93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Lenovo cho ra mắt lenovo thinkpad x13 g2 với nhiều thay đổi

958 lượt xem 08/23/2021

Lenovo vừa ra mắt chiếc lenovo thinkpad x13 g2 với nhiều sự thay đổi từ màn hình cho đến công nghệ 5G và nhiều sự thay đổi khác.

Thiết kế bên ngoài của lenovo thinkpad x13 g2

ThinkPad X13 G2 mới là một bản cập nhật tương đối toàn diện, vì Lenovo sử dụng khung máy đã được sửa đổi hoàn toàn cho máy tính xách tay doanh nhân nhỏ gọn của mình. Khung máy mới này có thiết kế gọn gàng và nhỏ nhẹ hơn vốn là lợi thế trên những chiếc dòng lenovo thinkpad x. Thiết kế vẫn quen thuộc, nhưng hình dáng của thiết bị mới hẹp hơn một chút và bạn cũng có thể lựa chọn màu bạc cho thiết bị mới được ra mắt này.

lenovo thinkpad x13_g2 mới được ra mắt với nhiều cải tiến

Lenovo thinkpad từ trước đến nay đều nổi tiếng với lối thiết kế khá bảo thủ. Tuy nhiên với dòng thinkpad x thì đã thay đổi rất nhiều về cái nhìn của người dùng về thiết bị này. Nó mỏng hơn, nhẹ hơn và phù hợp với xu thế hơn. Phù hợp với người dùng là doanh nhân và các bạn trẻ thích sự độc đáo.

Màn hình lenovo thinkpad x13 g2

Lenovo thinkpad x13 g2 có màn hình 13,3 inch là một trong những chiếc máy mỏng nhẹ nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên có một chút thay đổi ở màn hình này đó chính là tỷ lệ màn hình thay vì 16:9 đã được đổi thành 16:10. Tỷ lệ màn hình này sẽ giúp bạn tối ưu hơn về không gian hiển thị khi đọc sách hay tin tức trên máy tính. Cùng một kích thước màn hình như vậy những khối lượng thông tin thu được sẽ nhiều hơn.

Không chỉ có vậy viền màn hình cũng được làm mỏng đáng kể. Nhất là phần viền dưới cùng nơi mà rất nhiều mẫu máy hiện nay có phần này khá dày. Trong khi đó chiếc lenovo thinkpad x13 g2 đã được làm mỏng đi đáng kể và kết quả vừa nâng cao trải nghiệm hiển thị lại có tỷ lệ màn hình 16:10 thời thượng.

lenovo thinkpad x13_g2 mới được ra mắt với nhiều cải tiến

Tùy chọn hiển thị tiêu chuẩn mới (1920 x 1200 pixel) khá tốt và cung cấp màu sắc chính xác, nhưng nó không đặc biệt sáng ở mức ít hơn 300 nits. Tuy nhiên với độ sáng này bạn đã có thể làm việc tốt ngoài trời tại các quán cafe hay không gian công cộng.  Có thể hãng sẽ sớm giới thiệu màn hình tùy chọn với 2560 x 1600 pixel, điều này không thực sự ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của pin. Mặc dù vậy, người dùng lenovo ThinkPad lâu dài sẽ phải thỏa hiệp về mặt bàn phím, vì trải nghiệm gõ phím kém hơn so với mẫu trước đó do hành trình phím giảm và các phím phẳng hơn.

Cấu hình trang bị trên lenovo thinkpad x13 g2

Tương tự như thế hệ đầu tiên của lenovo ThinkPad X13 , một lần nữa người dùng sẽ nhận được bộ vi xử lý Intel và AMD. Đây là xu hướng của hầu hết các mẫu laptop hiện nay như surface laptop 4, dell xps, dell xps 2021. Nhưng các mẫu Ryzen sẽ ra mắt sau đó sau.

Bộ xử lý Tiger Lake trong lenovo thinkpad X13 G2 hoạt động hiệu quả và được hưởng lợi từ các giới hạn năng lượng cao. Quạt không gây khó chịu khi chiếc mày làm việc với công suất lớn và vào những ngày có thời tiết nóng. Nhưng nó to hơn đáng kể so với thế hệ đầu tiên rất yên tĩnh. Điều này có thể do hiệu năng của máy được nâng cao nên hệ thống tản nhiệt cũng phải làm việc nhiều hơn.

Khung máy cũng có thể khá ấm xung quanh ống xả của quạt. CPU Intel không phải là một lựa chọn tồi, nhưng có lẽ người dùng đã rất háo hức muốn thấy bộ xử lý AMD Ryzen 5000, sẽ nhanh hơn nhiều ở các giới hạn công suất tương đương.

Số cổng kết nối

lenovo thinkpad X13 G2 rất xuất sắc về kết nối: Ngoài hai cổng USB-C hiện đại bao gồm Thunderbolt 4 có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi cùng lúc như sạc, kết nối hình ảnh, card đồ họa dời… và USB 4, bạn cũng có cổng USB-A thông thường và đầu ra HDMI kích thước đầy đủ. Trái ngược với nhiều ultrabook hiện đại, điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần bất kỳ bộ điều hợp nào. Nếu bạn muốn duy trì kết nối khi di chuyển, bạn có thể nhận kết nối LTE tích hợp hoặc thậm chí là 5G.

lenovo thinkpad x13_g2 mới được ra mắt với nhiều cải tiến

Tùy chọn hiển thị tiêu chuẩn mới (1920 x 1200 pixel) khá tốt và cung cấp màu sắc chính xác, nhưng nó không đặc biệt sáng ở mức ít hơn 300 nits. Chúng tôi chắc chắn sẽ giới thiệu màn hình tùy chọn với 2560 x 1600 pixel, điều này không thực sự ảnh hưởng đến thời gian chạy của pin. Mặc dù vậy, người dùng lenovo ThinkPad lâu dài sẽ phải thỏa hiệp về mặt bàn phím, vì trải nghiệm gõ phím kém hơn so với mẫu trước đó do hành trình phím giảm và các phím phẳng hơn.

Nhìn vào mức giá, bạn cũng phải so sánh X13 G2 mới với lenovo  ThinkPad X1 Carbon G9, máy có kích thước lớn hơn một chút, nhưng bù lại nó cũng nhẹ hơn. Bạn cũng có được một màn hình tiêu chuẩn tốt hơn và hai mô hình này có thể so sánh được ở nhiều phần khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Lenovo cho ra mắt lenovo thinkpad x13 g2 với nhiều thay đổi