93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Laptop giá rẻ nào phù hợp cho dân văn phòng mới nhất

784 lượt xem 11/04/2020

Laptop văn phòng giá rẻ hay laptop cho dân văn phòng luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Mà đã sắp bước sang 2021 rồi, cứ dịp cuối năm, các hãng laptop lại cho ra hàng loạt mẫu mới trong khi người làm văn phòng lại không nhiều am hiểu về laptop. Vậy laptop văn phòng 2021 nào sẽ phù hợp nhất ? Hay laptop cho dân văn phòng 2021 nào sẽ được chào đón nhất  đây ? Hãy cùng tìm hiểu với lapcity

Nghề văn phòng nói chung là nghề mà hàng ngày mọi người tới trụ sợ công ty, ngồi vào làm việc tại vị trí quen thuộc, chiến bàn quen thuộc, công việc cũng quen thuộc. Nói chung là nghề mà công việc khá mang tính chất lặp đi lặp lại. Tuy vẫn nói nghề văn phòng là nghề nhẹ nhàng, do không phải dãi nắng dầm mưa, không phải bê vác bao giờ, không phải suy nghĩ quá nhiều vì luôn làm việc theo một quy trình định sẵn tùy thuộc vào mỗi công ty.
Nhưng thực tế thì nghề văn phòng không nhẹ nhàng như thế. Với mức thu nhập thường là không cao, nhưng áp lực công việc, tiến độ phải hoàn thành là rất lớn. Chưa kể tới 1 điều đó là sự nhàm chán, khi bạn làm đi làm lại 1 công việc nhiều tháng, nhiều năm thì rất khó để nói rằng bạn vẫn thích thú và nhiều cảm hứng khi làm công việc đó.
Nhưng đó là 1 khía cạnh khác của nghề mà chúng ta không nói tới ở đây. Mà hôm nay lapcity chỉ muốn gửi tới các anh chị đang làm công việc văn phòng 1 số mẫu laptop phù hợp cho công việc của mình, đồng thời những điểm đặc trưng của mỗi mẫu laptop phù hợp với từng vị trí.

Nói như vậy là bởi , cùng là nhân viên văn phòng nhưng cũng có sự khác biệt rất lớn giữa các công việc và vị trí khác nhau. Do vậy nhu cầu sử dụng laptop văn phòng cũng khác nhau.

1. Công việc công sở đơn thuần.

Laptop văn phòng thường được hiểu theo mức độ cơ bản này nhiều nhất.

Công việc văn phòng đơn thuần ở đây được định nghĩa là các công việc đơn giản, đa phần các tác vụ xử lý sẽ dừng lại ở mức độ phần mềm office , các phần mềm kế toán cơ bản.

Với các anh chị làm vị trí công tác như vừa mô tả thì nhu cầu sử dụng laptop văn phòng là rất cơ bản. Cũng vì vậy người làm công việc văn phòng đơn thuần ít khi quan tâm nhiều tới việc chọn mua laptop . Kiểu như các câu hỏi lapcity hay nhận được là : laptop dùng được office tốt, laptop dùng được  phần mềm kế toán Misa, FAT…. Với nhu cầu cơ bản như vậy thì mong muốn của các anh chị cũng là mức giá thật tối ưu.

Trên thực tế thì với yêu cầu tại vị trí này, hầu hết các laptop đều có thể xử lý được nhu cầu. Nhưng để hiệu suất làm việc được tốt thì lapcity đề nghị các anh chị nên sử dụng laptop ở mức độ cấu hình core i3, ram 8Gb trở lên. Không cần card màn hình hay yêu cầu về pin, thẩm mỹ quá cao. Vì với công việc đơn thuần của văn phòng cũng đồng nghĩa việc phải đi lại nhiều hay làm việc bên ngoài là rất ít.

