93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Laptop dưới 15 triệu – cách chọn mua laptop giá rẻ

324 lượt xem 04/23/2022

Tiếp tục series những câu hỏi thường gặp khi chọn mua laptop, trong bài viết hôm nay, Lapcity sẽ trả lời và tư vấn 1 số thắc mắc khi chọn mua laptop dưới 15 triệu.
Đây là khoảng kinh phí thông dụng hàng đầu đối với một sinh viên hay một nhân viên văn phòng. Với một nhân viên văn phòng , số tiền 15 triệu sẽ tương đương từ 1-2 tháng lương nghĩa là bạn phải tích kiệm trong 1 thời gian không ngắn. Còn đối với các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế không quá thoải mái thì đây cũng là hạn mức mà gia đình có thể cố gắng được để hỗ trợ các bạn có 1 công cụ quan trọng trong việc học tập.

Và vì vậy, việc chọn mua laptop dưới 15 triệu sẽ lại càng trở lên quan trọng vì bạn rất khó có cơ hội chọn lại nếu chọn sai. Trong khi đó với tầm giá này thì hầu như các laptop đều tương tự nhau, rất khó chọn lựa.

Cách chọn mua laptop dưới 15 triệu

Laptop 15 triệu thì nên chọn hãng nào ?

Đối với các laptop dưới 15 triệu thì bạn đừng quan tâm tới vấn đề hãng nào vội. Như đã nói phía trên, bản thân mức giá 15 triệu là khá hạn chế, nó dẫn tới việc các mẫu laptop không có nhiều sự khác biệt thật sự. Nếu bạn còn vì lý do nào đó không rõ ràng mà chỉ định chỉ mua 1 hãng laptop thì việc này sẽ càng hạn chế các lựa chọn của bạn.

Mặt khác, nếu bạn không biết nhiều về các hãng laptop khác, việc chỉ định một hãng laptop cố định sẽ làm bạn mất đi cơ hội tìm hiểu và mua được laptop dưới 15 triệu tối ưu nhất.

Nên mua laptop like new hay new ?

Đối với laptop dưới 15 triệu thì việc lựa chọn hàng like new tức hàng đã qua sử dụng nhưng hình thức còn mới và laptop new 100% là điều đáng để suy nghĩ.
Thông thường, laptop like new, vì đã qua sử dụng nên giá sẽ rẻ hơn nhiều so với cấu hình của nó. Đôi khi thẩm mỹ còn tốt hơn vì mẫu cũ nhưng là dòng cao cấp. Trong khi đó laptop dưới 15 triệu mà new thì thường chỉ có cấu hình hạn chế như i3 ram 8Gb hoặc i5 ram 4Gb.

Nhưng nếu suy nghĩ rằng, cần ưu tiên cấu hình cao hơn thì nên chọn mua laptop new sẽ là một phương án chưa chắc đúng. Vì các đời linh kiện càng về sau này sẽ càng hiện đại hơn , do đó nếu bạn không đánh giá kỹ thì sẽ không chỉ mua máy cũ hơn mà còn yếu hơn nữa.

 laptop dưới 15 triệu
Lấy ví dụ một mẫu CPU của Intel đời thứ 11 hoàn toàn có thể khỏe hơn nhiều so với một mẫu CPU i5 đời thứ 6 cùng hãng.
Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ hơn bằng cách search mã các CPU này , từ đó so sánh xem đâu mới là mẫu chip khỏe hơn.
Mặt khác, các linh kiện đi kèm quan trọng như Ram cũng sẽ có tốc độ phù hợp với CPU lắp trên máy. Do vậy các thanh ram đi theo CPU đời cũ cũng yếu hơn nhiều so với các chuẩn Ram mới hơn.

Trừ khi việc mua laptop like new do nó có 1 đặc điểm mà bạn cần nhất, ví dụ nó có cảm ứng, gập 360 độ hoặc có card rời chơi game bạn muốn. Nếu không bạn cần đánh giá kỹ trước khi quyết định.

Cách chọn mua laptop dưới 15 triệu

Trước khi chọn mua laptop dưới 15 triệu, điều bạn cần làm là vạch rõ nhu cầu sử dụng của mình ra. Từ đó đối chiếu với thực tế để thay đổi cho phù hợp.

