93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Lenovo ThinkPad T490 và T490s: Đâu mới là chiếc máy tính xứng đáng?

1647 lượt xem 11/05/2020

Có điểm gì khác nhau giữa Lenovo ThinkPad T490 và T490s, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé

Lenovo ThinkPad T490

Tuy T490 dày hơn và nặng hơn một chút so với T490 nhưng nó bao gồm cả cổng Lan với kích thước đầy đủ, RAM có thể nâng cấp và ổ cứng thể rắn (SSD) và tùy chọn card đồ họa (GPU) chuyên dụng để có hiệu suất cao hơn. Ngoài ra máy cũng có thêm cấu hình màn hình WQHD tuyệt đẹp với HDR.

Máy có tùy chọn hiển thị WQHD đẹp với HDR cùng bàn phím thoải mái, bàn di chuột khá chính xác. Máy được trang bị khá nhiều cổng bao gồm cả Ethernet. Nếu như bạn có nhu cầu nâng cấp RAM và SSD thì có thể thực hiện trên chiếc máy này. Tuy nhiên thì máy lại nặng hơn T490s và pin 50WWh nhỏ hơn.

 

Lenovo ThinkPad

 

Lenovo ThinkPad T490s

Nếu như bạn muốn lựa chọn một chiếc máy tính dễ dàng cho việc di chuyển thì bạn nên chọn T490s nhưng máy bị lược bớt cổng Lan, RAM có thể nâng cấp và đầu đọc thẻ nhớ microSD nằm ở vị trí bất tiện. Ngoài ra thì nó có pin lớn hơn và nó có thể có màu bạc.

Tất nhiên thì ThinkPad T490 và T490s đều được cắt rõ ràng từ cùng một loại vải mặc dù tùy chọn thứ hai có thể di động hơn một chút. Tùy theo tính chất công việc của bạn mà cần tới mộ chiếc máy có hiệu năng cao hơn, chỉ T490 đi kèm với GPU chuyên dụng NVIDIA MX250 tùy chọn và đó cũng là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn thích màn hình có độ phân giải WQHD và HDR. Mặc dù T490s có pin lớn hơn, cuối cùng sẽ cung cấp tuổi thọ dài hơn với phần cứng tương tự, mặc dù RAM không thể nâng cấp như trong T490.

Cả T490 và T490s đều  cung cấp kết nối LTE tùy chọn, cả hai đều có lựa chọn cổng hào phóng (với một số khác biệt) và cả hai đều có sẵn với màn hình năng lượng thấp FHD.

Thiết kế và tính năng

Nếu như đặt 2 phiên bản này ở gần nhau thì ngoại hình hoàn toàn giống nhau mặc dù T490 giữ trọng lượng thấp hơn T490 một phần nhờ khung máy mỏng hơn (0,63 inch so với 0,70 inch), tất nhiên nếu bạn vẫn quan tâm đến tính di động thì nên lựa chọ T490s. Ngoài ra thì cả hai laptop đã vượt qua thử nghiệm độ bền MIL-STD 810G để chứng minh rằng chúng có thể chịu được các điều kiện thường không thấy trong một thiết lập văn phòng và cả hai đều có thiết lập bản lề kép cho nắp cho phép chúng mở khoảng 180 độ.

Về các cổng thì cả hai máy cũng gần như là giống nhau ngoại trừ cổng Ethernet và vị trí của đầu đọc thẻ nhớ microSD. Nếu như T490 có cổng RJ45 đầy đủ ở bên phải, cũng như đầu đọc thẻ tiện dụng ở bên trái, cho phép bạn nhanh chóng bật trong bộ nhớ bổ sung để dễ dàng chuyển thì đối với T490s, bạn sẽ phải đầu tư vào thiết bị Ethernet độc quyền của Lenovo để có kết nối kích thước đầy đủ.

