93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Mental Canvas – Phần mềm vẽ 3D trên Surface không thể bỏ qua

3204 lượt xem 04/07/2021

Một trong những điều tuyệt vời khi sử dụng Surface  chính là luôn có cảm ứng với chất lượng và độ nhạy cực cao.
Cũng chính vì vậy, ưu điểm này trở thành lợi thế để khách hàng chọn lựa dòng sản phẩm thường có một mức giá khá cao này. Nhất nếu bạn là người làm công việc liên quan tới vẽ đồ họa, vẽ 3D, sáng tạo nghệ thuật.
Nói tới vẽ 3D, một công việc nghe thật xa lạ với hầu hết mọi người vì nó có vẻ vừa khó về mặt kỹ thuật, còn khó hơn về mặt thẩm mỹ và sự khéo léo của người thực hiện. Có rất nhiều phần mềm , ứng dụng ra đời để hỗ trợ cho công việc này. Trong vô số các phần mềm đó, Mental Canvas là một ứng dụng cực kỳ nổi bật. Nó còn nổi bật hơn và đáng kinh ngạc hơn khi sử dụng trên các dòng máy phù hợp nhất với nó : Surface Pro, Surface Studio , Surface Book.

Trên thực tế còn nhiều người đang làm các công việc đồ họa vẫn chưa biết tới Mental Canvas thậm chí là khả năng vẽ bằng cảm ứng kết hợp bút của dòng máy Surface .

Phần mềm vẽ 3D Mental Canvas tuyệt vời trên Surface

Mental Canvas là gì ? Tính năng của nó ?

Tính năng chính của Mental Canvas chính là vẽ ! Vâng – chính là vẽ. Nhưng nó không như những gì bạn vẫn nghĩ về việc vẽ trên máy tính. Điều này rất khác biệt, và bạn có thể thử nghiệm ngay nếu có trong tay một chiếc Surface .

Mental Cavas là 1 ứng dụng vẽ gần như tự do, không giới hạn, không phụ thuộc. Nó như là tờ giấy trắng trước mặt họa sĩ hay nhà thiết kế. Chỉ cần cầm 1 chiếc bút chì nên là có thể bắt đầu sáng tạo. Và chiếc bút chì ở đây bạn có thể sử dụng là Surface Pen hay phiên bản khác của nó : Surface Slim Pen.

Và như tôi nói, tính năng chính của Mental Canvas là vẽ một cách thực sự. Không còn là con trỏ chuột cùng những bảng menu đầy ắp chờ bạn nhớ hết chúng, cũng như suy nghĩ xem sử dụng tính năng nào cho phần nào trong bức tranh. Bạn trở lại là họa sĩ với cây bút chì cũ.

Mental Canvas giúp thu hẹp khoảng cách giữa bản vẽ truyền thống và mô hình 3D, cho phép người dùng tạo các bản vẽ 3D cảm xúc nhất, tự do nhất với ít thao tác mang tính kỹ thuật nhất. Sau đó Mental Canvas tái tạo bản phác thảo, đưa thêm các khả năng và lựa chọn rồi kỹ thuật số hóa cho bức tranh của bạn.

Hệ thống Mental Canvas có hai chế độ riêng biệt:

  1. Chế độ vẽ—sketching, inking, paint, xóa, chọn nội dung, tạo canvas dựa trên ngữ cảnh, chiếu canvas
  2. Chế độxem — khám phá, tương tác, xem ngữ cảnh, thao tác nội dung, tạo canvas dựa trên chế độ xem, chiếu canvas, tạo hình ảnh động.

Mỗi cảnh Mental Canvas được tạo thành từ những tấm bạt trong suốt, vô hạn mà bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu trong không gian để tạo ra các bản vẽ không gian 3D.

Bạn sẽ tự do sáng tạo không giới hạn

Yêu cầu cấu hình Mental Canvas chạy trên Surface

Để chạy được Mental Canvas trên Surface . Chúng ta cần một thiết bị có trên 8Gb ram.Phần càm ứng thì không cần nhắc tới khi nói về Surface  rồi.
Tuy nhiên không phải như vậy là đủ. Mặc dù mức độ yêu cầu cấu hình của Mental Canvas là khá thấp. Nhưng để đảm bảo hoạt động tốt, bạn vẫn nên chú ý về phần cứng khi chọn mua Surface  bao gồm :

  • CPU : tốt nhất là từ mức Core i5 trở lên
  • Ram : 8GB là tối thiểu nhưng nhiều hơn không bao giờ là không tốt hơn
  • Màn hình : Nên nhớ chúng ta dùng màn hình như 1 tờ giấy để vẽ. Do vậy màn hình càng lớn càng tốt. Ít nhất là đủ dùng đối với bạn. Những nhà thiết kế chuyên nghiệp hơn thì chắc chắn sẽ dùng tới Surface Nếu thường phác thảo nhanh sẽ thích Surface  Pro X mang theo bên mình trong quá trình thu thập ý tưởng.
  • Bút : Bút càng nhạy sẽ giúp việc vẽ chính xác hơn. Nên tìm mua bút chính hãng của Microsoft

Mặt khác. Để chạy được ứng dụng tuyệt vời này. Surface  của bạn ít nhất phải có đời sản xuất tầm từ Surface Pro 4 trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy ứng dụng này trên 1 số dòng máy khác nếu laptop đó có cảm ứng và sử dụng được bút tương ứng. Ví dụ Dell XPS, laptop HP, Dell Latitude, Lenovo Yoga

Microsoft hỗ trợ vì nó quá hợp với Surface  Studio

Được phát triển bởi Giáo sư Julie Dorsey của Đại học Yale ở Connecticut và nhóm nghiên cứu, những người sáng tạo ra Mental Canvas mô tả ứng dụng là “vẽ trong một chiều không gian mới” —một công cụ nằm ở đâu đó giữa “cách thức vẽ truyền thống và kỹ thuật số 2D hiện tại và máy tính 3D hỗ trợ hệ thống thiết kế. ”

Thông qua chương trình Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp Nhỏ (SBIR) của Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ để giúp biến những dự án như vậy thành những sản phẩm thành công về mặt thương mại. Mental Canvas đã phát triển thành một ứng dụng đầy đủ. Sau đó, nó được hỗ trợ thêm bởi Microsoft, với việc công ty sử dụng ứng dụng này để quảng cáo cho sự ra đời và phát hành của Surface Studio.

