93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Lý do người dùng không lựa chọn windows 11

850 lượt xem 09/05/2021

Mặc dù windows 11 đã ra mắt được một thời gian và nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên vẫn có lý do để người dùng không lựa chọn hệ điều hành này.

Windows 11 đang thiếu tính năng tốt nhất của nó

Khi Microsoft công bố Windows 11, tính năng ấn tượng nhất là hỗ trợ ứng dụng Android . Công ty cho biết người dùng sẽ có thể tải xuống các ứng dụng Android thông qua một phần dành riêng trong Microsoft Store, được cung cấp bởi App Store của Amazon. Nhưng sau khi công bố ngày phát hành 5 tháng 10, Microsoft đã gợi ý rằng các bản dựng đầu tiên sẽ thiếu hỗ trợ Android.

Có một số thông tin ngụ ý rằng hỗ trợ ứng dụng Android sẽ đến với Người dùng nội bộ Windows sau ngày ra mắt. Có thể là vài tháng sau khi ra mắt trước khi các ứng dụng Android có sẵn trong các phiên bản công khai nếu không muốn nói là lâu hơn.

Lý do không lựa chọn windows 11

Tất nhiên để hàng nghìn ứng dụng được thiết kế cho một hệ điều hành chạy trên một hệ điều hành khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Chrome OS cũng hỗ trợ các ứng dụng Android và chúng không chạy tốt trên đó, mặc dù cả hai đều thuộc sở hữu của Google. Microsoft có thể đang trong quá trình tối ưu hóa các ứng dụng để chạy trên Windows 11 ngay bây giờ nhưng tính năng này thậm chí còn chưa được tung ra cho Người dùng nội bộ. Đó không phải là một dấu hiệu tốt cho việc người dùng sẽ được sử dụng ứng dụng android trên windows 11 sớm

Một số điểm trừ windows 11 so với win 10

Giống như bất kỳ quá trình chuyển đổi Windows nào Windows 11 sẽ tồn tại trong bóng của Windows 10 trong một thời gian. Nó vẫn là một hệ điều hành mới vì vậy mặc dù đã trải qua thời gian thử nghiệm Insider khá tốt nhưng nó vẫn sẽ xuất hiện những lỗi và khó chịu. Microsoft có thể sẽ không tranh cãi điều đó. Hầu như không thể có được một hệ điều hành ổn định chạy trên phần cứng trong lần thử đầu tiên.

Trong thời gian sử dụng các bản thử nghiệm vẫn tồn tại sự khó chịu giữa các bản dựng. Alt + Tab sẽ ngắt ngẫu nhiên, các menu cài đặt riêng lẻ sẽ chuyển hướng trở lại màn hình cài đặt chính. Không có vấn đề nào trong số này phá vỡ trải nghiệm và rất dễ dàng để khắc phục chúng. Tuy nhiên, họ không đưa ra lập luận mạnh mẽ để nâng cấp đặc biệt là vì Windows 10 không có những lỗi khó chịu này.

Lý do không lựa chọn windows 11

Windows 10 ổn định. Mặc dù còn tồn tại những vấn đề nhỏ nhưng đây vẫn là một hệ điều hành đã có sáu năm trên thị trường để phát triển và ổn định. Hơn nữa bất cứ khi nào gặp sự cố với Windows 10 bạn có thể sử dụng rất nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp giải quyết vấn đề đó. Điều đó vẫn chưa tồn tại cho Windows 11 và có thể sẽ không tồn tại cho đến giữa năm 2022.

Trong một hoặc hai năm tới, hầu hết người dùng Windows sẽ sử dụng Windows 10. Đây là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và hầu hết mọi người không biết (hoặc thực sự quan tâm) về việc nhảy vào một bản phát hành mới. Do đó, các nhà phát triển sẽ tiếp tục tối ưu hóa ứng dụng và trình điều khiển cho Windows 10, vì vậy bạn sẽ không thấy sự khác biệt lớn về hiệu suất trong một thời gian.

Các yêu cầu hệ thống khá cao

Microsoft đã nâng mức đáng kể với các yêu cầu hệ thống của Windows 11 . Như hiện tại bạn cần bộ xử lý AMD hoặc Intel (chip Qualcomm cũng hoạt động) từ vài thế hệ trước, UEFI Secure Boot và TPM 2.0 trở lên. Về mặt kỹ thuật, Windows 11 chỉ yêu cầu bộ xử lý lõi kép 64 bit 1GHz tuy nhiên chỉ một số ít được hỗ trợ.

Bộ xử lý AMD Ryzen thế hệ thứ nhất hoặc cũ hơn không được hỗ trợ và chỉ một số bộ xử lý Intel thế hệ thứ 7 được hỗ trợ. Intel chỉ ngừng sử dụng bộ vi xử lý thế hệ thứ 7 vào năm 2020 và chip Ryzen thế hệ đầu tiên chỉ xuất hiện vào năm 2017. Có rất nhiều PC vẫn đang sử dụng các bộ vi xử lý này và chúng đã bị khóa không sử dụng Windows 11.

Tuy nhiên, chúng chỉ bị khóa cho bản phát hành chính thức. Trong vài tháng qua Microsoft đã cho phép người dùng có phần cứng không được hỗ trợ tải xuống các bản xem trước và cập nhật Windows 11 mà không gặp vấn đề gì. Giờ đây phiên bản ra mắt sắp diễn ra Microsoft đang cố tình thúc đẩy những người dùng đó quay trở lại Windows 10 . Microsoft cho biết điều này sẽ xảy ra nhưng nó vẫn không phải là một cái nhìn tuyệt vời.

Lý do không lựa chọn windows 11

Ngoài ra Microsoft cho biết người dùng có phần cứng không được hỗ trợ có thể tải xuống Windows 11 và cài đặt theo cách thủ công (không phải thông qua Windows Update). Tuy nhiên nếu bạn đi theo con đường này bạn sẽ bỏ lỡ các bản cập nhật bảo mật và tính năng quan trọng . Không có ý nghĩa gì đối với phiên bản Windows 11 an toàn nhất khi tự ý chặn các bản vá thiết yếu như vậy chỉ vì người dùng không có phần cứng đảm bảo yêu cầu.

Cần thời gian để hoàn thiện hệ điều hành

Quá trình chuyển đổi sang Windows 11 sẽ diễn ra chậm chạp. Microsoft sẽ phát hành nó vào ngày 5 tháng 10 , nhưng rõ ràng là quá trình chuyển đổi sẽ không hoàn tất cho đến giữa năm 2022. Ngay cả sau khi hoàn tất một số lượng lớn người dùng không quan tâm đến máy tính hoặc sử dụng trên phần cứng không được hỗ trợ vẫn sẽ sử dụng Windows 10.

Nhiều tính năng hứa hẹn nhất của Windows 11 cũng sẽ mất thời gian. Ví dụ: giao diện lập trình ứng dụng Lưu trữ Trực tiếp (API) sẽ mất một lúc để hiển thị trong trò chơi điện tử. Tương tự, những lợi ích về hiệu suất đối với CPU lai sẽ áp dụng cho một số ít người dùng quan tâm đến phần cứng PC mới nhất ( Intel Alder Lake vẫn chưa ra mắt).

Với những lý do này thì có thể phần lớn người dùng vẫn sẽ sử dụng windows 10 thay vì hệ điều hành mới nhất của microsoft.

Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Lý do người dùng không lựa chọn windows 11