Nếu bạn tìm tới các tư vấn viên và chỉ nói với họ rằng “tôi cần mua laptop 15 triệu trở xuống ”. Thì việc này đồng nghĩa người tư vấn sẽ liệt kê nhiều mẫu khác nhau họ có, cái bạn cần đạt được là 1 mẫu laptop tối ưu nhất không được giải quyết.

Vậy vạch ra nhu câu của mình ra sao ? Bạn hãy trả lời những câu hỏi sau :

 • Các phần mềm bạn bắt buộc sẽ sử dụng thường xuyên là gì ?
 • Các sở thích giải trí của bạn là gì ? Nếu là chơi game thì tựa game là gì ?
 • Mường tượng bạn sẽ làm những việc gì cùng lúc , liệt kê ra . Ví dụ vừa nghe nhạc, lướt facebook, online zalo , học zoom, bật ứng dụng office…
 • Cân nặng của chiếc laptop mà bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đem theo , ví dụ tầm 1.5kg hay 2kg. Nhiều người sẽ chỉ mong muốn 1 chiếc laptop mỏng nhẹ mà không cụ thể. Điều này sẽ gây khó khăn cho người tư vấn. Vì với bạn 1.5kg đã là nhẹ, nhưng với người khác thì 1.2kg mới gọi là nhẹ.
 • Nếu có thể hãy tham khảo và xác định kích thước màn hình laptop bạn muốn mua cụ thể. Nếu để học tập hay văn phòng thì nên là 14 hoặc 15 inch.
 • Việc sử dụng hiện tại của bạn trong tương lai có tăng lên hay không ? Nếu có thì bạn cần chú ý tới vấn đề khả năng nâng cấp của laptop định mua
 • Chất liệu mong muốn của vỏ laptop. Điều này sẽ khá hạn chế vì mức giá đang nói tới.

chọn mua laptop dưới 15 triệu

Sau khi có được các nhu cầu cụ thể này bạn sẽ tổng hợp thành 1 nhu cầu rất cụ thể . Ví dụ như sau : “tôi cần mua một mẫu laptop dưới 15 triệu, màn hình 15 inch, nhẹ hơn 2kg, có thể làm việc đa nhiệm gồm học zoom, office, lướt web cùng lúc, có thể chơi game liên minh huyền thoại, có khả năng nâng cấp ram và ssd, nếu là vỏ nhôm thì càng tốt”

Với các thông tin rất rõ ràng như trên, tư vấn viên tại địa điểm bán laptop uy tín như LapCity sẽ nhanh chóng chọn ra được mẫu laptop đáp ứng hết các nhu cầu của bạn. Tránh được việc liệt kê liên tiếp nhiều mẫu mà bạn không biết được mẫu nào là tốt nhất. Giờ đây bạn chỉ cần chọn trong vài mẫu tối ưu đó và hỏi thêm các thắc mắc để xác định mẫu nào bạn thích nhất.

Cần chú ý gì khi chọn mua laptop like new dưới 15 triệu

Khi mua laptop like new nói chung và laptop dưới 15 triệu nói riêng bạn cần chú ý 1 số điểm sau :

Trước khi mua cần chú ý 1 số vấn đề và tâm lý mua hàng:

 • Không ham rẻ, cùng một mẫu laptop mà rẻ hơn quá nhiều có thể có những vấn đề tiềm ẩn mà bạn không rõ. Do vậy người bán mới bán rẻ hơn hẳn so với giá chung thị trường. Tất nhiên là trừ chương trình khuyến mại của công ty – cửa hàng
 • Không nên mua tại những nơi không rõ ràng : Không mua online mà không biết rõ thông tin về đơn vị bán hàng đó. Bạn nên mua tại những đơn vị có cửa hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh và có thương hiệu trên nhiều kênh thông tin
 • Chú ý thời gian bảo hành : Với laptop like new, thời gian bảo hành thể hiện khá rõ trách nhiệm và độ tốt của mẫu máy bạn định mua. Nếu máy tốt thì đơn vị bán hàng sẵn sàng bảo hành tới 1 năm thay vì 1 – 3 tháng . Đồng thời cũng thể hiện uy tín trách nhiệm của đơn vị bán hàng với người mua.

