93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Hướng dẫn cách lọc ánh sáng xanh trên windows 10

5349 lượt xem 08/11/2021

Nếu bạn sợ ánh sáng xanh có thể ảnh hướng đến mắt bạn có thể tắt chúng dễ dàng trên windows 10

Ánh sáng xanh có hại cho sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu khoa học ánh sáng xanh có thể gây ảnh hưởng đến mắt nếu sử dụng trong thời gian dài. Nhất là với trẻ em có thể làm gia tăng tỷ lệ bị cận thị vì chúng đang ở giai đoạn phát triển. Ngoài ra ánh sáng xanh có thể đóng một vai trò trong các vấn đề về giấc ngủ. Nó cũng được coi là một yếu tố gây tổn thương da. Còn rất nhiều những hậu quả ánh sáng xanh để lại cho con người mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cách bật lọc ánh sáng xanh trên windows 10

Hiện nay bạn không chỉ có thể bật bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại thông minh của mình mà còn có thể làm như vậy trong Windows 10 của laptop một cách dễ dàng.

Cách bật bộ lọc ánh sáng xanh trên windows 10

Bước 1

Nhấp vào Start menu (hoặc nhấn vào phím Windows trên bàn phím của bạn). Sau đó nhập “Night Light” để hiển thị liên kết trực tiếp đến cài đặt đó.

Ngoài ra, bạn có thể đi tới Start > Settings > Display, sau đó nhấp vào Night light settings trong Color. Nếu bạn sử dụng cách này bạn có thể bật và tắt Ánh sáng ban đêm thông qua một công tắc trên trang Display settings.

Cách bật lọc ánh sáng xanh trên windows 10

Bước 2

Nhấp vào nút Turn on now để kích hoạt ngay tính năng lọc ánh sáng xanh. Di chuyển thanh trượt độ mạnh để tăng hoặc giảm mức độ ánh sáng xanh mà Windows 10 sẽ loại bỏ.

Nếu bạn chưa từng sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trước đây? Trước khi bật Night Light trước tiên bạn có thể sử dụng thanh trượt cường độ để xem trước màn hình của bạn trông như thế nào ở các cường độ khác nhau về cơ bản, nó sẽ cho phép bạn thử trước khi quyết định cài đặt.

Thay vào đó bạn cũng có thể nhấp vào nút chuyển đổi màu xám cho Schedule night light để hạn chế lọc ánh sáng xanh trong các giờ cụ thể. Tùy chỉnh khoảng thời gian khi tính năng lọc ánh sáng xanh được bật và bạn đã sẵn sàng. Windows cũng có thể đặt lịch dựa trên khoảng thời gian hoàng hôn thực tế của vị trí của bạn. Bạn chỉ cần bật Location Services để cài đặt đó hoạt động. Nếu hệ thống của bạn tắt cài đặt đó liên kết đến Location settings sẽ tự động xuất hiện.

Như vậy là đã hoàn tất cách bật hạn chế ánh sáng xanh cho màn hình laptop sử dụng windows 10.

Lựa chọn khác trên hệ điều hành windows 10

Đối với hầu hết mọi người tính năng lọc ánh sáng xanh tích hợp của Windows 10 hoạt động tốt. Nhưng để kiểm soát nhiều hơn bạn có thể chuyển sang ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng f.lux một chương trình miễn phí cung cấp cài đặt lọc ánh sáng xanh chính xác hơn và lịch trình luân phiên cho cường độ ban ngày và ban đêm.

Night Light của Windows 10 chỉ có hai tùy chọn: Bật hoặc tắt. Với f.lux, bạn có thể lọc ánh sáng xanh với cường độ ít hơn vào ban ngày và sau đó chuyển sang mức độ tắc nghẽn sâu hơn nhiều. Chương trình thậm chí sẽ tự động làm điều đó cho bạn nếu bạn chọn dựa trên loại ánh sáng trong nhà và vị trí của bạn.

Lọc ánh sáng xanh khiến màn hình hơi bị ám vàng. Do đó nếu cảm thấy khó chịu nhất là khi sử dụng bào ban ngày bạn có thể tắt chúng đi nếu không quen. Nhất là khi xem phim việc bật lọc ánh sáng xanh sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm hình ảnh. Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu mà bạn có thể quyết định có nên lựa chọn bật chế độc lọc ánh sáng xanh hay không.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn cách lọc ánh sáng xanh trên windows 10