93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Laptop refurbished là gì ? Có nên mua Laptop refurbished không?

2756 lượt xem 11/25/2020

Laptop refurbished là gì?  có nên mua Laptop refurbished không?

Laptop Refurbished là một cụm từ bạn đôi khi sẽ bắt gặp hay được giới thiệu khi tìm hiểu, tìm mua laptop. Dân chuyên rồi thì thường gọi hay hỏi luôn là “hàng Ref”. Lần đầu nghe nó khá lạ lùng, nhưng chắc chắn bạn sẽ biết ngay nó không giống hàng mới. Và từ đó sẽ có thắc mắc hay nghi ngờ về sản phẩm có gắn kèm với chữ Refurbished.

Vậy laptop Refurbished là gì ? Chất lượng laptop Refurbished ra sao ? laptop Refurbished có tốt không ? Nên hay không nên mua laptop Refurbished ? là những câu hỏi nhiều người quan tâm hoặc để thỏa mãn sự tò mò, hoặc để tìm quyết quyết định mua hay không.
Lapcity sẽ cố gắng giải thích chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

đây là một loại laptop khác với hàng cũ

1.Laptop Refurbished là gì ?

Nếu bạn quan tâm hay tìm mua 1 chiếc laptop bạn phải thật sự chú ý đến tình trạng máy. Vì cùng 1 chiếc máy, cùng là máy mới hoặc máy cũ nhưng định nghĩa tình trạng khác nhau sẽ dẫn tới giá cả khác nhau, chất lượng và bảo hành khác nhau. Có rất nhiều loại tình trạng, xuất xứ của Laptop, các đơn vị uy tín như Lapcity sẽ ghi rõ nguồn gốc hay loại tình trạng của sản phẩm. ví dụ : Laptop chính hãng, Laptop chính hãng tại Việt Nam, laptop xách tay, laptop nhập khẩu, laptop like new, laptop cũ …Và có cả Laptop Refurbished

Vậy Laptop refurbished là gì?

  • Laptop Refurbished hay còn được gọi là laptop ref nghe khá lạ với người dùng ít tìm hiểu về laptop. Thế nhưng với người trong ngành hay người đam mê tìm hiểu các loại laptop thì không hề lạ.  Và không chỉ có mảng laptop, ngay cả các thiết bị điện tử hiện đại như điện thoại, smartwatch… đều có loại hình sản phẩm gọi là refurbished. Vì đặc điểm xuất phát của mình nên Laptop refurbished luôn có giá bán thấp hơn sản phẩm mới 100% nhưng chất lượng thì lại bằng sản phẩm mới.
  • Laptop Refurbished có mấy dạng. Dạng thứ nhất là các sản phẩm được trưng bày tại các triển lãm thương mại, sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng. Sau đó được nhà sản xuất thu hồi lại, đóng seal và mang đi bán. Tất nhiên họ có thể nói đó là sản phẩm mới nguyên seal. Nhưng tính minh bạch và danh dự thương hiệu là rất quan trọng nên họ để nó dưới cái tên Refurbished ( tái phát hành sau khi tân trang lại ).
  • Hình thức thứ 2 của Laptop Refurbished là loại sản phẩm đã bán ra cho khách hàng, khách hàng còn chưa sử dụng hay mới bật lên vì lý do nào đó mà họ không ưng nữa trả lại sản phẩm theo chính sách của hãng. Kiểu như bạn vừa mua 1 chiếc laptop nguyên seal  về rồi bóc ra thì bạn bè bạn thấy và tư vấn bạn con này mua là sai. Không phù hợp với yêu cầu – không chơi được game nào đó bạn muốn hay không chạy được phần mềm nào đó cần thiết. Bạn sẽ trả lại luôn nhà sản xuất để đổi máy khác, mà thực tế chưa dùng chiếc máy bóc ra.
  • Loại hình thứ 3 là có thể vì 1 chi tiết nào đó chưa hoàn hảo 100% theo tiêu chuẩn chất lượng xuất kho. Bạn cũng biết yêu cầu chất lượng của các hãng sản xuất rất cao, sản phẩm dù lỗi thiếu tem, thiếu 1 con ốc, bị xước sản phẩm trong lúc đóng gói. Nói chung là không đạt chuẩn 100% so với yêu cầu chất lượng thì sẽ lập tức bị trả lại xưởng sản xuất. Khắc phục lỗi hay thiếu sót đó rồi đưa lại trong tình trạng Refurbished

 

2.Laptop Refurbished có tốt không?

