93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Khẳng định: Hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới “về hưu”

1069 lượt xem 08/22/2020

Có nhiều khẳng định cho rằng hệ điều hành Mac sẽ dần chiếm lĩnh thị trường và thay thế vị trí ngôi vương của Windows. Thế nhưng liệu điều đó có còn đúng hay không khi xét theo thói quen người dùng thì thị phần máy tính đã tăng trưởng trở lại sau nhiều năm lao dốc không phanh và một điều quan trọng đó là còn rất nhiều người trẻ ưa chuộng hệ điều hành Windows?

Vào khoảng giữa năm 2018, YouGov đã thực hiện một cuốc khảo sát mang tên Brandlndex với hoạt động phỏng vấn hàng nghìn người tiêu dùng mỗi ngày để theo dõi mức độ phổ biến của một thương hiệu không chỉ trong một thời gian dài mà trong cả hàng tuần và hàng ngày.

Thật bất ngờ với số liệu thu lại được đó chính là sự phổ biến của Microsoft đã đạt mức cao nhất trong hai năm qua. Trong đó nhóm người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 35 là nhóm có mức độ yêu thích tăng trưởng cao và rõ ràng nhất với việc đánh giá Microsoft đạt 44 điểm, cao hơn rất nhiều so với số điểm 35 mà họ đã đánh giá vào năm ngoái.

 

 

Kết quả này đã chứng minh rằng sự yêu thích của Microsoft trong độ tuổi này có vẻ trái ngược với suy nghĩ của nhiều người. Khi nói về thế hệ trẻ, chúng ta thường nghĩ rằng họ sẽ chỉ quan tâm đến iPad, iPhone và các nhãn hiệu thời trang. Và tính tới thời điểm này thì kết quả trên vẫn được duy trình, chứng mình và khẳng định.

Giới trẻ vẫn dành một sự yêu thích nhất định cho Microsoft, vì sao vậy?

Microsoft vẫn luôn nắm bắt tâm lý người dùng khá tốt khi thường xuyên cho ra mắt các hệ điều hàng mới nhất va fnanag cấp nhiều tính năng hơn cho hệ điều hành Windows 10.

Bên cạnh đó Microsoft liên tục ra mắt và cải tiến các sản phẩm tốt nhất của mình dựa trên nền tảng sẵn có và những gì mọi người trong nhóm tuổi này đang có nhu cầu sử dụng hàng ngày như: Microsoft Office, điện toán đám mây, các sản phẩm Surface, Gmail,…

Ngoài ra hãng rất nỗ lực trong việc làm cho phần mềm và tính năng của công ty hoạt động tốt nhất trên hầu hết các nền tảng. Và có nhiều thiết bị iOS và Android giờ đây đã có rất nhiều lựa chọn từ Microsoft.

Theo nhiều đánh giá thì  điện toán đám mây của Microsoft thực hiện đồng bộ tốt hơn nhiều đối thủ khác, điều này khiến cho nhiều người lựa chọn Microsoft khi sử dụng các dịch vụ và ứng dụng trên điện thoại cũng như máy tính bảng.

Thêm một khẳng định chắc nịch nữa liên quan đến nghề nghiệp chính của nhóm tuổi này đó chính là đa số gồm các bạn sinh viên đại học. Hầu hết các bạn sinh viên nhóm tuổi này đều đang sử dụng  các ứng dụng công nghệ để phục vụ việc học tập, nghiên cứu như: Word, Powerpoint, OneNote và Excel,…

 

 

Việc thường xuyên sử dụng dữ liệu đám mây để lưu trữ và chia sẻ tài liệu, công việc  dần trở nên phổ biến đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn sinh viên dần thấy được những lợi ích tuyệt đối của việc này để giúp các bạn học tập thuận lợi hơn.

Đối tượng thứ 2 trong nhóm tuổi thường xuyên sử dụng hệ điều hành Windows là lực lượng lao động và họ đang sử dụng máy tính. Điểm chung đó là họ đều đang sử dụng Windows cùng các phần mềm Microsoft khác trong công việc hàng ngày.

Hãng cũng đã cải thiện Windows cũng như các chương trình khác để giúp người dùng dễ sử dụng hơn và đang nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người dùng.

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng hãng Microsoft đang thực hiện rất tốt trong việc đáp ứng và hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Chính bởi sự nỗ lực không ngừng này, hứa hẹn Microsoft sẽ ngày càng phổ biến hơn đối với người tiêu dùng.

Theo thống kê đưa ra thì thị phần của Windows XP là 4%, Windows 7 là 43%, Windows 8.1 là 5%, cuối cùng là Windows 10 tăng trưởng với 35% thị phần và vẫn còn tăng lên theo thời gian gần đây. Nếu như Windows 7 là một nghịch lý hiện hữu khi mà phiên bản này đã “quá già” và chính Microsoft cũng lên tiếng khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng Windows 10, vậy mà nền tảng này vẫn được nhiều người tin dùng và cài đặt cho đến ngày hôm nay.

Căn cứ vào nhu cầu của thị trường và thị phần, cũng như sự ảnh hưởng từ thói quen người dùng đối với hệ điều hành Windows vẫn còn quá lớn nên có lẽ còn lâu lắm mới có nền tảng mới “hạ bệ” được Windows.

Hiện các dòng máy tính như Surface, Dell, Asus tại LapCity đều đang mặc định hệ điều hành Win 10 phù hợp với các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Khẳng định: Hệ điều hành Microsoft Windows còn lâu lắm mới “về hưu”