93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Logo Intel evo trên những chiếc Dell Xps có ý nghĩa gì

1232 lượt xem 04/09/2021

Chắc hẳn bạn đã không ít lần nhìn thấy chữ Evo màu xanh trên phần bệ tỳ tay chiếc laptop Dell Xps của mình. Nhất là những chiếc Dell Xps mới nhất. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

Intel Evo được phát triển từ dự án Athena tiền nhiệm

Trong những năm trở lại đây thị trường laptop đã trở nên vô cùng sôi động khi intel đã không còn là nhà cung cấp duy nhất trên thị trường chip dành cho pc và laptop nữa. Bên cạnh đó là ông lớn Amd đang ngày ngày lăm le thị trường béo bở này khi liên tục tung ra những con chip có hiệu năng cao với nhiều cải thiện vượt trội so với các con chip của intel. Thậm chí một khách hàng lớn, lâu năm của intel là apple cũng đang sử dụng các con chip Arm cho các sản phẩm của mình và sản phẩm đầu tiên đó là con chip M1.

Hay cả Del, Dell Xps, Asus, acer… họ cũng đang dần sử dụng phổ biến hơn các con chip đến từ Amd trên dòng máy của mình nhờ mức giá rẻ và hiệu năng ổn định. Vì ở thế độc quyền lâu nên dường như các sản phẩm của Dell không có quá nhiều sự thay đổi. Và thay đổi lớn nhất của hàng này khi phải chịu áp lực cạnh tranh lớn nên ở con chip thứ 10 intel đã giới thiệu con chip 10nm đầu tiên của mình khi đã sử dụng tiến trình 14 nm trong thời gian quá lâu mà không chịu cải tiến đồng thời nâng cấp cả card đồ họa tích hợp của mình.

Chính vì vậy dường như intel không thể ngồi yên và dường như hãng muốn định nghĩa lại chiếc laptop theo các tiêu chuẩn riêng phù hợp với nhu cầu làm việc ngày càng cao của khách hàng hơn. Và đó là dự án Athena được intel giới thiệu tại một sự kiện công nghệ tại Singapo.

Logo evo trên những chiếc Dell Xps có ý nghĩa gì

Intel giới thiệu dự án Athena

Intel muốn các sản phẩm của mình đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng đó là Focus (tập trung), Always ready ( luôn sẵn sàng) và adaptive ( tương thích). Project Athena đòi hỏi các nhà sản xuất laptop sản xuất ra những sản phẩm có sử dụng AI để học theo những thói quen sử dụng của người dùng, viền màn hình mỏng để tăng trải nghiệm người tiêu dùng.

Khả năng sẵn sàng làm việc của chiếc máy tính sẽ thể hiện ở thời gian mở máy ở chế độ nghỉ nhanh hơn, thời lượng pin trâu hơn và thời gian sạc ngắn hơn. Bên cạnh đó là khả năng tương thích giữa cảm ứng, tương tác bằng âm thanh, thao tác chạm… Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại dù là những dòng máy nổi tiếng như Dell, Dell Xps, Hp, Lenovo cũng không có quá nhiều chiếc máy đáp ứng các tiêu chuẩn này. Vì vậy ở thời điểm hiện tại Dell đã thay thễ bằng tiêu chuẩn Intel Evo phù hợp hơn.

Tiêu chuẩn Evo trên Dell Xps là gì

Nhiều người thường nhầm Intel Evo là một phần cứng nào đó trên máy tính vì nó được dán lên phần bệ tỳ tay của một số chiếc Dell Xps. Thực tế Intel Evo là một chứng nhận rằng chiếc máy tính đó đã đạt được các tiêu chuẩn mà intel đưa ra trên các chiếc laptop của các hãng sản xuất trong đó có Dell. Để đạt được các tiêu chuẩn này máy tính phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu

  • Trong điều kiện thực tế laptop phải sử dụng được trên 9 tiếng đồng hồ với màn hình 1080p. Đây là 9 tiếng sử dụng thực tế như dùng như dùng chome, bộ office, xem phim, nghe nhạc chứ không phải trong điều kiện lý tưởng mà các hãng thường dùng để đo thời lượng pin trên chiếc máy của mình.
  • Thời gian mở máy từ chế độ sleep lên màn hình làm việc ngắ dưới 1s
  • Hỗ trợ khả năng sạc nhanh trong 30 phút có thể sử dụng tiếp tục được 4h liên tục
  • Hỗ trợ wifi 6 và cổng kết nối hỗ trợ thunderbolt 4
  • Sử dụng con chip i5 hoặc i7 thế hệ thứ 11 có card tích hợp Iris Xe
  • Màn hình có kích thước từ 12-15”, độ phân giải từ Full Hd trở lên , viền màn hình phải mỏng và có hỗ trợ cảm ứng
  • Máy đáp ứng yêu cầu mỏng nhẹ với độ dày không vượt quá 15mm
Logo evo trên những chiếc Dell Xps có ý nghĩa gì

