93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Hướng dẫn gỡ cài đặt McAfee dễ dàng nhất

986 lượt xem 10/11/2021

Phần mềm McAfee đôi khi gây ra cho bạn nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Sau đây là cách bạn gỡ nó ra khỏi thiết bị của mình.

Cách xóa McAfee bằng Cài đặt

Windows 10 đã đại tu nhiều hệ thống quản lý ứng dụng truyền thống của hệ sinh thái Windows nhưng nếu có nó chỉ làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Dưới đây là cách loại bỏ các sản phẩm McAfee bằng các công cụ tích hợp sẵn của Windows.

Bước 1: Mở menu Settings bằng cách nhấp vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa hoặc tìm kiếm Settings bằng hộp tìm kiếm của Windows và nhấp vào kết quả có liên quan.

Cách gỡ cài đặt McAfee trên windows 10

Bước 2: Mở menu Apps

Bước 3: Sử dụng ô tìm kiếm McAfee để tìm mọi thứ liên quan đến McAfee trên hệ thống của bạn.

Bước 4: Chọn sản phẩm hoặc ứng dụng McAfee bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp vào nút Gỡ cài đặt . Khi được hỏi, hãy xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp lại vào Uninstall.

Cách gỡ cài đặt McAfee trên windows 10

Bước 5: Windows sẽ yêu cầu bạn cho phép để tiếp tục vì gỡ cài đặt ứng dụng là một chức năng quản trị. Sau khi xác nhận, bạn sẽ chuyển qua trình gỡ cài đặt McAfee. Mỗi phiên bản có một chút khác nhau nhưng hãy làm theo hướng dẫn gỡ bỏ và nó sẽ tự động gỡ cài đặt sản phẩm McAfee khỏi PC của bạn. Bạn cũng có thể nhập Thêm & Loại bỏ Chương trình vào thanh tìm kiếm và gỡ cài đặt chúng trực tiếp từ menu Cài đặt.

Quy trình tương tự có thể được sử dụng để gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng Windows nào .

Công cụ loại bỏ sản phẩm tiêu dùng của McAfee

Nếu menu Ứng dụng Windows không thực hiện công việc cho bạn và vẫn còn một số yếu tố phần mềm McAfee hoạt động xung quanh hệ thống của bạn, bạn có thể sử dụng MCPR.

Lưu ý: Khi kết thúc hoạt động của công cụ này, nó có thể yêu cầu khởi động lại, vì vậy điều quan trọng là phải lưu tất cả công việc của bạn trước khi bắt đầu.

Bước 1: Tải xuống phiên bản MCPR mới nhất từ trang web của McAfee.

Cách gỡ cài đặt McAfee trên windows 10

Bước 2: Chạy công cụ. Nó không yêu cầu cài đặt.

Bước 3: Chấp nhận thỏa thuận cấp phép và nhập mã CAPTCHA theo yêu cầu, nhấp vào Tiếp theo nếu cần.Bước 4: Chờ quá trình gỡ cài đặt hoạt động. Khi hoàn tất, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về quy trình, hãy nhấp vào Xem Nhật ký .

Bước 5: Nếu được yêu cầu khởi động lại hệ thống của bạn, hãy đảm bảo lưu mọi thứ bạn cần và sau đó khởi động lại như bạn thường làm.

Cách gỡ cài đặt McAfee trên máy Mac

Với hầu hết các ứng dụng khác, tất cả những gì bạn cần làm để gỡ cài đặt chúng là tìm ứng dụng trong thư mục Ứng dụng và kéo ứng dụng đó vào biểu tượng thùng rác trên màn hình chính. Nhưng phần mềm McAfee làm cho nó phức tạp hơn một chút. Cần nhiều nỗ lực hơn để loại bỏ nó nhưng phương pháp sau đây tương đối đơn giản và rất hiệu quả.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập với tư cách quản trị viên để thực hiện gỡ McAfee. Mở thư mục Ứng dụng của bạn và chọn thư mục ‘Tiện ích’. Trong thư mục ‘Tiện ích’, mở Thiết bị đầu cuối.

Bước 2: Trong Terminal, bạn phải tạo một lệnh rõ ràng để gỡ cài đặt McAfee. Theo tiêu chuẩn của Apple, lệnh phải cụ thể. Đối với McAfee phiên bản 4.8 hoặc cũ hơn, hãy nhập: sudo / Library / McAfee / sma / scripts / uninstall.sh.   Đối với những người sử dụng McAfee 5.0 hoặc mới hơn, hãy nhập:  sudo / Library / McAfee / cma / scripts / uninstall.sh. Sau khi tạo lệnh này, hãy nhấn phím Enter.

Cách gỡ cài đặt McAfee trên windows 10

Bước 3: Bằng cách nhấn phím Enter, máy tính Mac của bạn đã bắt đầu xóa các tệp của McAfee. Sau khi máy tính hoàn tất việc xóa các tệp, hãy khởi động lại máy Mac của bạn. Máy tính của bạn bây giờ sẽ hoạt động tốt.

Đôi khi, ngay cả một lệnh Terminal cũng không đủ để xóa sạch tất cả các tệp của McAfee. Bạn có thể tiếp tục thấy một vài cửa sổ bật lên trên màn hình của mình ngay cả sau khi bạn gỡ cài đặt nó. Nếu đúng như vậy, hãy tải xuống ứng dụng gỡ cài đặt như AppCleaner để xóa các tệp McAfee còn lại một cách cưỡng bức. Có hàng tá ứng dụng miễn phí và trả phí có thể xử lý điều này.

Mua laptop ở đâu uy tín

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn gỡ cài đặt McAfee dễ dàng nhất