Đặc biệt là cả hai laptop đều có đầu đọc dấu vân tay được tích hợp vào lòng bàn tay phải và cả hai đều có tùy chọn thêm camera hồng ngoại để đi cùng với webcam 720p tiêu chuẩn có màn trập riêng tư. Máy cũng có chip dTPM 2.0 và khe khóa Kensington. Về phần đầu đọc thẻ nhớ microSD trên laptop mỏng hơn được tích hợp khe cắm Micro-SIM dọc theo cạnh sau của laptop, nghĩa là bạn sẽ cần một công cụ trích xuất SIM mỗi khi bạn muốn bật hoặc rút thẻ. Cả hai máy đều có kết nối  LTE-A nếu bạn muốn duy trì kết nối ở mọi nơi.

 

Lenovo ThinkPad

 

Màn hình

T490 và T490s đều có  một số tùy chọn hiển thị hấp dẫn, bao gồm cảm ứng 1080p và không cảm ứng, và cả hai đều có tùy chọn năng lượng thấp 1080p, lý tưởng để kéo dài thời lượng pin càng xa càng tốt. Ngoài ra thì tùy chọn 1080p với PrivacyGuard – một bộ lọc có hiệu quả ngăn chặn bất kỳ ai trừ bạn nhìn thấy màn hình của bạn – được mong đợi cho cả hai laptop trong năm nay.

Để tiết kiệm chi phí thì bản T490 khá là phù hợp khi có tùy chọn 768p và nếu bạn muốn vượt lên FHD thì T490 có tùy chọn hiển thị không cảm ứng WQHD đạt độ sáng 500 nits nhờ Dolby Vision HDR.

Hiệu suất và giá cả

Bạn sẽ hoàn toàn có những trải nghiệm tuyệt với các tựa game hoặc một vài công việc chuyên biệt nhờ có GPU chuyên dụng NVIDIA MX250 tùy chọn với 2GB GDDR5 VRAM từ T490. Ngoài ra thì T490s bị kẹt với đồ họa tích hợp Intel UHD 620, đây cũng là tùy chọn cơ bản trong T490 nếu bạn không chọn MX250.

Một điểm khác biệt nữa giữa hai máy này đó chinh là T490 có thể được tháo rời sau khi mua để nâng cấp RAM , trong khi T490s bị kẹt với bất cứ thứ gì bạn chọn từ hãng. Ngoài ra thì Cả SSD M.2 trong T490 và SSD M.2 trong T490s đều có thể được nâng cấp sau khi mua, trong cả hai trường hợp đều có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi thanh toán. Cả hai laptop đều có tùy chọn bộ xử lý (CPU) Gen Core i5 và Core i7, cũng như các đối tác vPro, cung cấp hiệu năng mạnh mẽ.

Đặc biệt khả năng di động của Lenovo ThinkPad T490s được nâng cao nhờ pin 57Wh lớn hơn, cho phép bạn đi lâu hơn mà không cần sạc cùng với đó là tùy chọn hiển thị công suất thấp và bạn sẽ có thời gian sử dụng lên tới 10h sau một lần sạc. Còn về T490 sẽ xuất hiện với màn hình công suất thấp tương tự, nhưng pin 50Wh sẽ không mang lại tuổi thọ tương tự.

Lenovo ThinkPad T490 có thể là chiếc máy tốt nhất dành cho mọi người

Phụ thuộc vào những vẫn đề lựa chọn hiển thị hơn, bao gồm WQHD HDR, tùy chọn GPU chuyên dụng và Ethernet kích thước đầy đủ, T490 là một lựa chọn linh hoạt hơn. Máy cũng có kết nối LTE và thời lượng pin khá, đặc biệt nếu bạn chọn màn hình có công suất thấp.

Còn T490s là một lựa chọn di động tuyệt vời cho những người yêu thích ThinkPad dòng T, mặc dù nó thiếu một số tính năng được tìm thấy trong T490. Vậy nhưng, bạn sẽ tìm thấy thời lượng pin cả ngày, các tùy chọn phần cứng mạnh mẽ, bàn phím thoải mái và tùy chọn hiển thị năng lượng thấp.

Nhớ theo dõi fanpage của lapcity để thường xuyên nhận được những bài viết hữu ích.

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Lenovo ThinkPad T490 và T490s: Đâu mới là chiếc máy tính xứng đáng?