Đề xuất của Lapcity cho vị trí này là laptop ASUS VivoBook 15 inch A512DA, sử dụng chip Ryzen 5 3500U, Ram 8GB và ổ cứng SSD 512GB. Giá sản phẩm nguyên seal bảo hành 24 tháng tại lapcity tại thời điểm video này ra đời chỉ là 13.890.000 đ.
Nếu không dùng phần mềm kế toán nào thì anh chị có thể sử dụng phiên bản thấp hơn của chính con máy này với chip Ryzen 3 và ram 4Gb, giá tại lapcity chỉ là 11.390.000 đ

Laptop văn phòng Asus vivobook 512DA giá rẻ

Nhưng xét thêm về 1 yêu cầu nữa thường thấy ở những anh chị làm công việc văn phòng về laptop thì còn có yêu cầu về độ bền của máy. Và thường anh chị thích dell hơn là Asus, có lẽ do tiếng tăm về độ ổn định và bền bỉ của laptop dell. Nếu anh chị nào thích thương hiệu Dell hơn thì Lapcity xin đề xuất 1 chiếc laptop dell Dell Inspiron 3593 15 inch, sử dụng chip intel thế hệ 10 Core i3-1005G1,  Ram 4GB DDR4 và ổ cứng SSD 256GB. Giá hiện tại của nó tại lapcity hàng full box mới chỉ là 11.090.000 vnđ

Tại sao 3 chiếc máy lại được lapcity đề cử cho công việc văn phòng đơn thuần. Vì cả 3 chiếc đều có các ưu điểm:

+ Máy nguyên seal full box nên độ bền yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

+ Màn hình đều là 15 inch, đây là điều rất phù hợp với anh chị dùng văn bản nhiều hay giải trí, xem phim khi rảnh rỗi nghỉ ngơi ngắn hạn

+ Cấu hình vừa đủ để xử lý các tác vụ văn phòng, không quá thừa thãi làm các việc khác nên giá cả được tối ưu chỉ ở mức 11-14 triệu đồng.

+ Có đầy đủ các cổng kết nối cơ bản hay jack tai nghe để đảm bảo riêng tư trong lúc muốn nghe nhạc, xem phim tại công sở.

+ Bàn phím và touch pad dễ sử dụng, gõ mượt và êm.

2.Nhân viên văn phòng phải di chuyển nhiều.

Đã là nhân viên văn phòng nhưng lại phải di chuyển nhiều. Nghe thì vô lý nhưng thực tế lại là tình trạng của rất nhiều anh chị làm công việc văn phòng. Ví dụ trong 1 công ty lớn hay tập đoàn, trụ sở rộng vài trăm thậm chí hàng nghìn m2 . Rồi có nhiều tầng , thì việc chạy đi chạy lại khi làm vị trí xử lý công việc có liên quan nhiều phòng ban khác là bình thường. Hoặc như làm nhân viên phụ trách công việc tại một công ty có nhiều cửa hàng, chi nhánh hay một công ty hay phải xuống công trình để ghi chép số liệu nào đó thì về bản chất công việc của các anh chị vẫn là nhân viên văn phòng, xử lý công việc bằng phần mềm office hay phần mềm kế toán là chính.
Nhưng việc di chuyển nhiều mà không có chiếc laptop văn phòng phù hợp sẽ dẫn tới nhiều vấn đề khó khăn hoặc làm công việc hiệu suất không cao. Lấy ví dụ, anh chị cần ghi chép nhiều thứ, như vậy mỗi lần chạy đi chạy lại sẽ ghi chép ra sổ tay rồi về lại mất công nhập liệu vào máy tính. Hoặc số lượng ghi chú quá nhiều , thường xuyên nhập liệu không kịp làm chậm chễ tiến độ hoàn thành công việc. Một đặc điểm nữa là anh chị làm công việc như vậy sẽ ít khi được ngồi 1 chỗ cố định mà tranh thủ chỗ nào làm việc chỗ đó do vậy cần một chiếc laptop văn phòng đáp ứng được các tiêu chí nhất định.

Nói gì thì nói, thời đại hiện đại, làm việc bằng các công cụ như máy tính giúp chúng ta tăng hiệu quả lao động và đơn giản hóa công việc hơn. Ai cũng hiểu điều đó, nhưng nếu sở hữu trong tay 1 chiếc máy tính nặng trên 1.5kg thì cầm đi lại nhiều hay làm việc đặt tạm trên đùi thì chỉ 1 lúc thôi nó sẽ là cả 1 vấn đề.

