93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Hướng dẫn quay lại màn hình laptop trên windows 10 dễ dàng nhất

3330 lượt xem 08/12/2021

Nhiều khi bạn muốn quay lại video màn hình nhưng không biết cách hoặc phải sử dụng phần mềm của bên thứ 3 mà không biết windows 10 cũng hỗ trợ tính năng này.

Ghi lại màn hình trên Windows 10 và Windows 11

Windows 10 bao gồm một công cụ quay video gốc nhưng nó chủ yếu được thiết kế cho các game thủ. Tuy nhiên nó có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng đang mở nào cung cấp một cách thuận tiện để ghi lại màn hình và thậm chí thêm âm thanh nếu cần.

Tất cả các bước này cũng sẽ hoạt động trên Windows 11 bao gồm các tùy chọn để sử dụng PowerPoint được giải thích bên dưới. Tuy nhiên Windows 11 sẽ trông hơi khác so với những hình ảnh mà chúng ta đang sử dụng.

Sử dụng Xbox Game Bar trên windows 10, 11

Để sử dụng tính năng này laptop windows của bạn cần hỗ trợ một trong các bộ mã hóa sau. Hầu hết các card đồ họa hoặc bộ vi xử lý hiện đại đều hỗ trợ chúng.

AMD VCE

Intel Quick Sync H.264 (CPU Intel thế hệ thứ hai hoặc mới hơn)

Nvidia NVENC (hầu hết Nvidia GeForce 600 hoặc mới hơn; hầu hết Quadro K series hoặc mới hơn)

Bước 1: Nhấp vào nút Start tiếp theo là biểu tượng bánh răng nằm trong Start Menu. Ngoài ra bạn có thể nhấp vào biểu tượng thông báo trên thanh tác vụ và chọn ô All Settings trong Action Center. Cả hai phương pháp này sẽ mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn Gaming trong ứng dụng Settings.

Cách ghi lại màn hình trên windows 10

Bước 3: Phần Xbox Game Bar sẽ tải theo mặc định.

Bước 4: Chọn Ảnh chụp được liệt kê ở bên trái để xem và điều chỉnh các tùy chọn tùy chỉnh thêm nếu cần.

Trong Captures bạn có thể thay đổi vị trí lưu cho các bản ghi và ảnh chụp màn hình của mình. Bật tính năng ghi trong nền và cho phép ghi ngay cả khi laptop của bạn không được cắm vào. Ngoài ra còn có các tùy chọn để bật ghi khi chiếu màn hình, đặt thời lượng ghi tối đa và điều chỉnh cài đặt âm thanh và cài đặt chất lượng video của bạn.

Cách ghi lại màn hình trên windows 10

Bước 5: Khi bạn hoàn tất việc điều chỉnh các thiết lập của bạn gõ phím tắt mặc định để mở Xbox game Bar: Windows + G .

Bạn có thể thấy hoặc không thấy lời nhắc hỏi ứng dụng được đánh dấu trên màn hình của bạn có phải là trò chơi hay không. Nếu xuất hiện bạn chỉ cần chọn Yes.

Bước 6: Thanh Xbox Game Bar  của windows 10 xuất hiện gần mép trên cùng giữa màn hình của bạn. Nó cung cấp các nút để truy cập các lớp phủ và cài đặt này:

Widget Menu

Audio

Capture

Performance

Xbox Social

Gallery

Looking for Group

Settings

Lớp phủ Capture của Game Bar sẽ xuất hiện theo mặc định. Nếu không hãy nhấp vào biểu tượng webcam trên Xbox Game Bar.

Lưu ý: Nếu laptop của bạn có nhiều màn hình được kết nối chẳng hạn như thiết lập ba màn hình giao diện Xbox Game Bar sẽ xuất hiện trên màn hình nơi bạn nhấp vào lần cuối.

Bước 7: Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút Start Recording tròn trên lớp phủ Capture. Để dừng ghi hãy nhấp vào nút Stop Recording màu tím .

Ngoài ra, bạn có thể gõ tổ hợp phím Win + Alt + R để bắt đầu và dừng ghi khi bật Xbox Game Bar.

Cách ghi lại màn hình trên windows 10

Sử dụng PowerPoint trên

Ghi lại màn hình của bạn bằng PowerPoint trên windows tương đối dễ dàng.

Bước 1: Với một tệp PowerPoint đã được mở hãy nhấp vào Insert trên thanh menu sau đó nhấp vào nút Screen Recording nằm trên bảng Media ở ngoài cùng bên phải.

ghi lại màn hình

Bước 2: Màn hình mờ đi màu trắng và hiển thị một thanh công cụ dọc theo cạnh trên cùng giữa màn hình của bạn. Nhấp vào nút Select Area và sử dụng chuột để vẽ một hộp xung quanh khu vực bạn muốn ghi lại. Khu vực mục tiêu sau đó được phác thảo bằng một đường đứt nét màu đỏ và không có độ trong suốt màu trắng. Ngoài ra nhấn đồng thời các phím Windows + Shift + F để ghi lại toàn bộ màn hình.

Bước 3: Nhấp vào Record nút hoặc nhấn Windows + Shift + R phím cùng một lúc.

ghi lại màn hình

Bước 4: Bạn có thể nhấp vào nút Pause – nút này thay thế cho nút Record – để tạm dừng ghi khi cần thiết. Nhấp vào nút Stop hình vuông để kết thúc quá trình chụp.

Bước 5: Để lưu bản ghi, nhấp chuột phải vào video hiển thị trong PowerPoint của windows và chọn tùy chọn Save Media As trên menu bật lên. Làm theo lời nhắc trên màn hình để lưu bản ghi của bạn.

Khi hoàn tất, bạn có thể lưu video thành một tệp riêng để truy cập hoặc nhúng khi bạn thấy phù hợp. Các tùy chọn chỉnh sửa và điều khiển sau đó rất hạn chế nhưng PowerPoint là một lựa chọn tuyệt vời để ghi nhanh và nhanh – đặc biệt nếu bạn đang thực hiện việc đó cho một bản trình bày đang chờ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Hướng dẫn quay lại màn hình laptop trên windows 10 dễ dàng nhất