Tiêu chuẩn trên chiếc laptop có chứng chỉ Intel evo

Như vậy với các tiêu chuẩn được intel đưa ra rất cụ thể, rõ ràng. Đồng thời những tiêu chuẩn này cũng mang lại rất lớn lợi ích cho nhu cầu hiện nay. Khi mà họ cần nhiều hơn ở một chiếc laptop thay vì chỉ có nhu cầu đơn giản như những năm trước đó.

Người dùng được hưởng lợi gì từ Evo trên Dell Xps

Có thể nói phần lớn người dùng Dell Xps đều là những doanh nhân, những người có mức tài chính khá dư giả. Vì giá của một chiếc Dell Xps mới hiện nay khá cao, nhất là những chiếc máy được trang bị tiêu chuẩn Intel Evo lại càng cao hơn thông thường khoảng trên 30 triệu. Chính vì vậy yêu cầu của người tiêu dùng cũng cao hơn để phù hợp với số tiền họ bỏ ra.

Với tiêu chuẩn Intel Evo mới này khách hàng sẽ có được thời gian sử dụng máy tính liên tục lâu hơn. Thay vì phải kè kè cục sạc đi kèm như trước kia thì giờ đây bạn chỉ cần xách nguyên chiếc laptop đi làm việc cả ngày và tối về chỉ việc sạc lại để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Đồng thời mở máy ở chế độ sleep dưới 1s cũng giúp bạn có thể nhanh chóng trở lại công việc mà không phải tìm kiếm việc gì thay thế trong thời gian chờ máy vào chế độ hoạt động bình thường. Nó thực sự giống như những chiếc điện thoại di động giúp bạn tăng sự cơ động nhất có thể.

Logo evo trên những chiếc Dell Xps có ý nghĩa gì

Dell xps 9310 có chứng nhận Intel evo đem lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho khách hàng

Với viền màn hình mỏng hơn, chất lượng màn hình cao hơn, có khả năng cảm ứng đem lại cho khách hàng những trải nghiệm giải trí, làm việc tuyệt vời hơn. Hỗ trợ những công nghệ mới như wifi 6 và thunderbolt 4 giúp bạn có thể sử dụng phần lớn các công nghệ mới nhất trong vài năm tới mà không lo bị lỗi thời.

Sử dụng core i5 hoặc i7 thế hệ mới nhất đem lại cho khách hàng những trải nghiệm mượt mà, ổn định. Card đồ họa tích hợp Iris Xe trên thế hệ mới này được coi là khá mạnh so với thế hệ tiền nhiệm khi nó được đánh giá có hiệu năng gấp đôi so với phiên bản thứ 10, vượt trội hơn hẳn so với Radeon của Amd và card MX dời đến từ nhà Nvidia.

Do đó nếu được lựa chọn bạn nên chọn những chiếc Dell Xps có tiêu chuẩn Intel Evo để có được một sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Một số chiếc máy Dell Xps được trang bị tiêu chuẩn mới nhất

Vì là tiêu chuẩn mới nên phần lớn tiêu chuẩn Intel Evo sẽ có trên những Dell Xps 2021 như mẫu Dell Xps 9310, Dell xps 9310 2 in 1 hay mẫu Xps 9305. Những chiếc máy này được trang bị những cấu hình rất tốt với công nghệ tiên tiến mới có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn Intel Evo khắt khe mà intel đưa ra. Đây có thể nói là những mẫu máy mới nhất của Dell ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể thấy trang bị Intel Evo thường được các hãng mang lên những dòng cao cấp chứ không xuất hiện nhiều ở phân khúc dưới.

Hiện tại các mẫu Dell Xps 2021 được trang bị chứng chỉ Intel Evo cũng đáng được bán tại cửa hàng của lapcity và cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt câu hỏi. Bạn có thể like và theo dõi fanpage Lapcity cửa hàng bàn laptop uy tín để tham khảo, cập nhật các mẫu máy và chương trình khuyến mại một cách nhanh chóng nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Logo Intel evo trên những chiếc Dell Xps có ý nghĩa gì