93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

IBM ra mắt bộ xử lý 127 Qubit bước độ phá lớn trong điện toán lượng tử

545 lượt xem 11/16/2021

Bộ xử lý mới 127 Qubit của IBM được đánh giá là một bước độ phá và sẽ tạo ra nhiều con số ấn tượng hơn về ngành điện toán lượng tử

Bộ xử lý 127 Qubit mới của IBM

IBM đã tiết lộ bộ xử lý lượng tử mới nhất và mạnh nhất của mình và nó đại diện cho một bước đột phá quan trọng trong ngành điện toán lượng tử .

Được mệnh danh là Eagle, bộ xử lý 127-qubit trở thành bộ xử lý đầu tiên thuộc loại này cung cấp hơn 100 qubit. Để minh họa cho các hệ thống tính toán lượng tử mạnh mẽ như thế nào, yêu cầu cho đến gần đây là các qubit của chúng phải được làm mát ở nhiệt độ lạnh như ngoài không gian.

Do số lượng qubit đáng kể, Eagle được cho là bộ xử lý đầu tiên từng được tạo ra không thể mô phỏng trên một siêu máy tính cổ điển.

ibm ra mắt con chip 127 qubit của ibm

Bằng cách tăng số lượng qubit trong một máy tính lượng tử, nó cho phép các chương trình rất phức tạp hoạt động trên các hệ thống. Trong trường hợp ếu không có nó thì không thể chạy trên một siêu máy tính tiêu chuẩn hiện nay.

Tiến sĩ Darío Gil, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc nghiên cứu của IBM cho biết: “Sự xuất hiện của bộ xử lý Eagle là một bước tiến quan trọng đối với ngày mà máy tính lượng tử có thể vượt trội hơn máy tính cổ điển ở mức độ có ý nghĩa. “Điện toán lượng tử có khả năng biến đổi gần như mọi lĩnh vực và giúp chúng ta giải quyết những vấn đề lớn nhất trong thời đại của chúng ta.”

Kiến trúc bộ xử lý của Eagle có các phương pháp mới đặt các thành phần điều khiển trên một số cấp độ vật lý, trong khi các qubit đã được kết hợp vào cấp độ riêng của chúng.

IBM muốn dẫn đầu các về ngành điện toán lượng tử

IBM cũng lưu ý cách họ phải kết hợp và cải tiến các kỹ thuật có nguồn gốc từ các thế hệ vi xử lý lượng tử trước đây của IBM để có thể phát triển một kiến ​​trúc bao gồm các kỹ thuật đóng gói 3D tiên tiến. Cuối cùng, chức năng như vậy sẽ cho phép công ty cung cấp nền tảng vững chắc cho bộ vi xử lý của mình, bao gồm chip Condor 1000-plus-qubit sắp ra mắt.

Đối với các kế hoạch liên quan đến các hệ thống lượng tử của IBM trong tương lai, Condor nói riêng dự kiến ​​sẽ chứa tổng cộng 1.121 qubit khi dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023. Người kế nhiệm ngay lập tức của Eagle, 433 qubit Osprey, được lên kế hoạch phát hành vào năm 2022.

ibm ra mắt con chip 127 qubit của ibm

Công ty cũng đặt mục tiêu đạt được “lợi thế lượng tử” vào năm 2023. Thuật ngữ này được dùng để chỉ các máy tính lượng tử có thể giải quyết các vấn đề không thể giải quyết thông qua một máy tính cổ điển. Khả năng của Condor sẽ giúp hoàn thành mục tiêu này.

Eagle sẽ có sẵn để lựa chọn các thành viên của Mạng lượng tử của IBM, những người có quyền truy cập từ xa vào các máy tính lượng tử của IBM, vào tháng 12. IBM sẽ tiết lộ thêm thông tin liên quan đến các hệ thống lượng tử của mình tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh lượng tử hàng năm diễn ra vào ngày 16 tháng 11.

IBM là tập đoàn công nghệ máy tính hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1911. Đây là công ty sản xuất phần cứng, phần mềm của máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và công nghệ nano. Có thể nói đây là tập đoàn về lĩnh vực máy tính vô cùng nổi tiếng và có quy mô đứng hàng đầu thế giới. Công ty hiện nay đã có rất nhiều công nghệ mới đem lại nhiều lợi ích cho khoa học và ngành máy tính.

Ngành điện toán lượng tử hiện nay cũng được đầu tư phát triển mạnh nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại và có thể sẽ đem lại nhiều thay đổi về mặt công nghệ và giúp con người đạt được nhiều thành quả hơn.

Mua laptop ở đâu uy tín

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết IBM ra mắt bộ xử lý 127 Qubit bước độ phá lớn trong điện toán lượng tử