93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Intel đang đàm phán để bắt đầu sản xuất chip ô tô vào đầu năm nay

636 lượt xem 04/13/2021

Intel đang có nhiều động thái mới

Giám đốc điều hành Pat Gelsinger cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng Intel có thể bắt đầu sản xuất chất bán dẫn theo yêu cầu cho các công ty ô tô trong vòng sáu đến chín tháng , đồng thời bình luận rằng việc sản xuất chip đang được thảo luận với các công ty thiết kế chip cho ô tô.

“Chúng tôi hy vọng rằng một số điều này có thể được giảm bớt, không yêu cầu xây dựng nhà máy trong ba hoặc bốn năm, nhưng có thể sáu tháng các sản phẩm mới được chứng nhận trên một số quy trình hiện có của chúng tôi”, Gelsinger nói với Reuters . “Chúng tôi đã bắt đầu những cam kết đó với một số nhà cung cấp linh kiện chính.”

 

Intel

 

Ngay cả khi hãng không thể đạt được mục tiêu sáu đến chín tháng đó, tin tức này nhấn mạnh tầm quan trọng mà Intel đang đặt ra đối với hoạt động kinh doanh mới của mình với tư cách là nhà sản xuất chip cho các công ty khác.

Gelsinger đã công bố doanh nghiệp mới – được gọi là Intel Foundry Services – với tư cách là “đơn vị kinh doanh đúc độc lập” vào tháng trước trong thông báo “ Kỹ thuật cho tương lai ” của mình, với lời hứa rằng công ty sẽ đưa các bộ phận của mình vào sản xuất x86, Arm và RISC-V chip lõi cho khách hàng bên ngoài. Như một phần của thông báo đó, Intel cũng có kế hoạch đầu tư 20 tỷ đô la vào việc mở rộng các trung tâm của mình ở Arizona để giúp họ đáp ứng tốt hơn nhu cầu từ các đối tác bên ngoài.

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu đang diễn ra, với các công ty ô tô như Ford và GM buộc phải ngừng sản xuất hoặc thay đổi xe tải của họ do thiếu phụ tùng. Nếu Intel có thể bắt đầu sản xuất chip ô tô trong năm, nó có thể cung cấp một con đường cung cấp mới rất cần thiết để giảm bớt những thiếu hụt đó.

 

Intel

 

Sự thiếu hụt toàn cầu đã đến mức chính quyền Biden đang tìm cách can thiệp: tổng thống đã kêu gọi xem xét lại chuỗi cung ứng chất bán dẫn theo lệnh điều hành và mời các giám đốc điều hành của các công ty bao gồm Intel, Google, Ford, GM, TSMC và Dell tại Nhà Trắng cho “Hội nghị thượng đỉnh CEO về khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và chất bán dẫn” hôm nay.

“Chúng tôi đã bị tụt hậu trong nghiên cứu và phát triển và sản xuất, và nói một cách thẳng thắn, chúng tôi phải đẩy mạnh cuộc chơi của mình”, Biden nói tại cuộc họp

Hãy ghé thăm fanpage Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để tham khảo nhiều mẫu máy hấp dẫn cùng các chương trình khuyến mại mới nhất hàng tháng.

Vậy là bên cạnh việc tạo ra các dòng chip cho laptop như Dell, Surface thì có vẻ Intel đang muốn mở rộng thêm thị trường của mình.

Hãy ghé thăm fanpage Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để tham khảo nhiều mẫu máy hấp dẫn cùng các chương trình khuyến mại mới nhất hàng tháng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Intel đang đàm phán để bắt đầu sản xuất chip ô tô vào đầu năm nay