93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Kiếm tra chất lượng bàn phím Surface như thế nào ?

568 lượt xem 09/23/2020

Tại sao phải kiểm tra chất lượng bàn phím surface ?

Bàn phím thì tất nhiên là một phần tất yếu rất quan trọng của máy tính rồi. Đố ai có thể vui vẻ khi dùng một chiếc laptop hay surface trong trạng thái laptop không có bàn phím mà vẫn vui vẻ dễ chịu được đấy !

Nói đến kiểm tra bàn phím nghe như nói tới một cái gì đó hơi thừa khi mua cả một chiếc máy tính, nhưng thực tế có thể chính bạn – người đang đọc bài viết nay hoặc bạn bè của mình đã từng rất khó chịu với 1 cái bàn phím lỗi mua lại hay mua mới nhưng rồi cũng nhanh lỗi phải không ? Ví dụ ở nhà tôi đang có 1 bàn phím gây ra sự khó chịu cực lớn khi mà nó rất dễ bị kẹt phím “H”, và thế là đang yên lành hay vừa bật máy là cả dãy pass bằng chữ G hiện ra.  Những thứ đơn giản – rẻ nhất chưa chắc đã là thứ không cần để ý. Chính vì ít khi để ý nên đôi khi nó mới gây ra rắc rối !

Nhưng riêng bàn phím của Surface sẽ khác so với bàn phím thường. Lý do là với 1 chiếc laptop bình thường thì phần bàn phím là cố định, có sẵn trong giá bạn mua và không thể tách rời. Nếu bạn muốn dùng bàn phím ngoài khi ngồi cố định có thể mua một bàn phím ưng ý kết nối vào qua cổng USB/Bluetooth. Còn bàn phím Surface nhất là đối với dòng Suface Pro thì bạn cần rất để tâm nếu chọn mua. Vì giá bàn phím được tách rời khỏi giá bán nếu bạn muốn , và giá của một chiếc bàn phím Surface chính hãng là không hề rẻ. Bạn sẽ tốn 2-4 triệu cho  1 chiếc bàn phím Surface Pro X  chính hãng.
Do vậy nhất là khi mua sản phẩm cũ thì giá đã đi kèm bàn phím sẽ cao hơn so với giá trị riêng phần chiếc máy. Đối với dòng Surface Book , thường giá bán sản phẩm mới cũng đã kèm bàn phím, nhưng  bàn phím cũng có thể tháo rời và tính giá khi bán cũ.

 

Giá một chiếc bàn phím Surface Pro X có thể lên tới hơn 4 triệu

 

Do vậy, ở bài viết này chúng ta đi lướt qua một vài  cách kiểm tra chất lượng bàn phím Surface

1.Kiểm tra tình trạng bàn phím surface

Điều này thì dễ nhận thấy khi mua lại sản phẩm cũ rồi. Nhưng thay vì nhanh chóng, bạn cần xem xét kỹ về độ cũ – mới của bàn phím. Các khe nút ấn có bị đóng két bụi không ? có phím nào không chắc chắn lỏng lẻo không ?

2.Kiểm tra từng nút trên bàn phím surface

Các bạn có thể truy cập http://en.key-test.ru hoặc dùng từ khóa “test keyboard” sẽ ra vô số kết quả để dùng . Đó, nếu bàn phím không quan trọng thì đã chẳng có vô số website kiểm tra như thế !

Giao diện tại đây cho phép bạn kiểm tra từng phím, các phím đã được ấn sẽ sáng nên để bạn biết nó đã được ấn rồi. Cứ nhiệt tình mà ấn để biết phím nào bị lỏng, kẹt hay có vấn đề gì đó .

Giao diện sáng từng nút đã kiểm tra khá là tiện lợi

 

3. Kiểm tra tốc độ gõ

Tốc độ gõ cũng là 1 chủ đề đôi khi mang ra để thi đấu trong 1 công ty vui vẻ. Và nếu bạn từng thử thì sẽ thấy rõ tốc độ gõ của một người khá là không đổi, chỉ hơn kém chút xíu tùy lúc. Vậy nên có những thứ trong 1 bàn phím mà bạn không thể nói rõ vấn đề của nó là gì và ở đâu sẽ ảnh hưởng tới tốc độ gõ của bạn rõ rệt. Lấy ví dụ độ nhạy của các phím không đồng đều là điều mà bạn rất khó phát hiện.

Bạn có thể gõ thử một văn bản trên một phần mềm đo tốc  độ gõ phím mà bạn đã dùng trước đây, kết quả trả về sẽ cho bạn biết nó ngon hơn hay kém xa bàn phím bạn đang quen dùng.
Tôi thì hay test / thi đấu với mọi người trong công ty hoặc trên khắp thế giới qua trang https://10fastfingers.com

Ngoài việc dùng để test tốc độ gõ bạn còn có thể vào phần cuộc thi đánh máy thi đấu

 

4. Nói tóm lại phải kiểm tra bàn phím

Bàn phím Surface vốn thuộc loại có chất lượng bậc nhất trong các dòng bàn phím nói chung. Nhưng nếu mua sản phẩm cũ thì không ai đảm bảo nó còn chất lượng như ban đầu. Mà giá trị của nó đã thừa đủ để bạn nên test kỹ hơn so với thông thường rồi.
Do vậy nếu ai đọc được bài viết này thì từ nay dù mua lại laptop nào  chứ không chỉ riêng Surface cũng nên dành thời gian cho việc này nhé !
Tại Lapcity có bán các sản phẩm Surface cũng như phụ kiện, bàn phím đi kèm chính hãng.
Mời bạn theo dõi fanpage của Lapcity để cập nhập những thông tin hữu ích và công nghệ mới nhất !

Bình luận và nhận xét về bài viết Kiếm tra chất lượng bàn phím Surface như thế nào ?