93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Làm gì khi laptop của bạn có nhiệt độ quá cao

786 lượt xem 09/09/2021

Trong quá trình sử dụng laptop chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy thiết bị của mình quá nóng và bạn lo lắng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nó.

Nguyên nhân khiến laptop quá nóng

Trong quá trình làm việc laptop của bạn sẽ sinh ra một lượng nhiệt nhất định. Nhà sản xuất cũng trang bị cho chúng bộ phận tản nhiệt hoạt động khá hiệu quả với nhiệm vụ giữ cho nhiệt độ của máy tính ở mức ổn định không để chúng tăng quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền và các chi tiết khác của máy tính.

Tuy nhiên do một vài nguyên nhân khách quan và chủ quan đôi khi bạn vẫn thấy thiết bị của mình quá nóng dù quạt tản nhiệt vẫn đang chạy hết công suất. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này đó chính là bạn đang bắt chiếc laptop của mình hoạt động ở công suất cao trong thời gian dài. Có thể bạn đang chạy những tác vụ nặng so với mức hiệu năng được thiết kế của con chip như chơi game, thiết kế. Hoặc sử dụng quá nhiều tác vụ cùng một lúc.

Cách khắc phục khi laptop quá nóng

Nguyên nhân khách quan đó chính là yếu tố thời tiết bên ngoài. Vào những ngày nóng mùa hè thì nhiệt độ của laptop cũng tăng cao do sự tác động từ yếu tố bên ngoài. Và một nguyên nhân nữa cũng thường xuyên xảy ra đó chính là hệ thống tản nhiệt của thiết bị hoạt động không hiệu quả. Sau đây là một số cách khắc phục khi laptop của bạn quá nóng.

Tắt một số tác vụ nặng hoặc để laptop nghỉ ngơi

Việc đầu tiên bạn nên làm đó là khi chiếc laptop của mình quá nóng đó chính là kiểm tra những tác vụ đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng những ứng dụng nặng hoặc nhiều tác vụ cùng lúc thì bạn nên dừng chúng lại một lúc để thiết bị có thời gian tản nhiệt giúp cpu có nhiệt độ tối ưu để hoạt động một cách mượt mà và ổn định nhất.

Đồng thời bạn cũng nên xem xét những tác vụ nào không cần thiết thì có thể tắt đi để giảm tải cho cpu. Nhiều khách hàng có thói quen sử dụng rất nhiều tab cùng một lúc. Những tab không dùng đến cũng vẫn để treo theo máy. Do đó làm cho cpu càng phải hoạt động nhiều hơn. Do đó bạn có thể kiểm tra và xem xét lại những phần mềm, ứng dụng mình đang dùng.

Để chế độ làm mát của laptop ở mức cao

Thiết bị tản nhiệt của laptop có vai trò rất quan trọng. Nó giúp thiết bị của bạn hoạt động ổn định ở phần lớn những tác vụ sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên đôi khi nó vẫn chưa hoạt động hết công suất so với những gì mà bạn đang sử dụng. Chính vì vậy làm nhiệt lượng trên laptop gia tăng. Bạn có thể kích hoạt tính năng tự làm mát ở chế độ cao nhất để cải thiện được nhiệt độ cho máy tính.

Sử dụng máy tính ở nơi thoáng mát

Như đã nói ở phần nguyên nhân. Laptop của bạn quá nóng một phần bạn đang sử dụng thiết bị của mình ở những nơi có nhiệt độ cao. Chính vì vậy hiệu quả tản nhiệt của máy tính sẽ kém đi do chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài không quá nhiều. Do đó để laptop có được nhiệt độ ổn định bạn nên sử dụng nó ở những nơi thoáng mát có nhiệt độ vừa phải.

Cách khắc phục khi laptop quá nóng

Đặc biệt bạn không nên sử dụng laptop ở trên đùi sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt và cũng làm gia tăng nhiệt độ cho máy tính. Điều này bạn cũng có thể cảm nhận được mỗi khi sử dụng thiết bị trên đùi.

Vệ sinh quạt tản nhiệt thường xuyên và định kỳ

Một yếu tố rất quan trọng nữa đó chính là hệ thống tản nhiệt của laptop. Một nguyên nhân lớn khiến laptop quá nóng đó chính là bạn không chịu vệ sinh hệ thống tản nhiệt thường xuyên. Bộ phận này rất dễ bắt bụi và trong một thời gian sử dụng. Việc bụi bám quá nhiều sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của bộ phận này. Nhất là trên những chiếc máy có hiệu năng cao. Hiện thượng phổ biến khi bạn thấy đó chính là quạt gió hoạt động ngày càng to và lâu hơn mà bạn vẫn cảm thấy máy của mình nóng.

Cách khắc phục khi laptop quá nóng

Ngoài vệ sinh quạt bạn cũng nên thay luôn keo tản nhiệt khoảng 6 tháng một lần. Keo tản nhiệt là bộ phận giúp truyền nhiệt từ cpu đến bộ phận tản nhiệt. Lớp keo này sau một thời gian sử dụng sẽ bị khô cứng làm giảm khả năng dẫn nhiệt rất nhiều. Chính vì vậy thay keo thường xuyên cũng sẽ giúp thiết bị của bạn có được nhiệt độ ổn định hơn rất nhiều.

Trên đây là một số cách làm giảm nhiệt độ của laptop bạn có thể tham khảo. Hi vọng sẽ giúp bạn duy trì nhiệt độ trên thiết bị của mình ổn định.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Làm gì khi laptop của bạn có nhiệt độ quá cao