Vậy bạn đã hiểu Laptop refurbished là gì rồi. Có nên mua Laptop refurbished không?Đây là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Nhất là với những người đầu tiên nghe tới sản phẩm laptop refurbished. Sản phẩm mới mà lại không phải mới, lại còn qua tân trang lại… nghe tới đây nhiều người đã nghi ngờ tính chính thống hay tính chất lượng của sản phẩm. Thực ra mà nói sản phẩm Laptop Refurbished đôi khi còn tốt hơn sản phẩm mới 100% nguyên seal. Vì nó được kiểm tra chất lượng tới 2 lần, lần 1 khi xuất xưởng và lần 2 khi được trả về và kiêm tra lại rồi xuất lại.

Thứ 2, ở nhiều thị trường các nước phát triển, điển hình như Nhật có yêu cầu rất cao về sản phẩm. Ví dụ thiếu 1 con tem, 1 con ốc nhỏ hay 1 vết xước nhỏ mà người ta sẵn sàng bán máy đó đi để mua máy mới. Nhưng với điều kiện ở Việt Nam, các bạn cũng biết rồi, miễn là máy chạy ngon chứ thiếu 1 hay 10 con ốc không phải  là vấn đề. Xước 1 tý thì cũng chả chết ai. Cứ nghĩ mà xem, 2 chiếc máy 1 chiếc xước 1 vệt nhìn như sợi chỉ tại chỗ nào đó ít ai thấy và 1 chiếc máy nguyên si. Chất lượng 2 cái như nhau nhưng cái nguyên si đắt hơn 1-2 thậm chí 3 -4 triệu bạn sẽ chọn cái nào ? Nếu điều kiện kinh tế của bạn không phải quá mức dư giả.

Thứ 3. Bản thân người bán cũng thừa hiểu tính chất của Laptop Refurbished nên rất e dè và cần trọng khi nhập sản phẩm này. Ví dụ như Lapcity chỉ nhập dòng Laptop Refurbished khi biết chắn chắn sản phẩm được tái xuất xưởng từ chính hãng và đảm bảo cam kết về tính bảo hành như sản phẩm mới. Vì nếu không , chỉ cần 1 vài sản phẩm có vấn đề, thương hiệu người bán sẽ bị mất tin tưởng ngay.

Nói tóm lại, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm Laptop Refurbished. Miễn là nó vẫn được bảo hành như sản phẩm mới. Còn với ngưởi hiểu rõ thì thậm chí luôn đi lùng sản phẩm ở dạng Refurbished vì nó tích kiệm được khá nhiều chi phí.

 

3. Có nên mua Laptop Refurbished?

Bạn hoàn toàn nên mua Laptop Refurbished nhưng cũng có lúc không nên mua. Lapcity sẽ tư vấn cho bạn như sau :

  • Mức giá của nó luôn cực kỳ tốt so với chất lượng thực sự. Có thể nói nó tương đương máy mới 100% nhưng với giá ưu đãi cực tốt. Thường sẽ đắt hơn máy cũ, nhưng máy cũ không thể so sánh chất lượng và tình trạng của từng linh kiện nhất là pin với Refurbished được. Bạn sẽ tích kiệm được khá nhiều đó !

 

  • Không nên mua Laptop Refurbished nếu nó thuộc dạng máy quá mới, thế hệ quá mới lại có tình trạng sẵn là Refurbished. Điều này có 2 nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên là do sản xuất, nếu 1 sản phẩm vừa sản xuất xong mà phải tái tân trang thì ít nhiều vẫn có nguy cơ có lỗi tiềm ẩn. Nguyên nhân thứ 2 là giá cả chưa ổn định. Bạn vội vàng mua chiếc laptop Refurbished khi thế hệ mẫu mã của nó vừa ra thì có nguy cơ bị hớ. Sau 1 thời gian, thị trường đã đầy đủ nguồn cung sản phẩm thì giá máy mới cũng ổn định lại. Lúc đó có khi máy mới còn rẻ hơn con Laptop Refurbished bạn đã mua. Nói tóm lại nguyên nhân thứ hai là do giá cả thị trường. Nếu bạn không thuộc dạng đam mê công nghệ, fan thương hiệu đòi hỏi sở hữu sớm nhất mẫu model mới thì ngay cả máy mới cũng không nên mua sớm mà nên chờ giá cả thị trường bình ổn. Chính vì thế, khi một mã ra model mới, các phiên bản tiền nhiệm của nó thường được săn lùng rất nhiều. Là thời điểm vàng để mua laptop cao cấp giá rẻ. Ví dụ bạn có thể tham khảo bài viết: Đâu là thời điểm tìm mua Dell XPS cũ  Của chúng tôi

Laptop refurbished có tốt không ?

  • Nên mua Laptop Refurbished vào thời điểm nào ? Câu trả lời là ít nhất 6 tháng sau khi bản thân mẫu sản phẩm đó ra mắt. Như giải thích ở trên, sự đảm bảo về chất lượng và bình ổn về giá cả lúc này đã ổn định và yên tâm.
  • Cực kỳ chú ý cập nhập model mới khi mua Laptop Refurbished ! Đây là 1 lưu ý rất thực tế cho các bạn. Vì nếu bạn mua 1 chiếc laptop Refurbished trong tình trạng không tìm hiểu kỹ về tiến trình ra model. Ngay sau khi bạn mua thì model mới của nó ra đời, từ đó giá của model bạn mua sụt giảm tức bạn sẽ bị mua đắt, chỉ cần chờ thêm ít thời gian là tích được được thêm tiền.

