93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Intel thế hệ 13 được hé lộ thông số đầu tiên tại thị trường chợ đen Trung Quốc

356 lượt xem 07/07/2022

Xong xong với đối thủ cạnh tranh AMD  tung ra dòng CPU Dragon Range thì Intel cũng tung ra dòng chip Intel mới thế hệ 13 của họ. Dòng chip Intel thế hệ 13 được biết đến với cái tên là Raptor Lake.

Mới đây Intel cũng đã có động thái nhà hàng về con chip mới thuộc dòng Raptor Lake của họ. Cụ thể là  con chip Intel Core 13 với hậu tố P dành cho laptop đã có thông số và mức hiệu năng ban đầu

Thông tin được chia sẻ bởi Leaker @momomo_us. Dòng tweet mới đăng tải của tài khoản này là một đường link dẫn tới trang lưu trữ dữ liệu UserBenchmark, nơi chứa các chi tiết số liệu ban đầu của một CPU Intel Core Gen 13.

Đây có khả năng cao sẽ là dòng chip mở đầu thế hệ kế nhiêm Raptor Lake những con chip dành cho laptop. Theo thông tin mà chúng tôi thu thập được hiện chúng ta chưa nắm rõ tên gọi của con chip này như những dòng chip trước đó ra mắt nhưng thông số ghi nhận cho ta biết được đó là con chip thuộc dòng P.

chip Intel thế hệ 13

Các thông số thể hiện đã được các nhà phát triển của đội xanh ghi nhận. Cụm từ “ERB” chỉ ra đây là mẫu bo mạch đang được kiểm tra thủ nghiệm và đánh giá ( Evaluation Reference Board ). Thêm vào đó, chiếc máy được trang bị RAM LPDDR5, ổ cứng SSD NVMe 250GB và hệ điều hành Windows 11

Như chúng ta đa biết thì con chip mạnh nhất mà Intel công bố ở dòng chip Intel thế hệ 12 là Intel Core i9-12900HK với 14 nhân và 20 luồng. Với kiến trúc hoàn toàn mới ở chip Intel thế hệ 13 sẽ có cải tiến ở nền tảng con chip P- core và E-core. Số lượng P-core có thể sẽ tăng hiệu năng nhiều hơn và số lượng nhân E core cần phải có hiệu quả tốt hơn nữa để ứng dụng dành cho dòng máy tính laptop.

Vi xử lý này cho ra 202 điểm đơn nhân và 2052 điểm đa nhân trong bài test thử nghiệm. Theo cơ sở dữ liệu từ UserBenchmark, con số ấy đã đánh bại FLAGSHIP Alder Lake Mobile hiện tại là Core i9-12900HK với mức điểm trung bình Single-Core cùng Multi-Core lần lượt là 205 và 1885. Biểu đồ so sánh của Wccftech cho thấy mức điểm trên thậm chí vượt qua cả Core i5-12600K thuộc phân khúc Desktop vốn không bị giới hạn mức nhiệt lượng.

Chip Intel thế hệ 13 dự kiến chính thức bắt đầu trình làng vào tháng 11 năm nay trong một năm ngày ra mắt con chip Intel thế hệ 12. Trong khi đó, phân khúc Mobile được cho là sẽ xuất hiện vào khoảng quý 1 năm 2023. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem mẫu laptop này trang bị con chip mới nhất này đến từ nhà Intel: Surface, Dell, Asus,…. hay thương hiệu nào khác nhé!

Trong thời gian mới chúng tôi sẽ còn cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến chip Intel thế hệ 13. Các bạn có thể truy cập Fanpage Lapcity để luôn nhận được thông tin mới nhất của chúng tôi về công nghệ trên toàn thế giới.

Bình luận và nhận xét về bài viết Intel thế hệ 13 được hé lộ thông số đầu tiên tại thị trường chợ đen Trung Quốc