93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Intel alder lake có chơi game tốt không qua bảng hướng dẫn của intel?

599 lượt xem 10/17/2021

Mới đây intel đã đưa ra hướng dẫn dành cho các nhà phát triển về con chip mới alder lake của  hãng đưa ra một số dự đoán mới về con chip.

Hướng dẫn dành cho nhà phát triển về chip alder lake

Hướng dẫn mới dành cho nhà phát triển của Intel tiết lộ một số chi tiết chính về Alder Lake và cách các nhà phát triển trò chơi có thể tối ưu hóa tốt nhất các tựa game cho nó. Kiến trúc lai trên chip Alder Lake sẽ yêu cầu các nhà phát triển phải tinh chỉnh trò chơi của họ để có hiệu suất tốt nhất nhưng hướng dẫn dành cho nhà phát triển cũng tiết lộ rằng không phải tất cả chip Alder Lake đều sẽ có thiết kế lai.

Đó là tin tức nổi bật nhất trong hướng dẫn. Nó viết: “SKU dành cho thiết bị di động sẽ có tối đa 6 lõi P và 8 lõi E. Tất cả các SKU di động sẽ bao gồm E-core. SKU dành cho máy tính để bàn sẽ có tối đa 8 lõi P và tối đa 8 lõi E. Các SKU dành cho máy tính để bàn cụ thể sẽ chỉ có các lõi P ”.

Nếu bạn chưa quen, Alder Lake sử dụng kiến ​​trúc lai kết hợp lõi hiệu suất (P) và lõi (E) hiệu quả nhưng đây là lần đầu tiên Intel cho biết một số mẫu máy sẽ chỉ có lõi P. Nó xác nhận một tin đồn từ đầu tuần này cho thấy Core i5-12400 với sáu lõi P, với tổng số 12 luồng.

chip alder lake có chơi game tốt

Tuy nhiên, chúng tôi không nghi ngờ rằng Intel đang tạo ra các mô hình nonhybrid cho tất cả các chip của mình. Hướng dẫn cũng chỉ ra tối đa tám lõi P và tám lõi E trên chip máy tính để bàn, đó là những gì Core i9-12900K được đồn đại sẽ đi kèm. Chúng ta có thể sẽ thấy một số mô hình được chọn như Core i5-12400, được xây dựng để vượt trội trong các ứng dụng có luồng giới hạn như chơi game với mức giá hợp lý.

Mặc dù trò chơi không được hưởng lợi nhiều từ nhiều lõi nhưng hướng dẫn dành cho nhà phát triển của Intel vẫn đưa ra một số gợi ý chính. Không giống như một CPU máy tính để bàn bình thường, có thể lên lịch tác vụ trên bất kỳ lõi nào có sẵn, Alder Lake yêu cầu các nhà phát triển lập kế hoạch cẩn thận để chuyển các tác vụ quan trọng nhất sang các lõi hoạt động hiệu quả nhất.

Alder lake nhìn chung có thể chơi tốt các tựa game phổ biến

Đây là lúc Intel Thread Director xuất hiện. Nó cung cấp cho Windows 11 khả năng hiển thị về loại lệnh mà mỗi tác vụ yêu cầu. Hướng dẫn chỉ ra rằng lõi P và lõi E hỗ trợ các hướng dẫn giống nhau, vì vậy tác vụ có mức độ ưu tiên thấp có thể chạy trên lõi P và tác vụ có mức độ ưu tiên cao có thể chạy trên lõi E. Các tác vụ ưu tiên cao nhất sẽ được chuyển đến các lõi P nhưng các lõi E có thể xử lý các công việc khác nếu chúng không bị chiếm dụng.

Tuy nhiên, Intel cảnh báo các nhà phát triển mở rộng quy mô trò chơi của họ để tận dụng tất cả các lõi. “Khi số lượng các chủ đề tăng lên, thì chi phí quản lý chúng cũng tăng lên”, hướng dẫn này đọc chỉ ra rằng vấn đề này không dành riêng cho Alder Lake. Tin tốt là Intel cho biết phần lớn các trò chơi đang hoạt động tốt trên nền tảng mới.

chip alder lake có chơi game tốt

“Phân tích các trò chơi trên kiến ​​trúc lai đã cho thấy phần lớn các trò chơi hoạt động tốt, với các trò chơi cũ hơn hoặc ít đòi hỏi hơn sẽ ưu tiên các lõi Hiệu suất. Các trò chơi vốn đã được xây dựng để sử dụng nhiều đa luồng và có thể mở rộng đến số lõi hai chữ số, được phát hiện ra sẽ được hưởng lợi từ kiến ​​trúc kết hợp do thông lượng tốt hơn, ”Intel cho biết.

Tuy nhiên Intel cảnh báo các vấn đề với các tác vụ được quản lý kém. Đặt một nhiệm vụ không đúng trọng tâm có thể dẫn đến “sự đảo ngược hiệu suất”.

Rất may dường như có một cách giải quyết. Mặc dù hầu hết các trò chơi sẽ chạy tốt trên Alder Lake nhưng có thể một số tựa game cũ hơn sẽ gặp khó khăn với kiến ​​trúc kỳ lạ. Đối với điều đó, Intel cho biết các nhà sản xuất có thể cung cấp tùy chọn vô hiệu hóa các lõi E trong BIOS. Chúng tôi không chắc liệu điều đó có cần thiết hay không, nhưng có tùy chọn.

Mua laptop ở đâu uy tín thời điểm hiện tại

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Intel alder lake có chơi game tốt không qua bảng hướng dẫn của intel?