93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Máy tính bảng windows sẽ có tính cạnh tranh hơn nhờ windows 11

385 lượt xem 06/24/2021

Với phiên bản windows 11 sắp tới những chiếc máy tính bảng như surface sẽ có sức cạnh tranh hơn rất nhiều so với ipad.

Các cử chỉ mới tốt hơn trên windows 11

Điều đầu tiên trong danh sách là một tập hợp các cử chỉ mới. Những thứ này phần lớn được xây dựng dựa trên những gì đã tồn tại trong Windows 10. Trong phiên bản Windows đó, bạn đã có thể thực hiện những việc như kéo một cửa sổ xuống thanh tác vụ để đóng nó hoặc kéo một ứng dụng từ trên xuống để thực hiện đa nhiệm.

Windows 11 điều chỉnh điều đó một chút để làm cho nó trực quan hơn. Trong Windows 11, bạn có thể kéo một ứng dụng bằng bốn hoặc ba ngón tay để thu nhỏ ứng dụng đó vào khay hệ thống. Sau đó, bạn có thể kéo ứng dụng đó sao lưu với cùng một cử chỉ. Sau đó, để điều hướng qua các ứng dụng đang mở của mình, bạn có thể chỉ cần nhấn vào nút chế độ xem tác vụ và triệu tập chế độ xem đang hoạt động giống như bạn làm trong Android hoặc iOS. Hoặc bạn có thể chỉ cần chọn nó từ Thanh tác vụ trong khi vẫn thấy tất cả các ứng dụng đã ghim và đang mở của mình.

Windows 11 hỗ trợ các cử chỉ tốt hơn trên máy tính bảng

Bạn thậm chí có thể truy cập máy tính để bàn ảo của mình dễ dàng hơn. Không cần phải tìm hiểu kỹ các menu – chỉ cần giữ màn hình của bạn bằng bốn ngón tay, sau đó vuốt giữa các màn hình đang mở.

Menu bắt đầu thân thiện hơn cho cảm ứng trên windows 11

Một trong những thay đổi lớn nhất trong Windows 11 là chính Start Menu. Nó di chuyển đến giữa màn hình và chuyển các ô Live Tiles cho các biểu tượng tĩnh. Nếu bạn đã từng sử dụng iPad hoặc máy tính bảng Android, thì sẽ cảm thấy điều này khá quen thuộc. Cách các biểu tượng được sắp xếp ở trên cùng của Start Menu và ngay giữa trung tâm, có nghĩa là tay và mắt của bạn sẽ muốn chạm vào đó một cách tự nhiên.

Windows 11 có giao diện thân thiện hơn

Bạn sẽ không cần phải kéo ngón tay của mình trên khắp màn hình để truy cập các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng nhất. Đạt được những gì bạn cần nhất chưa bao giờ dễ dàng hơn.

Quản lý cửa sổ trên windows 11 tốt hơn

Cử chi tốt hơn đã được đề cập ở phần trên của bài viết, nhưng một phần khác của Windows 11 là quản lý cửa sổ được cải thiện. Trong Windows 11, khi chạm ngón tay vào đầu cửa sổ đang mở, bạn sẽ thấy một lớp kính bên dưới nó. Lớp kính đó sẽ giúp bạn nhìn thấy cửa sổ đang di chuyển ở đâu và cho bạn thêm không gian để nắm lấy cửa sổ mà không mất toàn quyền kiểm soát.

Đó là một cảm ứng nhỏ xinh tạo ra sự khác biệt lớn trong các tác vụ hàng ngày khi cầm PC như một chiếc máy tính bảng.

Bạn sẽ không tìm thấy chế độ máy tính bảng riêng

Microsoft đã ẩn chế độ máy tính bảng chuyên dụng trong Windows 10, nhưng Windows 11 hiện đã loại bỏ nó hoàn toàn. Có một lý do chính đáng cho điều đó. Chế độ máy tính bảng ban đầu rất khó hiểu và không nhất thiết dễ nhìn với danh sách ứng dụng và ô xếp dọc theo chiều dọc bên trái. Đó là lý do tại sao Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 chỉ giữ màn hình thông thường của bạn làm mặc định . Khi bạn chuyển sang chế độ máy tính bảng, bạn sẽ thấy khoảng cách giữa các biểu tượng và văn bản khác và các nút lớn hơn, nhưng không còn chế độ máy tính bảng toàn màn hình nữa.

Máy tính bảng dùng windows 11 sẽ hoạt động tốt hơn

Windows 11 tuân theo triết lý đó. Trong Windows 11, khi bạn lật một thiết bị để sử dụng nó như một máy tính bảng, các biểu tượng sẽ trở nên lớn hơn và cách xa nhau hơn. Bạn cũng có quyền truy cập vào bàn phím thân thiện với cảm ứng hơn, có các phím tắt cho khay nhớ tạm, ảnh GIF và nội dung khác của bạn. Đó là một bước nhỏ và thậm chí còn có thể có nhiều thay đổi hơn nữa vì bản dựng Windows 11 bị rò rỉ chưa phải là bản cuối cùng. Nhưng việc loại bỏ chế độ máy tính bảng là một bước khởi đầu.

Có thêm trải nghiệm về phun mực

Danh sách của chúng ta sẽ kết thúc bằng tính năng phung mực mới. Windows 11 cuối cùng đã thêm một số tùy chọn mới vào không gian làm việc Windows Ink. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng như Photoshop hoặc Fresh Paint, bạn có thể thêm ứng dụng đó vào vùng không gian làm việc của riêng mình. Nó giúp việc truy cập các ứng dụng cho bút của bạn dễ dàng hơn nhiều. Điều này cũng mở ra cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng giới thiệu tốt hơn các ứng dụng của họ.

Còn rất nhiều những thông tin xung quanh việc ra mắt hệ điều hành windows 11 mới của Microsoft và cũng còn rất nhiều điều mà ta chưa biết. Các thông tin hiện tại mới chỉ là rò rỉ và chưa có thông tin nào là chính thức. Do đó chúng ta cùng chờ đợi xem microsoft sẽ làm những gì tiếp theo với hệ điều hành mới của mình vào ngày 24 tháng 6 sắp tới.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Máy tính bảng windows sẽ có tính cạnh tranh hơn nhờ windows 11