Mặt khác, nếu pin quá ít thời lượng thì với vị trí đang nói không thể đáp ứng tốt được công việc khi mà máy nhanh chóng hết pin, cần tìm chỗ cố định sạc. Nếu anh chị nào ở vị trí khó sạc như xuống công trường, cửa hàng thì sẽ rất bất tiện.

Vì vậy lapcity sẽ đưa ra 1 vài chọn lựa laptop văn phòng đáp ứng được cực kỳ tốt nhu cầu của công việc này :

Surface Pro 7

Đầu tiên phải nói tới Surface Pro, đỉnh cao của dòng laptop mini di động. Vừa đóng vai trò là một chiếc laptop, vừa đóng vai trò là 1 máy tính bảng. Tổng trọng lượng có cả bàn phím trung bình chỉ khoảng 1kg. Cực nhẹ để mang đi lại, nhỏ gọn để dễ cầm nắm. Độ bền và độ ổn định rất ấn tượng, riêng pin thì có thể đảm bảo nguyên 1 ngày làm việc hành chính mà vẫn dư pin xem phim buổi tối.
Về giá cả của Surface pro cũng rất ổn định, chỉ đắt hơn những dòng dành cho công việc văn phòng thuần túy không quá nhiều. Chỉ từ 15 triệu đồng nếu mua tại lapcity với phiên bản Surface Pro 7 mới nhất. Nhất nếu mua sản phẩm like new dùng lướt, như chiếc Surface Pro 7 Core i5 Ram 8GB ổ cứng SSD 128GB hàng lướt có sẵn bàn phím ở lapcity chỉ có mức giá 19.200.000 đ. Giá quá hời cho 1 chiếc máy tính bảng lai laptop siêu đẹp, cấu hình lại đủ khỏe để làm nhiều việc khác nhau ngoài văn phòng nữa

microsoft-surface-go-2-travel-laptop-hoan-hao2

Một lựa chọn nữa và thậm chí tuyệt vời hơn cho anh chị nào không yêu cầu nhiều hơn chiếc laptop văn phòng là office và giải trí nhẹ trên một chiếc laptop siêu nhẹ , pin khỏe. Đó là Surface Go, cái tên thôi cũng đã nói lên nó dành cho ai rồi. Những người hay phải di chuyển. Surface Go 2 có thể coi như là dòng thu nhỏ gọn hơn của surface pro 7 với màn hình nhỏ hơn nhưng đồng thời cũng nhẹ hơn. Vẫn có thể đóng vai trò là laptop lai máy tính bảng với giá cũng cực kỳ dễ chịu hơn. Chỉ từ 10.790.000 đ hàng mới tinh tại lapcity.

Nhưng vẫn xin lưu ý đặc trưng của dòng này sẽ ít phù hợp nếu anh chị nào có nhu cầu nhiều như các ứng dụng khác nhau, phần mềm kế toán chuyên nghiệp có thể sẽ gặp phải khó chịu khi mà màn hình hơi bé. Còn nếu anh chị nào hay phải ghi chú nhanh thì đây lại là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời về cả giá cả, thời lượng pin, tính thẩm mỹ sang trọng và độ ổn định của máy.

3.Nhân viên văn phòng hiện đại

Rất khó để định nghĩa nhân viên văn phòng hiện đại là như thế nào và laptop văn phòng cho người làm công việc này ra sao ! Tuy nhiên ở hệ quy chiếu nào đó, ta có thể đánh giá. Những anh chị làm các công việc văn phòng nhưng có thể vượt qua mức độ thông thường mà làm về marketing, có thể 1 chút về đồ họa nhẹ. Nhân viên văn phòng hiện đại đôi khi cũng có nghĩa là mọi nơi đều là văn phòng. Họ có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, quán café, quán ăn, siêu thị, văn phòng của đối tác khách hàng trong các buổi giới thiệu case study hay dự án. Nói tóm lại, nhân viên văn phòng hiện đại không những năng động mà tần suất, số lượng công việc cũng phong phú và đa dạng khác nhau. Thường làm việc với nhiều người khác nhau.

