi, hàng công nghệ giá đi xuống nhanh và không dự đoán được. Mà không bán không được vì phải mua máy mới để phù hợp với công việc. Nếu nói tại vì không xác định được, ai mà đoán được sẽ cần một chiếc laptop như thế nào trong thì tương lai là không đúng, chỉ là lý do để đỡ cảm thấy mình sai lầm mà thôi. Vì vậy hãy đọc thật kỹ bài viết hướng dẫn chọn mua laptop này để không mắc phải sai lầm đó.

điên đầu vì máy tính hoạt động không như mong muốn

 

Mua laptop hãng nào là tốt nhất ?

Không có laptop hãng nào là tốt nhất cả !

Laptop Dell hay Laptop Asus , HP, Lenovo, Microsoft Surface, Macbook… thì đều như nhau , đều là các nhãn hàng đã có mặt trên khắp thế giới. Có điểm hơn, có điểm kém nhau chứ không có ai đứng nhất hay nhì cả.

Tốt ở đây chúng ta cần định nghĩa thế nào là tốt ? Theo những tiêu chí nào và trong hoàn cảnh nào ?

Ví dụ : Laptop tốt nhất dưới 20 triệu sẽ khác với laptop tốt nhất giá trên 10 triệu . Hay laptop phù hợp với sinh viên nhất sẽ khác với laptop phù hợp với dân marketing nhất. Trong từng hệ quy chiếu hình thành bới những quy tắc chúng ta đặt ra mà hình dáng những chiếc laptop phù hợp nhất sẽ xuất hiện.

Đừng nghĩ đây là vấn đề đơn giản, thực ra Lapcity trong quá trình tư vấn rất nhiều khách hàng lại thấy rằng có tới 1 nửa khách hàng không thực sự chú trọng vấn đề này đủ nhiều. Một sinh viên tới lapcity và đã chọn cho mình một chiếc laptop dell với thông số cơ bản i7, ram 16gb, ổ 512, card màn hình rời 2gb . Tất nhiên nhiệm vụ nhân viên tư vấn sẽ làm rõ và tìm cho anh ấy chiếc laptop tương ứng. Có thể là Dell Vostro hoặc Dell Insprion. Vấn đề ở đây là anh sinh viên không chia sẻ về mục tiêu mua laptop của mình, và trong câu chuyện thì lapcity nhận ra anh mua máy tính về không rõ mục đích cho lắm, cơ bản là dùng để học ( anh ấy học một trường đại học KHÔNG liên quan tới công nghệ máy tính, lập trình, đồ họa) , lưu trữ dữ liệu và KHÔNG dùng để chơi game giải trí.

Vậy là nhân viên lapcity phải hỏi để tư vấn lại, vì rõ ràng với nhu cầu cực cơ bản chỉ là tin học văn phòng, office, xem phim online trên web, lướt facebook… vậy tại sao cần một máy yêu cầu cấu hình khá là.. đồ họa được như vậy ?

Anh ấy trả lời là hỏi bạn bè và tìm hiểu sơ sơ,thấy máy phải như vậy mới khỏe và dùng lâu dài. Nhưng cái “lâu dài” đó cụ thể dùng vào việc gì anh ấy cũng không biết.
Vậy là anh định bỏ ra 1 số tiền “không nhỏ” để mua một chiếc máy “không yếu” – dùng vào một mục đích “không rõ ràng” ?

Nếu là người bán hàng chỉ mong bán sản phẩm đi chúng tôi sẽ chẳng mất công mà bán cho anh ấy theo đúng ý muốn. Nhưng nhận ra anh ấy đang xác định sai mục đich nên chúng tôi cần tư vấn lại, kết quả là anh ấy đã tích kiệm được gần 10 triệu nhờ việc thay đổi, lấy một chiếc Surface Pro 7 về và cực hài lòng vì nó đáp ứng đúng và vượt mục đích thực sự của anh ấy khi mua máy tính. Lời khuyên ở đây là nếu anh học và xác định theo nghề văn phòng là chính, lại không chơi game, không đồ họa thì cần là một chiếc laptop nhẹ nhất có thể để tiện mang đi lại, cấu hình thoải mái các phần mềm văn phòng , độ bền và ổn định cao chứ không phải một chiếc máy cấu hình khỏe.

có quá nhiều lựa chọn khi mua laptop

Đó, như vậy chiếc laptop nào tốt nhất  nó phụ thuộc vào mục đích của người mua. Và chiếc laptop chỉ tốt nhất khi mục đích – nhu cầu của bạn rõ ràng và đúng đã.

