93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Hướng dẫn cài đặt phông chữ trên windows 10

1482 lượt xem 08/13/2021

Thỉnh thoảng bạn gặp vấn đề lỗi phông do laptop của bạn không có phông chữ đó. Cài đặt phông chữ trên windows 10 khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.

Cài đặt phông chữ bằng cách sử dụng tệp nguồn trên windows 10

Bạn có thể nhanh chóng cài đặt một phông chữ bằng menu ngữ cảnh của tệp phông chữ trên windows 10. Khi bạn tải xuống một phông chữ từ web, các tệp thường nằm trong các thư mục ZIP nén. Trong trường hợp này, hãy giải nén các tệp đã nén bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục, sau đó chọn Extract All từ trình đơn ngữ cảnh.

Tiếp theo quyết định nơi bạn muốn giải nén các tệp. Nhấp vào Browse trong cửa sổ xuất hiện để mở File Explorer.

Cách cài đặt phông chữ trên windows 10

Khi File Explorer được mở hãy chọn vị trí bạn muốn giải nén các tệp. Sau khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Extract.

Mở thư mục chứa các tệp đã giải nén và nhấp chuột phải vào phông chữ mà bạn muốn cài đặt. Nhấp vào Install từ trình đơn ngữ cảnh để cài đặt phông chữ trên tài khoản người dùng của bạn hoặc Install for all users để cài đặt phông chữ trên tất cả tài khoản người dùng.

Phông chữ sẽ bắt đầu cài đặt. Quá trình cài đặt sẽ chỉ mất vài giây trên windows 10.

Cài đặt phông chữ từ Control Panel của windows 10

Một cách phổ biến khác để cài đặt phông chữ trên máy tính chạy Windows 10 của bạn là sử dụng Control Panel.

Mở Control Panel cách nhập bảng điều khiển vào thanh Tìm kiếm của Windows, sau đó nhấp vào ứng dụng Control Panel từ kết quả tìm kiếm.

Trong Control Panel, nhấp vào Appearance and Personalization. Tiếp theo, nhấp vào Fonts.

Cách cài đặt phông chữ trên windows 10

Bây giờ bạn sẽ thấy một thư viện lớn các phông chữ hiện được cài đặt trên máy tính của bạn.

Để cài đặt phông chữ mới hãy kéo và thả tệp phông chữ vào cửa sổ phông chữ.

Sau một vài giây phông chữ sẽ xuất hiện trong thư viện. Khi nó xuất hiện phông chữ đã được cài đặt thành công.

Cài đặt phông chữ từ Settings

Microsoft đã cung cấp khả năng cài đặt từ ứng dụng Settings trong bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Thay vì phải qua nhiều cấp trong ứng dụng Settings để tìm kiếm các tùy chọn phông chữ, chỉ cần nhập font vào thanh tìm kiếm của Windows và sau đó nhấp vào Font settings từ kết quả tìm kiếm.

Các tùy chọn phông chữ sẽ mở ra trong ứng dụng Settings. Kéo và thả tệp phông chữ mà bạn muốn cài đặt vào phần Thêm phông chữ. Phông chữ sẽ bắt đầu cài đặt. Quá trình cài đặt chỉ mất vài giây.

Cách cài đặt phông chữ trên windows 10

Như bạn có thể thấy, quá trình cài đặt phông chữ tương đối đơn giản và có một số cách khác nhau để thực hiện. Nếu bạn muốn nâng tầm những phông chữ của mình lên một tầm cao mới, bạn thậm chí có thể tự tạo phông chữ bằng Microsoft Font Maker.

Đây là cách thêm phông chữ trên windows 10 khá đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Khi bạn gặp phải vấn đề lỗi phông khi mở một file nào đó ra thì khả năng cao là laptop của bạn đang không có phông đó. Bạn có thể lên mạng và tải phông chữ của file đó về theo hướng dẫn là có thể sử dụng được bình thường.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn cài đặt phông chữ trên windows 10