93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 mỏng nhẹ chưa tới 1 kg, vỏ magie bền nhẹ – Đối thủ xừng xỏ mẫu Surface Pro

552 lượt xem 09/23/2022

Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 là một trong chiếc laptop trang bị con chip Core i7 nhẹ nhất trên thị trường. Tại sao nói như vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá và trải nghiệm mẫu laptop này ngay sau đây.

Phong cách thiết kế máy giống như những mẫu laptop thuộc dòng Yoga. Vẻ ngoài màu đen trưởng thành. Trọng lượng máy chỉ 958g – siêu nhẹ đối với mẫu laptop Core i7- sánh ngang với những chiếc laptop Surface Pro cao cấp của Microsoft. Bên cạnh đó, mặt thân máy bề dày chỉ 1,44 cm – siêu mỏng.

Số lượng cổng sạc trang bị mặt thân máy khá khiêm tốn chỉ bao gồm 2 cổng USB 3.1 gen 2, 2 cổng Thunderbolt và 1 giắc tai nghe 3,5 mm.

Khung màn hình nhỏ gọn 13 inch nhỏ gọn đựng trong túi xách mang đi làm, đi café dễ dàng mọi nơi. Tỉ lệ màn hình 16 : 10 với độ phân giải đạt 2160 x 1350 p, mật độ điểm ảnh đạt 196PPI. Tần số quét màn hình 60Hz thông thường với mẫu laptop hiện nay. Bên cạnh những thông số mà nhà sản xuất cung cấp Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 sở hữu độ sáng màn hình cao cấp 500 nits giúp người dùng làm việc dễ dàng ngoài trời, cao hơn mẫu Surface Pro 8 cao cấp. Độ bao phủ màu trên từng khung hình đạt 66.2%DCI – P3 sắc nét, sống động. Theo bản thân mình, khung hình chiếc laptop này vô cùng tuyệt vời với độ phân giải, độ sáng cao cấp dành cho người dùng làm văn phòng, thiết kế đồ họa nhẹ nhàng.

Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 mỏng nhẹ chưa tới 1 kg, vỏ magie bền nhẹ - Đối thủ xừng xỏ mẫu Surface Pro

Hiện nay, Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 đang chạy con chip Intel Core i7-1280P với 14 nhân và 20 luồng đa nhiệm. Con chip thế hệ mới từ Intel mang đến hiệu năng cải thiện đáng kể so với mẫu i7-1165G7 ra mắt trước đó. Hiệu năng đa nhiệm máy vượt trội 30 – 40 %. Card đồ họa đi kèm Intel Iris Xe 96 đơn vị xử lý đồ họa – đồ họa onboard xử lý mạnh mẽ. Hệ thống Ram đi kèm 32 Gb dual channel vừa làm đa nhiệm thoải mái đồng thời cũng mang đến khả năng tối ưu gaming mượt mà. Ổ cứng đi kèm 1Tb lưu trữ thoải mái loại SSD khả năng đọc và viết nhanh chóng.

Người dùng không chỉ làm việc văn phòng hay đồ họa với mẫu laptop này mà các bạn còn có thể sử dụng chúng để chơi tựa game cơ bản như LOL,…. Tưởng trừng như điều này là không thể khi máy quá nhỏ và gọn thì khả năng đảm bảo nhiệt độ máy khi sử dụng về mặt lâu dài không đáp ứng được nhu cầu của họ. Ngược lại hoàn toàn, Lenovo trang bị quạt tản nhiệt to và chỉ một quạt giúp máy vẫn có thể ổn định. mát mẻ cả khi chơi game. Các bạn cũng có thể nâng cấp chúng một cách dễ dàng Ram và SSD.

Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 mỏng nhẹ chưa tới 1 kg, vỏ magie bền nhẹ - Đối thủ xừng xỏ mẫu Surface Pro

Hệ thống camera trang bị có nâng cấp so với mẫu đầu tiên 720p là 1080p. Sắc nét và rõ ràng hơn là điều mà chúng ta không cần phải bàn nhưng hiện tượng tiếng và hình không khớp khi sử dụng vẫn diễn ra. Đây cũng là điểu chưa thể tránh khỏi với đa phần mẫu laptop hiện nay trên thị trường. Ngoài ra, camera IR và camera vật lý giúp bảo mật thông tin, đăng nhập máy sử dụng dễ dàng.

Về phần nhiệt độ máy, bề mặt Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 có mức nhiệt khoảng 40 độ C mức nhiệt đô cải thiện khá nhiều so với 48 độ C ở phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên, đây là mức nhiệt độ ở điều kiện sử dụng thông thường. Thật sự rất khó để nói đây không phải mức nhiệt lý tưởng khi mà máy mỏng nhẹ thường chịu những cắt giảm để có thể mang lại sự mỏng nhẹ cân đối hơn cho người dùng.

Nhiệt độ thân máy và tản nhiệt

Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 hiện được trang bị dung lượng pin khoảng 49,5 Wh đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng khoảng 4 – 6 giờ làm văn phòng. Còn nếu bạn làm việc năng hoặc chơi game thì thời lượng pin sẽ có những thay đổi đáng kể. Thực tế, đây là điểm mà chúng ta không thể nào thay đổi khi bạn làm việc năng hơn máy cần nhiều điện năng hơn để có thể xử lý công việc.

Khung bàn phím không có sư thay đổi so với những phiên bản được ra mắt trước đó. Khung bản phím hành trình thoải mái, tối ưu về khoảng cách giữa các phím cũng như hành trình phím độ sâu vửa phải.

Nhìn chung, hiện nay máy đang được bán với mức giá 1700$ với cầu hình i5 và độ phân giải màn hình FHD . Ngoài ra, máy với cấu hình Core i7 và màn hình độ phân giải 2K có giá 2300$.Có thể nói mức giá này Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 cạnh tranh trực tiếp với mẫu Surface Pro.  Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu laptop mỏng nhẹ tại Fanpage Lapcity để nhận tư vấn chi tiết

Bình luận và nhận xét về bài viết Lenovo ThinkPad X1 Nano Gen 2 mỏng nhẹ chưa tới 1 kg, vỏ magie bền nhẹ – Đối thủ xừng xỏ mẫu Surface Pro