93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Hướng dẫn kiểm tra Surface pro 8 cũ trước khi mua

1106 lượt xem 05/13/2022

Khi lựa chọn một chiếc Surface Pro 8 cũ khách hàng vẫn luôn thắc mắc liệu nó có tốt hay không ? Các câu hỏi chỉ mang tính chất tương đối mà thôi nhưng thay vì đó chúng ta hãy kiểm tra sản phẩm thực tế khi sử dụng nếu có thể. Bài viết sau đây tổng hợp 6 điểm bạn cần kiểm tra khi chọn mua Surface Pro 8 cũ.

1. Kiểm tra màn hình

Không giống như bài đánh giá Surface Pro 8 new, khi mua máy tính cũ người dùng nên sử dụng chú ý đến những điểm chết trên màn hình. Màn hình máy có điểm sọc hay bât cứ vết xước hay nứt vỡ nào hay không.  Phần màn hình máy là cực kỳ quan trọng nên bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi mua máy.

2. Kiểm tra ngoại hình máy

Các bạn nên để ý xem lớp vỏ máy có bị nứt vỡ hay không – điểm này dễ dàng nhận thấy khi nhìn qua quá đặc biệt vết lõm chẳng hạn. Nhưng điểm mà nhiều máy tính cũ hay có là vết xước khiến ngoại hình máy kém đi khá nhiều. Nếu máy xước quá nhiều thì chúng ta nên chọn mẫu khác hoặc mặc cả lại giá nếu thấy cần thiết.

3. Kiểm tra cổng kết nối

Khi mua máy, nếu có thể thì bạn nên mượn một số cổng kết nối mà cửa hàng có sẵn để kiểm tra xem cổng kết nối có bị chập chờn hay cong vênh trước đó hay không. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên xem xét kỹ lưỡng về khả năng tiếp nhận Wifi và bluetooh nếu có thể luôn tại cửa hàng trành lỗi về driver sau này.

Kiểm tra cổng kết nối

4. Kiểm tra độ chai pin Surface Pro 8 cũ

Bước 1: Gõ tổ hợp phím WINDOWS + R

Bước 2: Trong hộp thoại mới xuất hiện, gõ powercfg /batteryreport và nhấn Enter

Bước 3: Truy cập vào phần mềm Microsofot Edge và gõ đường dẫn link liên kết rồi nhấn Enter

Trong bảng thông số này bạn nên lưu ý 3 chỉ số Design Capacity, Currently CapacityCycle Count.

  • Design Capacity: công suất pin mà nhà sản xuất thiết kế
  • Currently Capacity: Công suất pin hiện tại
  • Cycle Count: Số lần sạc pin

Qua 3 thống số này bạn có thể đánh giá được Surface Pro 8 cũ này đã bị chai pin bao nhiều phần trăm.

Kiểm tra độ chai pin Surface Pro 8 cũ - kiểm tra surface Pro 8 cũ

5. Kiểm tra hệ thống quạt gió Surface Pro 8 cũ

Nếu có thể thì bạn nên sử dụng máy tính một lúc để sử dụng xem hệ thống quạt gió có gây ra tiếng ồn khi làm việc hay không. Đây là một trong tiêu chí phần cứng bạn rất khó kiểm tra nên đa phần chúng ta cũng không phát hiện được sau thời gian 1 -2 tuần sử dụng. Thường đối với máy lỗi phần quạt gió khi sử dụng với các tác vụ nặng một như mở nhiều tab tìm kiếm trên google chrome chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra được liệu nó có gặp lỗi hay không. Nếu không thì máy đã vượt qua bài kiểm tra ban đầu tuy nhiên 1 -2 tuần đầu mới là thời điểm quan trọng khi sử dụng máy.

Kiểm tra hệ thống quạt gió Surface Pro 8 cũ

6. Kiểm tra hệ thống camera và loa

Cách đánh giá tốt nhất mà bạn có thể thực hiền là cài một vài phần mềm như Zoom, Team,.. về sử dụng thử để biết liệu camera có bị lỗi hay trục trặc hay không. Còn với hệ thống loa các kiểm tra dễ dàng nhất là bật bài nhạc lên và kiểm tra xem chất lượng âm thanh âm bass, âm cao, âm trầm xem có bị rè loa, rè tiếng khi bật max volume không nhé.

Lưu ý: Các bạn không cần lo máy Surrface Pro 8 cũ có bị tân trang lại hay thảy main, linh kiện hay không đâu nhé. Đây là một sản phẩm cao cấp được Microsoft hàn chết bằng keo giữa các linh kiện nên một khi tháo ra máy sẽ bị hỏng và không có gì để gắn nó lại được như lúc ban đầu. Vậy nên mẫu đối với mẫu Surface Pro 8 bạn không phải lo lắng máy đã tân trang lại hay chưa.

Kiểm tra hệ thống camera và loa

Bài viết trên chúng tôi hy vọng cung cấp thông tin hữu ích về các bước cần kiểm tra Surface Pro 8 cũ giúp quý vị có thể chọn lựa một chiếc laptop ưng ý. Để đón đọc thông tin mới nhất về Surface Pro 8 cũ, các bạn có thể theo dõi Fanpage Lapcity.

Từ khóa:

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn kiểm tra Surface pro 8 cũ trước khi mua