93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Lý do không phải tất cả các thiết bị đều được nâng lên windows 11

504 lượt xem 10/06/2021

Bạn thắc mắc rằng dù được thông báo đã ra mắt phiên bản windows 11 mới nhất nhưng lại không có thông báo cập nhật trên thiết bị của bạn. Đây sẽ là câu t rả lời.

Thông báo về bản cập nhật windows 11 của microsoft

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm nay, Microsoft cho biết việc triển khai Windows 11 bắt đầu từ hôm nay dưới dạng “nâng cấp miễn phí trên các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện và trên các PC mới được cài đặt sẵn Windows 11”. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thấy thông báo cập nhật xuất hiện trong Windows Update ngay hôm nay. Trên thực tế, bạn có thể không nhìn thấy nó trong nhiều, nhiều tháng.

Với Windows 11, Microsoft đang thực hiện ” phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn “, có nghĩa là bản cập nhật sẽ được triển khai rất chậm. Điều đó khác với các công ty như Apple, công ty phát hành bản cập nhật phần mềm cho tất cả mọi người cùng một lúc, nhưng Microsoft đề cập rằng điều này là để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể cho mọi người.

thông tin về windows 11

Công ty đang sử dụng các công nghệ khác nhau để giúp quyết định thời điểm nhắm mục tiêu Windows 11 cho PC của bạn. Điều đó bao gồm tính đủ điều kiện của phần cứng, chỉ số độ tin cậy, tuổi của thiết bị và “các yếu tố khác ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp”.

Vì vậy, khi nào PC của bạn sẽ nhận được bản cập nhật? Microsoft đã không cung cấp nhiều thông tin chi tiết. Chúng ta chỉ có thể biết rằng bản cập nhật sẽ tập trung vào các thiết bị Surface và PC mới hơn trước tiên nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ xảy ra nhanh như thế nào.

Các thiết bị sẽ được cập nhật windows 11 đầy đủ vào năm 2022

Mới nhất Microsoft đã tuyên bố rằng họ chính thức mong đợi tất cả các PC đủ điều kiện sẽ nhận được bản cập nhật vào giữa năm 2022. Nếu bạn đang sử dụng PC cũ hơn (tương thích), điều đó có nghĩa là bạn có thể phải đợi thêm sáu tháng nữa.

Tuy nhiên chiến lược triển khai chậm không phải là điều mới mẻ đối với Microsoft, theo mô hình về cách các bản cập nhật Windows 10 có sẵn cho PC.

Nếu bạn muốn dùng thử Windows 11 và Windows Update không hiển thị, thì bạn luôn có thể buộc nâng cấp và đăng ký PC của mình với kênh Beta của chương trình Người dùng nội bộ Windows để nhận được nó. Nhưng hãy nhớ rằng điều này đi kèm với lỗi và các vấn đề khác và nó không được Microsoft khuyến nghị.

thông tin về windows 11

Cuối cùng, bạn cũng có thể cập nhật theo cách thủ công bằng Hỗ trợ cài đặt và công cụ Tạo phương tiện. Phương pháp này không chạy kiểm tra phần cứng, vì vậy Microsoft nhấn mạnh rằng bạn chỉ cập nhật các PC đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu phần cứng. Bạn có thể tự kiểm tra khả năng tương thích bằng ứng dụng PC Health Check, ứng dụng này sẽ kiểm tra chéo CPU của bạn với danh sách được Microsoft phê duyệt và xác định xem PC của bạn có chip TPM 2.0 hoặc hỗ trợ khởi động an toàn hay không.

Windows 11 đã chính thức được ra mắt vào ngày 5 tháng 10 và một số người dùng ở Việt Nam đã có thể trải nghiệm trực tiếp hệ điều hành mới này trên thiết bị của mình. Hệ điều hành mới của microsoft được đánh giá là có khá nhiều thay đổi đáng kể về giao diện người dùng. Nó được tối ưu và làm thân thiện với người dùng hơn rất nhiều so với phiên bản hệ điều hành trước.

Đồng thời windows 11 cũng được cải tiến để tối ưu với phần cứng hơn. Nhất là với những con chip mới và những chiếc máy tính bảng lai laptop. Từ đó giúp phát huy được tối đa hiệu năng và sự tiện lợi của thiết bị. Mở ra kỉ nguyên mới cho các thiết bị đến từ hệ điều hành win.

Mua laptop ở đâu uy tín hiện nay?

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Lý do không phải tất cả các thiết bị đều được nâng lên windows 11