Dường như Mental Canvas sinh ra dành cho Surface Studio thể hiện hết được thế mạnh của mình. Và Surface  Studio trở lên đáng chú ý nhất với một màn biểu diễn cùng Mental Canvas.

sử dụng cùng surface pen rất tiện lợi

Trong khi các ứng dụng vẽ 3D khác tập trung vào việc trở thành công cụ tạo mẫu, Mental Canvas là một phương tiện mới cho các nghệ sĩ thực sự muốn tập trung vào nghệ thuật và thiết kế 3D. Mặc dù nó cũng có thể được sử dụng để tạo mẫu.

 

“Có rất nhiều chương trình khác nhau cho phép bạn tạo mô hình và kết xuất 3D, nhưng Mental Canvas là nền tảng vẽ 3D thực sự duy nhất cho phép bạn chiếu các nét vẽ của mình vào không gian,” Dorsey nói với The Creators Project. “Điều này bảo tồn những dấu ấn riêng từ đôi bàn tay nghệ sĩ để các bức vẽ mang phong cách cá nhân hóa.”

Cô cho biết thêm: “Tất cả nội dung được tạo trong Mental Canvas đều được vẽ tay, giúp người dùng có thể tinh chỉnh ý tưởng một cách nhanh chóng mà không bị áp đặt bởi các hệ thống mô hình hình học 3D. “Mental Canvas cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ xem và vẽ để người sáng tạo có thể tinh chỉnh thiết kế của họ ở tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo.”

Dorsey, người đã nghiên cứu kiến ​​trúc trước khi trở thành một nhà khoa học máy tính, rất thích môi trường xây dựng và những thách thức mà chúng đưa ra, như kết xuất cảnh đô thị theo thời gian thực, mô hình kết xuất ảnh thực, thuật toán thiết kế ánh sáng và âm thanh cũng như các hệ thống mô hình cho thiết kế khái niệm ban đầu. Cô ấy coi Mental Canvas đang giải quyết một “thách thức kiểu chén thánh” mà cô ấy đã nghĩ đến với tư cách là một nhà nghiên cứu trong một thời gian rất dài: cho phép người dùng dần dần phát triển đồng tiến trong khi vẽ 3D, điều không thể xảy ra trong các hệ thống CAD.

Ý nghĩa to lớn ẩn chứa trong Metal Canvas

Nói một cách dễ hiểu . Mental Canvas bằng sự kết hợp giữa kỹ thuật số ,nghệ thuật sáng tạo từ đôi bàn tay & trí tưởng tượng của con người. Điều này sẽ không hạn chế khả năng sáng tạo, đổi mới, thử nghiệm liên tục giống như các họa sĩ vẫn làm với bút chì và giấy trắng. Ý nghĩa của nó rất khác biệt nếu bạn là người làm hội họa hay sáng tạo.
Việc sử dụng các phần mềm sáng tạo thông thường sẽ giúp bạn tăng tốc độ công việc. Nhưng bạn quên mất một điểm quan trọng. Đó là bạn đang sử dụng hoàn toàn các công cụ, các hình chiếu, hình vẽ, gợi ý của một phần mềm hỗ trợ  chứ không phải đôi bàn tay bạn tự tạo nên các nét vẽ trên màn hình.

Sự thật này sẽ làm giảm đi khả năng sáng tạo nghệ thuật nhất là ở phần cảm hứng. Nói hơi quá thì bằng cách nào đó nó sẽ giết chết 1 phần và giảm đi tính nghệ thuật trong các tác phẩm của họa sĩ. Nhưng Mental Canvas thì khác

Mental Canvas cho bạn sáng tạo như với bút chì và giấy

Mental Canvas tái hiện bản phác thảo và mang đến một bộ khả năng hoàn toàn mới để đẩy nhanh quá trình sáng tạo và tăng cường chia sẻ ý tưởng,” Dorsey nói. “Mental Canvas cho phép bạn phác thảo các ý tưởng trên các bức tranh phủ khắp không gian để bạn có thể truyền đạt nhiều hơn bất kỳ bản vẽ đơn lẻ nào có thể.”

“Toàn bộ các bức tranh cũng có thể được xoay theo mối quan hệ với nhau để tạo ra một hình ảnh minh họa phong phú hơn có thể được khám phá,” cô nói thêm. “Các nghệ sĩ thậm chí có thể đánh dấu các lượt xem để họ có thể chia sẻ chuyến tham quan hoạt hình và chia sẻ điều hướng chính xác mà họ đang xem.”

Vậy đó, nếu bạn là một nhà sáng tạo, một nhà thiết kế hay nghệ sĩ mà chưa biết tới Mental Cavas thì hãy tìm hiểu ngay và thử nghiệm nó. Và nó sinh ra cùng Surface  như là 1 cặp đôi hoàn hảo, vì vậy nếu thấy thú vị sau khi thử Mental Canvas hãy mua ngay 1 chiếc Surface  phù hợp tại Lapcity nhé !

Bình luận và nhận xét về bài viết Mental Canvas – Phần mềm vẽ 3D trên Surface không thể bỏ qua