93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Lý do đằng sau việc Microsoft thay đổi phông chữ mặc định Office

520 lượt xem 05/06/2021

Microsoft thay đổi phông chữ mặc định cho Office

Chắc hẳn nhiều người chưa biết Calibri là phông chữ Office mặc định từ năm 2007 nhưng hiện hãng Microsoft đang tìm cách để thay đổi nó. Hãng đã đưa ra 5 tùy chọn font chữ mới để người dùng có thể lựa chọn nhằm thay thế cho Calibri trong thời gian sắp tới.

Cho dù việc thay đổi font chữ của bộ ứng dụng văn phòng Office không làm thay đổi được chức năng cốt lõi nhưng đó vẫn là một vấn đề lớn đối với những người sử dụng Office hàng ngày.

 

Microsoft đổi phông chữ cho Office

 

Có hàng triệu người đã phải nhìn phông chữ này trong suốt 14 năm qua (kể từ năm 2007 thì Calibri là phông chữ mặc định của Office). Việc này hoàn toàn ổn và không gây ra bất kỳ vấn đề nào nhưng Microsoft cho rằng đã đến lúc cần phải thay đổi.

Ở bài đăng blog mới nhất hãng đã bày tỏ mong muốn chuyển sang một phông chữ mặc định mới và đây cũng là cơ hội để Office phát triển.

Hãng cho biết phông chữ mặc định tốt nhất là không nên để lại bất cứ sự ấn tượng nào. Microsoft cho biết “Chúng tôi hiếm khi để họ suy nghĩ nhiều…Khi một phông chữ hòa vào nền, mọi người có thể bắt tay ngay vào quá trình sáng tạo và duy trì trạng thái suy nghĩ của họ thay vì nghĩ về hình thức của phông chữ”

Phông chữ Calibri đã hoành thành xuất sắc công việc đó kể từ khi được triển khai vào năm 2007 nhưng Microsoft  đã chỉ ra rằng việc con người và thế giới xung quanh chúng ta già đi và phát triển các phương thức biểu đạy của chúng ta cũng như vậy” nhưng tất nhiên những điều của năm 2007 cần được thay thế bởi những điều mới hơn của năm 2021.

Đã có rất nhiều những ứng cử viên mới cho phông chữ Office cụ thể Microsoft đã chia sẻ 5 phông chữ hoàn toàn mới và được coi là ứng viên cho phông chữ mặc định trên bộ công cụ Office trong tương lai. Hãng mong muốn mọi người chia sẻ suy nghĩ và ý kiến đóng góp lên Twitter. Hãng sẽ theo dõi tất cả các nhận xét trong vài tháng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phông chữ mặc định mới.

Bạn có tò mò về phông chữ mặc định mới của Office không? Đầu tiên là phải kể đến  Tenorite có “giao diện tổng thể của một kiểu chữ sans serif truyền thống nhưng với phong cách ấm áp, thân thiện hơn”. Về mặt chức năng, Tenorite được hưởng lợi từ dấu câu lớn và các dấu khác giúp bạn dễ dàng đọc trên màn hình dù kích thước chữ nhỏ.

Bên cạnh đó còn có ứng cử viên Bierstadt được Microsoft mô tả là “kiểu chữ sans serif hiện đại, chính xác lấy cảm hứng từ kiểu chữ Thụy Sĩ giữa thế kỷ 20”. Bierstadt cũng có vẻ rất dễ đọc, mặc dù nó có một chút tinh tế hơn nhờ các nét cuối khác biệt của nó.

 

 

Ứng cử viên tiếp theo là Skeena. Đó là một tùy chọn sans serif khác với các nét “điều chỉnh” tạo ra “sự tương phản giữa dày và mỏng và một lát cắt đặc biệt được áp dụng cho nét cuối của chữ”. Hãng cho biết Skeena được sử dụng tốt nhất trong các tài liệu dài hơn và các đoạn văn ngắn (tài liệu quảng cáo, báo cáo, v.v.).

Ngoài ra phông chữ Seaford với kiểu chữ sans serif có phong cách cũ hơn so với một số tùy chọn khác. Microsoft lưu ý rằng “dạng không đối xứng của nó nhấn mạnh sự khác biệt giữa các chữ cái, do đó tạo ra các hình dạng chữ dễ nhận biết hơn”.

Cuối cùng là Grandview. Đây là phông chữ được lấy cảm hứng từ biển báo đường sắt của Đức với khả năng đọc dễ dàng. Theo Microsoft, Grandview được thiết kế để sử dụng trong nội dung văn bản nhưng vẫn giữ được chất lượng với độ dễ đọc cao và một số điều chỉnh tinh tế giúp đọc các dạng văn bản dài.

 

Đối với người dùng Microsoft Office có thể truy cập tất cả năm phông chữ ngay bây giờ thông qua bộ công cụ Office trên đám mây. Microsoft sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về phông chữ mặc định trong vài tháng tới.

Bạn có thể đến lapcity để trực tiếp trải nghiệm các mẫu Surface như surface ProSurface laptop…..Nếu đang có nhu cầu mua laptop Dell như Dell xpsDell Xps 2021 bạn có thể đến với lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để lựa chọn và trải nghiệm máy trực tiếp để có được những đánh giá chân thực nhất. Ngoài ra hãy theo dõi fanpage lapcity để thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mại mới một cách nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Lý do đằng sau việc Microsoft thay đổi phông chữ mặc định Office