93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Intel sẽ ra mắt card đồ họa dời đầu tiên của mình cho máy tính

127 lượt xem 07/08/2021

Intel nổi tiếng là nhà sản xuất chip máy tính phổ biến nhất hiện nay. Và hãng cũng đang có ý định ra mắt card đồ họa dời đầu tiên của mình đến người dùng.

Intel chuẩn bị ra mắt card đồ họa dời đầu tiên

Có vẻ như việc phát hành card đồ họa chơi game đầu tiên của Intel sắp xảy ra. Được biết đến với cái tên Intel Xe-HPG DG2 , GPU có thể sẽ xuất hiện trên cả máy tính để bàn và máy tính xách tay, đồng thời sẽ là lối vào của công ty trong lĩnh vực game. Intel đã giới thiệu bản phát hành của mình và khi một số điểm chuẩn đã được công bố, chúng ta hiện đã biết thêm về hiệu suất tiềm năng của card đồ họa này.

Intel đã thông báo về việc phát hành thẻ sắp tới bằng cách mời các Odyssey Cardholder đổi phần thưởng của họ. Trong một tuyên bố ngắn trên trang web của Odyssey Cardholder, Intel đã nói rõ mọi thứ – quá trình phát triển card đồ họa đang gần về đích.

card đồ họa dời intel sắp được ra mắt

Công ty tuyên bố: “Chúng tôi đang sớm hướng tới một thời điểm quan trọng, việc phát hành vi kiến ​​trúc Xe HPG đang chờ xử lý từ Intel.” Trong sự kiện Siêu máy tính Quốc tế 2021 (ISC), Intel cũng tuyên bố rằng dòng thẻ DG2 đã được lấy mẫu.

Intel ngày càng lắng nghe người dùng đánh giá về card đồ họa hơn

Odyssey là một chương trình được Intel bắt đầu vào năm 2019 với mục đích quảng bá, thử nghiệm và cải tiến các card đồ họa rời của Intel bằng cách sử dụng đầu vào từ một nhóm tình nguyện viên.

“Odyssey là một chương trình beta, đó là một cuộc trò chuyện hai chiều, đó là một cơ hội lắng nghe và kết quả thực mà tôi hy vọng là một khi chúng tôi bắt đầu tung ra nhiều nền tảng điện toán trực quan hơn – card đồ họa rời, những thứ tương tự – rằng cộng đồng sẽ rất phấn khích vì họ đã có cơ hội cung cấp thông tin đầu vào đó và nhận được các sản phẩm và công nghệ mà họ thực sự hào hứng, ”Chris Hook, Giám đốc Tiếp thị Công nghệ Trực quan của Intel cho biết.

card đồ họa dời intel sắp được ra mắt

Card đồ họa DG2 của Intel có thể sẽ được phát hành ở cả định dạng máy tính để bàn và thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thấy các máy tính xách tay chơi game được cung cấp bởi DG2, sẽ là một cú sốc lớn dành cho AMD / Nvidia. Thậm chí có khả năng phiên bản di động của DG2 sẽ được ghép nối với thế hệ vi xử lý thứ 12 sắp tới của Intel, được gọi là Alder Lake. Các điểm chuẩn bao gồm GPU DG2 kết hợp với CPU Alder Lake -P 14 lõi, 20 luồng đã được phát hiện.

GPU mới có thể cần cải thiện nhiều để cạnh tranh với Nvidia và AMD

Mặc dù đây là một thay đổi lớn đối với Intel, nhưng rõ ràng là công ty không có khả năng cạnh tranh với các card đồ họa tốt nhất từ ​​Nvidia và AMD – ít nhất là cho đến khi có nhiều mẫu hơn từ dòng sản phẩm DG2 được phát hành. Các điểm chuẩn cho thấy hiệu suất tương tự như GeForce GTX 1050 khá cũ của Nvidia.

Trong số hai thử nghiệm bị rò rỉ, một có vẻ là card đồ họa rời, trong khi một là GPU tích hợp kết hợp với bộ xử lý Alder Lake. Khi nói đến biến thể GPU rời có thể có, thẻ đi kèm với 256 đơn vị thực thi (EU) và tốc độ clock lên đến 1.400MHz. Các tin đồn trước đây chỉ ra rằng thẻ có 8GB bộ nhớ GDDR6, nhưng mô hình điểm chuẩn chỉ có 6,22GB. Trong điểm chuẩn OpenCL, GPU rời này ghi được 18.482 điểm, so với 18.895 của GTX 1050.

card đồ họa dời intel sắp được ra mắt

Đơn vị đo chuẩn thứ hai đi kèm với 96 EU và tốc độ xung nhịp 1.200MHz kết hợp với 1,5GB bộ nhớ. Đây có thể là một GPU tích hợp được ghép nối với chip Alder Lake-P của Intel và dành cho tính di động. Trong cùng điểm chuẩn OpenCL, nó ghi được 6,516 điểm, có nghĩa là nó hoạt động kém hơn một chút so với GeForce GTX 460 của Nvidia. Như mọi khi, điều quan trọng cần lưu ý là đây là những con số không chính thức và có thể sẽ thay đổi khi thẻ được phát hành với trình điều khiển phù hợp.

Trước DG2, card đồ họa rời duy nhất của Intel là DG1, là loại card giá rẻ được sản xuất riêng cho các nhà sản xuất xuất hiện trong các máy tính xách tay như Acer Swift 3X . Mặc dù bằng cách nào đó nó đã tìm thấy đường đi bên trong máy tính để bàn chơi game CyberPower PC , nhưng nó không dành cho lĩnh vực chơi game. Điều này khiến Xe-HPG DG2 trở thành nỗ lực thực sự đầu tiên đối với GPU chơi game rời của Intel.

Tuyên bố của Intel cho thấy mối quan tâm của công ty đối với thị trường card đồ họa rời có thể mang tính cam kết lâu dài hơn và Xe-HPG DG2 chỉ là bước đầu tiên. Mặc dù không có ngày phát hành nào được công bố, nhưng tất cả các dấu hiệu cho thấy nó sẽ xảy ra tương đối sớm.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Intel sẽ ra mắt card đồ họa dời đầu tiên của mình cho máy tính