Kiểm tra laptop khi  chọn mua :

 • Kiể m thân vỏ, các cạnh của máy xem các vấn đề về xước sát thẩm mỹ bạn có chấp nhận được không
 • Kiểm tra màn hình xem có điểm chết không
 • Kiểm tra camera xem hoạt động tốt không
 • Kiểm tra các cổng kết nối và cổng sạc có bình thường không
 • Kiểm tra loa
 • Kiểm tra cấu hình
 • Kiểm tra độ chai pin

Nên chọn mua laptop giá rẻ ở đâu

Như đã nói, việc mua laptop dưới 15 triệu nghĩa là bạn không có quá thoải mái về mặt kinh tế, do vậy mua laptop ở đâu cũng là vấn đề lớn. Vì không thoải mái kinh tế nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn nếu laptop bạn mua có hỏng hóc cần sửa chữa trong quá trình sử dụng. Vậy đơn vị bán laptop bạn chọn trở thành 1 trong những vấn đề hàng đầu bạn cần xem xét.

Đầu tiên, đơn vị bán laptop uy tín là đơn vị có cơ sở cửa hàng đàng hoàng, có giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn hơn khi chọn mua laptop, vì có vấn đề tranh chấp bạn có thể sử dụng luật pháp hỗ trợ.

Tiếp theo, đơn vị bạn chọn mua càng có nhiều thông tin trên các kênh càng tốt. Đây là bảo hiểm tuyệt đối cho bạn. Trong thế giới công nghệ 4.0 và mạng xã hội đang thịnh hành như hiện tại, 1 bài viết than phiền về dịch vụ kém của đơn vị bán hàng sẽ dẫn tới đơn vị đó mất đi hàng trăm thậm chí hàng nghìn khách hàng khác. Vì vậy những đơn vị có nhiều thông tin trên nhiều kênh sẽ luôn cố gắng hỗ trợ bạn tốt nhất có thể để tránh vấn đề này. Tất nhiên còn phụ thuộc mức độ lỗi đó là do người dùng gây ra hay xuất phát từ sản phẩm.

Đới với đơn vị bán laptop uy tín như LapCity thì khách hàng sẽ được hỗ trợ thời gian rất dài . Không chỉ bảo hành từ 1 năm trở lên đối với cả laptop new và like new. LapCity còn hỗ trợ phần mềm cho khách hàng trọn đời cũng như đồng hành suốt quá trình sử dụng. Nếu hết bảo hành mà sản phẩm có lỗi thì LapCity vẫn cố gắng hỗ trợ tối đa trong khả năng.

cửa hàng bán laptop uy tín hà nội

Nên chọn mua màn hình 14 hay 15.6 inch

Thực tế laptop dưới 15 triệu đa phần sẽ có 2 kích cỡ màn hình là 14 inch và 15.6 inch. Lý do là các màn 12 hoặc 13 inch nghĩa là thân máy nhỏ hơn, từ đó chế tạo và sắp xếp linh kiện khó hơn. Vì vậy nó thường xuất hiện ở các dòng cao cấp đắt tiền hơn như Surface, Dell XPS, Lenovo Thinkpad X1 Carbon…

HP Notebook 14 inch DQ2031TG rất mỏng nhẹ

Với 2 kích cỡ màn hình thường thấy, bạn muốn laptop nhỏ gọn nhất có thể hãy chọn 14 inch. Nhưng nên nhớ màn hình 15.6 inch thường đi kèm với bàn phím số bên tay phải. Đây là điều rất quan trọng với những người thường phải làm việc với số liệu, việc nhập liệu mà không có bàn phím số bên phải sẽ làm chậm rất nhiều tốc độ của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc nào trong việc chọn mua Laptop dưới 15 triệu vui lòng để lại comment hoặc inbox Fanpage LapCity để được giải đáp

Bình luận và nhận xét về bài viết Laptop dưới 15 triệu – cách chọn mua laptop giá rẻ