93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Intel tăng giá sản phẩm laptop – Kế hoạch cụ thể đang được hãng hoàn thành

259 lượt xem 07/19/2022

Intel đã nói vào ngày thứ 5 vừa qua về kế hoạch tăng giá rất nhiều sản phẩm chip sản xuất bởi vì tăng chi phí phát sinh về nguyên vật liệu và nhân công. Đây là động thái mà đã được dự đoán trước từ 24 tháng 8 vừa qua.

Dự kiến Intel sẽ tăng giá vào giai đoạn mùa thu năm 2022 này đặc biệt vào giai đoạn cuối năm. Mức tăng có thể sẽ từ một con số đến hai con sô và cao nhất có thể sẽ rơi vào khoang 10 – 20% trong một số trường hợp theo Nikkei nói. Kế hoạch về mức giá tăng hiện vân chưa thể hoàn tất tuy nhiên Intel cũng cảnh báo về một số ngành hàng chủ chốt có thể tăng giá trong thời gian tới như CPU máy tính, chip Wifi và các thiết bị kết nối khác.

Tháng trước, có thông tin rằng Intel đã đóng băng việc tuyển dụng trong bộ phận chịu trách nhiệm về chip máy tính để bàn và máy tính xách tay, theo một bản ghi nhớ được Reuters xem xét, như một phần của một loạt các biện pháp cắt giảm chi phí. Intel đang “tạm dừng tất cả việc tuyển dụng và tạm dừng tất cả các yêu cầu công việc” trong nhóm máy tính khách hàng của mình, theo bản ghi nhớ được gửi vào thứ Tư. Bản ghi nhớ nói rằng một số tuyển dụng có thể tiếp tục trong ít nhất hai tuần sau khi bộ phận đánh giá lại các ưu tiên và rằng tất cả các đề nghị công việc hiện tại trong hệ thống của họ sẽ được tôn trọng.

Intel tăng giá các sản phẩm laptop

Chúng ta cũng đa thấy động thài này của Intel diễn ra trong bối cảnh chuỗi cung ưng toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn không chỉ sau đại dịch mà còn cuộc chiến kinh tế diễn ra vô cùng gay gắt. Intel là người đầu tiên đưa mức tăng giá thì nhiều khả năng AMD cũng khó lòng mà duy trì được mức giá bán hiện tại. Trong thời gian tới AMD khả năng cao cũng thông báo về việc tăng giá các sản phẩm của họ. Với mức lạm phát cao ở các nước trên toàn cầu hiện nay thì chúng ta cũng không thấy khó để chấp nhận điều này.

Động thái Intel có thể đánh dấu một loạt các hoạt động tăng giá sản phẩm trong ngành công nghệ trong thời gian tới. Các hãng máy tính lớn như Surface, Dell, Asus, Hp hay Lenovo cũng sẽ đồng loạt tăng theo với linh kiện phần cứng được bán ra đắt hơn. 20% con số tối đa và tình cảnh thiếu hụt chip đang đẩy giá nhiều sản phẩm mới lên cao.

Từ giờ đến cuối năm nếu hoạt động tăng giá diễn ra thì chúng tôi cũng thấy lo lắng về việc ra mắt sản phẩm mới mà Surface sẽ đưa ra thị trường sẽ ra sao. Chúng tôi sẽ còn cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ dành cho quý vị bạn đọc. Các bạn theo dõi ngay Fanpage Lapcity để nhận được thông báo sớm nhất nhé!.

Bình luận và nhận xét về bài viết Intel tăng giá sản phẩm laptop – Kế hoạch cụ thể đang được hãng hoàn thành