93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Intel Raptor Lake có thể nhanh hơn 20% so với AlderLake

607 lượt xem 06/14/2022

Rất nhiều người trong chúng ta thậm chí còn chưa được sờ vào hay trải nghiệm mẫu chip thế hệ 12 của đội xanh : Alder Lake. Vậy mà thiên hạ đã đang ngồi bàn tán về việc thế hệ chip Intel tiếp theo : Raptor Lake sẽ nhanh và mạnh tới mức nào.

Được đồn đoán trong 1 vài thử nghiệm leak ra ngoài rằng nó nhanh hơn Intel Alder Lake tới 20%. Lưu ý đây là dòng CPU cho máy tính để bàn ( destop) . Vì vậy còn một chặng đường rất dài để xuất hiện những mẫu CPU thế hệ 13 dành cho máy tính xách tay. Nên bạn cứ yên tâm tìm mua các mẫu laptop dùng chip thế hệ 12 thay vì ngồi đoán và chờ cả năm hoặc hơn cho mẫu CPU mới nhé.

Cấu trúc các đời chip tiếp theo

Đội đỏ có thể sẽ lép vế trong kỳ thi đua sắp tới

CPU Core i9-13900K Raptor Lake sắp tới của Intel có thể nhanh hơn tới 20% so với bộ vi xử lý Core i9-12900K Alder Lake hàng đầu hiện nay.

Đầu năm nay, Intel đã xác nhận rằng bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 13 của họ sẽ phát hành vào nửa cuối năm nay. Các bộ vi xử lý dự kiến ​​sẽ giữ lại kiến ​​trúc lai của Intel với bộ chip cao cấp nhất có tám lõi hiệu suất và 16 lõi hiệu quả.

Intel cũng nói rằng các chip mới sẽ cung cấp cải tiến hiệu suất hai con số so với các thế hệ tiền nhiệm của chúng. Mặc dù không có điểm chuẩn hoặc chỉ số hiệu suất chính thức nào được cung cấp bởi công ty, nhưng những phát triển mới nhất hiện nay dường như cho thấy rằng Intel có thể đã đúng trong đánh giá của mình. Trong khi đó, AMD cũng tuyên bố rằng CPU Ryzen 7000 cao cấp nhất của họ sẽ nhanh hơn 31% so với Core i9-12900K , nhưng không cung cấp bất kỳ điểm chuẩn nào .

Chip Intel thế hệ 13 Raptor Lake

Core i9-13900K hàng đầu thế hệ tiếp theo của Intel có thể nhanh hơn từ 15 đến 20% so với hàng đầu của Alder Lake hiện tại, Core i9-12900K.

Thông tin đến từ hai nguồn sau danh sách chip sắp tới ở hai tiêu chuẩn khác nhau. Đầu tiên, tipster @OneRaichutuyên bố rằng i9-13900K có thể đạt hơn 2.300 điểm trên điểm chuẩn Geekbench 5, cao hơn khoảng 15% so với mức 2.000 điểm mà CPU Core i9-12900K Alder Lake có thể đạt được.

Đối với Ryzen 9 5950X của AMD, mức tốt nhất mà nó có thể làm được là khoảng 1.700 điểm, điều này cho thấy chip mới của Intel có thể nhanh hơn ít nhất khoảng 35% so với chip Zen 3 hàng đầu trên thị trường. Tất nhiên, phần lớn hiệu suất tăng lên có thể là do Core i9-13900K bổ sung thêm lõi, luồng, bộ nhớ đệm và tốc độ xung nhịp cao hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Raptor Lake i9-13900k nhanh Hơn Tới 20% So Với Core I9-12900K?

Chiếc flagship Raptor Lake chưa được phát hành dường như cũng đã thực hiện một chuyến đi đến UserBenchmark và như được phát hiện bởi tipster @Tum_Apisak , CPU này hóa ra nhanh hơn 20% so với người tiền nhiệm của nó trên quy mô này. Điểm chuẩn cũng gợi ý rằng hệ thống thử nghiệm được trang bị cạc đồ họa Arc Alchemist A770 của Intel , nhưng có lẽ đó là một sai lầm, vì thẻ trong điểm chuẩn chỉ có 1GB bộ nhớ và hoạt động thấp hơn nhiều so với mong đợi.

con chip intel alder lake  sẽ yếu hơn Raptor Lake ?

Đối với chip Raptor Lake, danh sách điểm chuẩn kép sẽ cho thấy rằng nó sẽ cung cấp một hiệu suất tăng đáng kể so với người tiền nhiệm. Điều đó nói rằng, các điểm chuẩn tổng hợp thường không nói lên toàn bộ câu chuyện, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem những điểm này chuyển thành hiệu suất trong thế giới thực như thế nào. Tuy nhiên, bất chấp sự thận trọng theo luật định xung quanh các điểm chuẩn tổng hợp, Raptor Lake có vẻ là một bản nâng cấp vững chắc so với người tiền nhiệm của nó và một bản nâng cấp có thể giúp Intel đưa vào bộ vi xử lý máy tính để bàn Raphael sắp tới của AMD .

Thông tin về dòng chip mới này sẽ được cập nhập thêm trên Fanpage LapCity

Bình luận và nhận xét về bài viết Intel Raptor Lake có thể nhanh hơn 20% so với AlderLake