Mỗi hãng laptop đều tốt nhất theo cách của mình, và đều có các dòng phù hợp với các nhu cầu khác nhau của từng đối tượng. Vậy nên đừng nghĩ tới hãng nữa trừ khi bạn là fan cứng của thương hiệu nào đó giống như tôi thích Iphone của Apple, người kia thích Samsung. Còn nếu không thì hãy đọc phần phía dưới để biết hướng dẫn chọn mua laptop đúng cách nhất !

Hướng dẫn chọn mua laptop bất kỳ đúng nhất

 

Để lapcity hướng chọn mua laptop cho bạn,  đầu tiên bạn hãy lấy giấy bút hoặc điện thoại, máy tính nào cũng được gạch ra những câu hỏi sau và trả lời

  • Kinh phí bạn có là bao nhiêu tối đa ?
  • Ngoài kinh phí mua máy bạn có kinh phí riêng cho mua phụ kiện bạn muốn không ? ( bàn phím – chuột – tai nghe …) hay nó nằm trong tổng  kinh phí ? Nếu vậy kinh phí thực tế để mua máy là bao nhiêu ?
  • Bạn mua máy này thì phần mềm / game nặng nhất bạn muốn dùng được tên là gì ? Hãy search cấu hình yêu cầu để nó hoạt động được tốt !
    + Đặc biệt với sinh viên thì có xác định được công việc sau khi tốt nghiệp sẽ là gì , từ đó sinh ra  các phần mềm tương ứng và yêu cầu cấu hình
  • Với tần suất đi lại dự kiến có nhiều không để chọn độ nặng của máy và chất liệu khung máy, danh tiếng hãng máy chống va đập, rung lắc tốt ?
  • Bạn xác định dùng máy này trong mấy năm ? Xác định dùng dài hơi luôn hay sao ? Nếu chưa xác định được rõ yêu cầu thì có nên chăng chỉ mua máy đủ dùng, đợi khi xác định được rõ ràng thì bán và mua máy phù hợp
  • Nếu dùng ít năm thì mua máy tính cũ có đủ yên tâm không ? ( liên quan tới tần suất đi lại và môi trường bạn sống như có ẩm ướt, nóng bức, bụi bặm không sẽ ảnh hưởng tới độ bền dự kiến của máy)
  • Nếu bỏ nhiều tiền mua máy đẹp & cấu hình cao thì với công việc bạn cần bạn có phát huy hết cấu hình đó hay không ?
  • Mức độ lưu trữ của bạn dự kiến trong khoảng thời gian dùng có thực sự nhiều không ? ( bao gồm các phần mềm và game dự định phải cài )

Sau khi trả lời các câu hỏi trên bạn sẽ bắt đầu hình thành được cấu hình cơ bản của máy tính bao gồm bộ vi xử lý, ram, ổ cứng, card màn hình… và khoảng giá bạn có thể chi trả. Từ đó bạn liệt kê các sản phẩm phù hợp của các hãng ra, sau khi so sánh đối chiếu ưu nhược điểm của các sản phẩm này hãy chọn ra ít nhất 2 sản phẩm phù hợp nhất ( tránh việc nhiều máy trên thị trường khan hiếm ở đâu cũng không có).

Cuối cùng là hỏi các địa chỉ bán laptop uy tín như Lapcity, nếu chưa biết địa chỉ nào bạn có thể tham khảo bài 8 địa chỉ bán laptop uy tín của chúng tôi.

chọn đúng laptop sẽ cho bạn 1 sự thoải mái không hề nhỏ

Như vậy là lapcity đã hướng dẫn các bạn cách chọn mua laptop dell nói riêng và các các laptop khác nói chung một cách đúng đắn và chân thực nhất. Nhớ like và follow fanpage của lapcity để nhận được nhiều hơn những tư vấn chất lượng nhé

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn cách chọn mua laptop đúng nhất !