93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Màn hình Surface Pro 8 – Màn hình độ phân giải cao thích hợp để làm đồ họa

956 lượt xem 04/24/2022

Trong bài viết hôm nay Lapcity chúng tôi sẽ đánh giá về màn hinh Surface Pro 8 – một điểm mà khá nhiều người dùng đang quan tâm trong thười gian gần đây. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như:

 • Kích thước màn hình Surface Pro 8 là bao nhiêu ?
 • Màn hình này có làm đồ họa được hay không ?
 • Cảm ứng màn hình có tốt không ?

Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc của quý vị trong bài viết dưới đây.

Khác với các dòng máy tính khác trên thị trường đặc biệt là các dòng máy tính cao cấp khác như Dell XPS hay Lenovo X1 Carrbon,…. Đều có từ 2 đến 3 cấu hình với độ phân giải cao để người dùng có thể lựa chọn sử dụng. Surface pro 8 chỉ cung cấp duy nhât một tùy chọn màn hình cho người sử dụng.

Màn hình Surface Pro 8

Màn hình 13,4 inch một điểm cải tiến so với khung hinh 12,3 inch ở chiếc máy tính Surface Pro 7 và các dòng máy tính Surface Pro tiền nhiệm khác. Độ phân giải 2880 x 1920 ( 267 PPI), tần số làm mới 120 Hz ( tần số mặc định 60 Hz). Tỉ lệ màn hình 3 : 2 là một trong tỉ lệ được nhiều người đánh giá tốt hơn nhiều so với khung tỉ lệ 16; 10 hay 16 : 9 ở các dòng máy tính khác. Ngoài ra màn hình Surface Pro 8 có kích thước 287mm x 208mm x 9.3mm, bề dày khá nhỏ chưa đến 1 cm thuộc top máy tính mỏng nhẹ trên thị trường hiệu nay.

Màn hình cảm ứng với 10 điểm cảm ứng đa điểm giúp máy có thể nhận được nhiều chạm vào màn hình trong cùng một thời điểm. Chiếc máy được thiết lập 4 công nghệ cảm ứng trên màn hình bao gồm gia tốc kế, con quay hồi chuyển, từ kế, cảm biến màu xung quanh (độ sáng và màu sắc) mang đến chiếc máy khả năng cảm nhận đa điểm khá một chiếc máy tính nào có thể sánh ngang trên thị trường hiện nay.

Độ bao phủ màu đạt 71,9%  không gian màu DCI-P3 một độ bao phủ màu tương đối ấn tượng mang lại khung hình sắc nét để làm đồ họa cũng như giải trí. Ngoài ra màn hình của chiếc máy tính Surface Pro 8 còn được trang bị ba công nghệ là Adaptive Color, GPU ink Acceleration và Dolby Vision.

Adaptive Color là công nghệ giúp nâng cao độ tương phản màu sắc dựa trên biểu đồ màu giúp màu sắc trở nên sống động hơn.

GPU Ink Acceleration một trong công nghệ hỗ trợ khả năng vẽ bằng bút Slim Pen 2 của Surface pro 8 trên màn hình được mượt mà và khả năng nhận diện tốt hơn. Công nghệ mang lại khả năng vẽ đồ họa 2D và 3D mượt mà hơn bao giờ hết.

Dolby Vision là công nghệ hình ảnh cao cấp của Dolby Laboratories giúp mang lại hình ảnh với độ tương phản động mở rộng HDR và dải màu sắc hiển thị mở rộng giúp Surface Pro 8 là mộ trong chiếc laptop làm đồ họa đáng chú ý. Microsoft đã mang cả một rạp chiếu phím với màn ảnh rộng sắc nét đến với người dùng bằng chiếc máy tính nhỏ gọn mang đến khung hình sống động và sắc nét.

Mô tả

Surface Pro 8

Kích thước

11.3 in x 8.2 in x 0.37 in (287mm x 208mm x 9.3mm)

Hiển thị

 • Màn hình: Màn hình dòng PixelSense ™ 13 ”
 • Độ phân giải: 2880 x 1920 (267 PPI)
 • Tốc độ làm mới lên đến 120Hz (mặc định 60Hz)
 • Tỷ lệ khung hình: 3: 2
 • Màu thích ứng
 • Cảm ứng: cảm ứng đa điểm 10 điểm
 • Tăng tốc mực GPU
 • Hỗ trợ Dolby Vision

Cảm ứng

 • Accelerometer
 • Gyroscope
 • Magnetometer
 • Ambient Color Sensor (brightness and color)

Tuy nhiên nếu để so sánh giữa hai chiếc màn hình này thỉ Retina của Macbook Pro 14 inch nhỉnh hơn về độ bao phủ màu sắc cũng như độ tương phản HDR có thể đạt 1607 nits. Và không nói quá khi mà một nhà đánh giá đã đưa ra lời bình rằng màn hình của Macbook Pro có thể đưa sử dụng trong các Stuido với độ hiển thị chính xác màu sắc gần như là tuyệt đối.

Tuy nhiên, màn hình Surface Pro 8 vẫn thực sự là một trong màn hình ấn tượng đáng là một ưu điểm để lựa chọn chiếc laptop này so với nhiều chiếc máy tính làm đồ họa khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Bài viết trên mang đến góc nhìn toán diện hơn về màn hình Surface Pro 8. Các bạn có nhu cầu mua sản phẩm có thể tìm hiểu tại đây: https://lapcity.vn/surface-pro-8/.

Để có thể đón đọc nhiều thông tin mới nhất về Surface Pro 8 các bạn hãy theo dõi trang Fanpage Lapcity.

Bình luận và nhận xét về bài viết Màn hình Surface Pro 8 – Màn hình độ phân giải cao thích hợp để làm đồ họa