Vậy đâu là chiếc laptop văn phòng phù hợp với họ. Nó sẽ cần những đặc điểm sau :

+ Đủ nhỏ gọn và nhẹ để đem đi lại liên tục

+ Đủ đẹp và sang trọng để thế hiện cá tính hay đẳng cấp cá nhân của mình

+ Pin đủ khỏe để làm việc cả ngày không cần sạc

+ Cấu hình đủ khỏe để đáp ứng nhiều công việc vượt mức văn phòng thông thường hoặc nhiều công việc khác nhau cùng lúc

Nói chung sẽ là những chiếc laptop đẹp, ngon, bổ . Như vậy thì chắc mọi người cũng hình dung được sẽ phải chấp nhận rằng nó không thế quá rẻ rồi. Và trong khả năng để giá tốt nhất của mình Lapcity xin giới thiệu những chiếc laptop cho nhân viên văn phòng hiện đại đầu bảng

Đầu tiên phải kể tới siêu phẩm Dell XPS 13 9310 (2020) Core i5 8GB RAM 256GB SSD FHD. Có giá khuyến mại tại lapcity tại thời điểm làm video này là 32.990.000 đ.

Dell XPS 13 9310 (2020) hoàn hảo
Tuy chỉ dùng chip i5 nhưng đây lại là chip thế hệ 11 Tiger Lake mới nhất của Intel vừa ra lò. Với tích hợp đồ họa Iris Xe và được nâng cấp bus của Ram thì chỉ cần cấu hình này cũng đã có thể làm đồ họa cơ bản và chơi game khá nặng rồi.

Nếu không có nhu cầu làm đồ họa thì các anh chị có thể chọn phiên bản tiền nhiệm của chiếc Dell XPS 13 9310 (2020)Dell XPS 9300 với giá new outlet chỉ 27.990.000 đ phiên bản này chỉ kém về mặt đồ họa và 1 chút về mặt sức mạnh xử lý nhưng với mọi vấn đề về công việc văn phòng thì không có gì làm khó nó cả.
Cả 2 chiếc máy này chỉ nặng chưa tới 1.2 kg với thời lượng pin ít nhất từ 8-12h tùy mức độ sử dụng. Chưa kể độ đẹp của nó không hề thua kém mà tùy người sẽ cho nó còn đẹp hơn cả macbook pro. Như vậy cũng đủ để nói lên độ sang – xịn – mịn của chiếc máy này.

Một lựa chọn tuyệt vời không kém, nhất là ai yêu thích sự ổn định của laptop thì xin mời tham khảo dòng Surface Laptop , cụ thể là surface laptop 3 đang có sẵn tại Lapcity với mức giá cực mềm.
Chỉ 23.490.000 cho việc sở hữu 1 em laptop văn phòng Surface Laptop 3 13.5 inch, cấu hình Core i5 chip thế hệ 10,  Ram 8GB SSD 128GB. Cân nặng cũng chỉ quanh mức 1.2-1.3 kg. Thời lượng pin khoảng 10h sử dụng liên tục.

Có thể không sang trọng và đẳng cấp bằng chiếc Dell XPS cao cấp 9310 hay Dell XPS 9300. Nhưng Surface Laptop 3 lại có sự thích ứng tuyệt vời giữa phần cứng và phần mềm vì cả 2 đều được sản xuất bởi Microsoft. Độ tinh tế của chiếc máy này mang một phong cách đặc trưng riêng nên rất phù hợp với những anh chị nào cũng có cá tính riêng của mình. Người sao máy vậy, và chiếc laptop anh chị đặt lên bàn sử dụng ở bất cứ đâu cũng nói lên ít nhiều về bản thân anh chị.

surface-laptop 3 là 1 chiếc Laptop văn phòng tốt

Như vậy Lapcity đã giúp mọi người đánh giá và đưa ra vài lựa chọn tốt nhất cho các vị trí nhân viên văn phòng khác nhau khi chọn mua laptop rồi đó ! Đừng quên like và follow fanpage của lapcity để nhận được những tư vấn hữu ích liên tục nhé

Bình luận và nhận xét về bài viết Laptop giá rẻ nào phù hợp cho dân văn phòng mới nhất