Lưu ý này dành cho tất cả máy mới chứ không riêng chỉ Refurbished. Một điều nữa là về sức mạnh model. Lấy ví dụ chiếc Dell XPS 13 9300 (2020) dùng chip thế hệ 10, ram 8Gb. Nếu ai đó trong khoảng thời gian vừa qua mua 1 chiếc Dell XPS 9300 Refurbished thì khá là đáng tiếc nếu tìm hiểu về chiếc Dell XPS 13 9310 (2020). Nó dùng chip 11 và tích hợp đồ họa Iris Xe cho sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với bản tiền nhiệm Dell XPS 9300. Có nghĩa là nếu bạn kiên trì chờ được thì bạn sẽ có một chiếc laptop dùng chip intel thế hệ 11 với nhiều ưu điểm hơn hẳn mà không mất thêm nhiều chi phí lắm.
Nhưng tất nhiên chỉ dành cho ai không quá cần , vì chờ 1 model mới ổn định như nói ở trên tận 6 tháng , chưa kể không chắc có hàng Refurbished hay không. Nên nếu mẫu laptop bạn chọn đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì không quá quan trọng vấn đề thế hệ model này.

 

4. Laptop Refurbished so với Laptop cũ ?

Bất cứ Laptop nào được đóng lại để bán ra thị trường đều đã được nhà sản xuất hoặc các đơn vị nhà sản xuất ủy quyền kiềm tra lại cực kỳ chi tiết. Từ thiết kế, chức năng pin, màn hình, nguồn điện, ram, chip… Nói chung kiểm tra thủ công và kỹ lưỡng hơn cả khi sản xuất sản phẩm mới. Sau khi đảm bảo nó đạt tiêu chuẩn như sản phẩm nguyên seal mới đưa ra thị trường bán.

Còn laptop cũ thì đơn giản là do người dùng dùng một thời gian, vì lý do nào đó mà bán lại cho đơn vị bán hàng. Sự kiểm tra chỉ thông qua đơn vị bán, tức phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật của đơn vị bán hàng chứ không theo tiêu chuẩn nào cả.
Mặc khác laptop cũ không thể nói rõ hoặc bản thân bạn không thể kiểm tra chính xác tình trạng đã sử dụng trong bao lâu trước đây của nó. Đơn giản vì chính người dùng rồi còn chẳng thống kê được thời gian – lượng sử dụng của mình chứ nói gì người kiểm tra. Nên kết luận là Laptop Refurbished chất lượng hơn laptop cũ rất nhiều.

cách chọn mua laptop Refurbished

5. Mua Laptop Refurbished ở đâu uy tín ?

Mua laptop Refurbished thì ít nhiều bạn cũng được đảm bảo. Miễn là bạn kiểm tra kỹ vỏ hộp, hàng Refurbished luôn có vỏ hộp riêng của nhà sản xuất ghi rõ đây là hàng Refurbished. Và tất nhiên phải tìm đơn vị bán laptop uy tín.

Nhất là nếu bạn mua laptop cũ, có những trường hợp nó có những lỗi nhỏ mà có khi phải dùng rất lâu bạn mới phát hiện được, nhưng người bán hàng cho bạn hoặc chính người đi bán lại laptop không nói cho bạn biết. Lúc đó chỉ có ôm hận mà thôi. Chính vì thế laptop cũ còn có giá rẻ hơn Laptop Refubished nhiều, rất rẻ.

Chất lượng luôn đi đôi với giá thành. Nhưng chỉ cần bạn tìm tới những đơn vị bán hàng uy tín như Lapcity thì dù laptop cũ hay laptop Refurrbished bạn cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Lapcity là đơn vị hàng đầu về uy tín trong việc bán laptop, chuyên những dòng laptop cao cấp như Dell XPS, Microsoft Surface, Lenovo, HP, Asus… Không phải lúc nào cũng có laptop refurbished. Nhưng nếu đã có thì có nghĩa nó là hàng chất lượng và giá cả tốt nhất mới dám nhập và bán cho khách hàng.

Chắc đọc xong bao viết này bạn đã hoàn toàn hiểu chi tiết Laptop refurbished là gì rồi. Nếu tại Lapcity chưa có laptop bạn cần tìm bạn có thể tham khảo…. Và nhớ theo dõi fanpage của lapcity để cập nhập thông tin mới. Để khi có chiếc laptop bạn cần sẽ biết ngay.

 

 

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Laptop refurbished là gì ? Có nên mua Laptop refurbished không?