93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Mã hóa video có thể dễ dàng hơn trên windows 11

384 lượt xem 12/12/2021

Những nhà phát triển có thể mã hóa video một cách dễ dàng hơn trên windows 11 sắp tới đây với một số thay đổi đáng kể.

Video sẽ được mã hóa dễ hơn trên windows 11

Microsoft đang mang đến một API mã hóa video mới cho DirectX 12 trong Windows 11. API mới nhằm mục đích giúp các nhà phát triển ứng dụng khai thác sức mạnh thô của GPU để các tác vụ chỉnh sửa video có thể hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Hiện đã có sẵn trong bản xem trước cho các ứng dụng của bên thứ ba, API có nguồn gốc từ Windows 11 và sẽ cho phép các công cụ video hoạt động tốt hơn với các tiêu chuẩn hiện đại của DirectX 12. Cả hai codec N264 và HEVC sẽ được hỗ trợ, đây là hai trong số các codec phổ biến nhất trong nhiều trình chỉnh sửa video như Filmora hoặc Adobe Premiere.

mã hóa video dễ hơn trên windows 11

Nhưng API mới trên windows 11 hoạt động như thế nào? Nó hơi phức tạp một chút nhưng Microsoft nói rằng API lấy từng khung video được đại diện bởi kết cấu ID3D12Resource và nén chúng thành một bộ đệm ID3D12Resource. Bộ đệm đó chứa các tiêu đề lát cắt và trọng tải của mỗi khung được mã hóa. Công ty nghiên cứu sâu hơn một chút về các kỹ thuật của API trên GitHub .

Về việc GPU nào hỗ trợ API thì bạn cũng không nên quá ngạc nhiên. Hầu hết các GPU hiện đại đều nằm trong danh sách tương thích. Với AMD, bao gồm dòng Radeon RX 5000 trở lên, dòng Ryzen 2XXX trở lên. Với Intel, bao gồm GPU Tiger Lake, Ice Lake và Alder Lake. Cuối cùng, với Nvidia, danh sách bao gồm GeForce GTX 10xx trở lên, GeForce RTX 20xx trở lên, Quadro RTX và Nvidia RTX. Hỗ trợ khác nhau tùy theo nền tảng, vì mỗi GPU có một phiên bản trình điều khiển tối thiểu cho API mới này.

Windows 11 hỗ trợ nhà phát triển tốt hơn

Sil Vilerino, một kỹ sư phần mềm viết trên: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng D3D12 đã thêm tính năng Mã hóa video mới vào các dòng API video hiện có, với một bộ giao diện mới cho phép các nhà phát triển thực hiện mã hóa video bằng cách sử dụng công cụ video tăng tốc GPU” nhóm Microsoft DirectX cho biết.

Đây chỉ là một trong những tính năng hiệu quả mới nhất dành cho Windows 11. Trước đây Microsoft đã nêu bật một số lợi ích về hiệu suất của hệ điều hành mới. Về cơ bản, Windows 11 có thể xử lý các tác vụ mà bạn có ở nền trước tốt hơn rất nhiều so với các tác vụ mà bạn có ở nền sau. Hệ điều hành cũng khôi phục lại trạng thái ngủ nhanh hơn rất nhiều.

Tính năng mới trên windows 11

Windows 11 là một hệ điều hành của Microsoft được công bố vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, là một phần của họ hiều hành Windows NT. Windows 11 được phát hành rộng rãi vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 dưới dạng bản nâng cấp miễn phí thông qua Windows Update cho các thiết bị đủ điều kiện chạy Windows 10.

Kể từ khi ra mắt cho đến này windows 11 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng và giới công nghệ. Họ hi vọng rằng đây sẽ là một bước ngoặt để hệ điều hành windows có nhiều cải tiến đáng kể hơn dành cho người dùng và cạnh tranh trực tiếp với Macos của apple.

Những gì Microsoft làm trong thời gian qua là luôn lắng nghe khách hàng. Liên tục đưa ra những bản cập nhật vừa vá lỗi vừa cải tiến các tính năng của hệ điều hành, ứng dụng để hoàn hảo hơn. Vì vậy chúng ta có thể hi vọng rằng windows 11 trong thời gian tới sẽ là một hệ điều đáng sử dụng cho phần lớn khách hàng dùng máy tính và laptop.

Mua laptop ở đâu uy tín

Sắp tới windows 11 có thể sẽ được tích hợp sẵn trên những chiếc laptop mới. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng laptop như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Mã hóa video có thể dễ dàng hơn trên windows 11