93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Máy tính có vỏ kim loại tại sao lại tốt hơn là vỏ nhựa

1016 lượt xem 04/22/2021

Hiện nay đa số các sẳn phẩm máy tính đều có vỏ ngoài là kim loại, bạn có thắc mắc về điều này hay không, hãy tham khảo nhé.

 

 

Tính thẩm mỹ vỏ kim loại cao hơn vỏ nhựa

Cả vỏ nhựa và vỏ kim loại đều được chế tác cẩn thận và có tính thẩm mỹ cao nhưng vỏ máy laptop kim loại lại có tính thẩm mỹ cao hơn vì cơ bản nó khá là đơn giản và không quá phức tạp như vỏ nhựa và khi loại bỏ hết các chi tiết rườm rà thì sẽ tạo ra cảm giác khỏe khắn cho thiết bị. Bên cạnh đó hiện nay đa phần các vỏ máy kim loại đều được chế tạo từ hợp kim nhôm nên ít bị han gỉ xuống mã theo thời gian nhanh như vỏ nhựa.

Ngoài ra để chế tạo vỏ máy bang kim loại thì nhà sản xuất phải sử dụng các loại máy móc hiện đại như má ncn nên độ chính xác và chất lượng của sản phẩm được nâng cao rõ rệt.

Nếu như vỏ máy tính nhựa có tính dẻo và khả năng chế tác các chi tiết có tính phức tạp cao  nhưng chính điều này lại thu hút những khách hàng thích phong cách đơn giản và hiện đại. Nếu như vỏ nhựa sẽ thể hiện màu sắc một cách rõ ràng thì vỏ kim loại có độ bền sẽ dài hơn.

Chi phí chế tạo

Với vỏ máy là kim loại đòi hỏi máy móc và quy trình sản xuất phức tạp hơn rất nhiều chính vì vậy mà giá thành sản xuất thường cao hơn bình thường. Đây cũng là điều lý giải cho việc vì sao mà cac máy laptop thuộc phân khúc cao cấp mới thường được các nhà sẳn xuất ưu ái cho việc sử dụng vỏ kim loại.

Với vỏ máy bằng nhựa thì ưu điểm là dễ gia công thì nó có cả khả năng sản xuất hàng loại khá cao nên giá thành rẻ nhưng cũng tương xứng với câu tiền nào của ấy. Chính vì vậy chúng ta không thể nào đòi hỏi quá nhiều với sản phẩm là nhựa được.

 

 

Xét về độ bền

Đây là yếu tố liên quan trực tiếp tới vỏ ngoài của máy tính. Với những chiếc laptop có vỏ ngoài làm bằng kim loại sẽ bền hơn do đặc tính vật liệu có khả năng chịu được va đập cao và mài mòn tốt hơn vỏ nhựa nên giúp cho các sản phẩm điện tử ít bị hỏng do tác động cơ học bên ngoài nhiều hơn là vỏ nhựa.

Bên cjanh đó thì khả năng tản nhiệt của vỏ kim loại cũng tốt hơn nhiều so với vỏ nhựa. Các máy laptop khi hoạt động thường sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định và điều này đặc biệt quan trọng với các laptop, nhiệt độ cao dẫn đến làm tuổi thọ của các linh kiện điện tử. Trong những trường hợp này thì laptop lf vỏ kim loại hỗ trợ tốt hơn rất nhiều.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Máy tính có vỏ kim loại tại sao lại tốt hơn là vỏ nhựa