93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Mẹo tăng tốc độ cho máy tính windows 10 dễ dàng

555 lượt xem 07/20/2021

Sau đây là một số mẹo tăng tốc có thể áp dụng cho máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10 mà ai cũng có thể thực hiện được.

Khởi động lại máy tính windows 10

Nếu máy tính của bạn hoạt động chậm đến mức khó chịu, hãy thử khởi động lại. Đó là một giải pháp rất dễ dàng nhưng mọi người có xu hướng quên đi điều đó.

che do hieu suat cao tren may tinh

Cài đặt sleep hoặc hibernate sẽ tiết kiệm điện năng, nhưng chỉ khi khởi động lại hoàn toàn mới có thể xóa các mạng nhện trong bộ não của Windows và mang lại cho nó một khởi đầu mới. Làm điều đó hàng ngày nếu PC thực sự chậm.

Bật chế độ hiệu suất cao trên máy tính

Windows giả định rằng bạn muốn một máy tính tiết kiệm năng lượng. Nhưng bạn có thể đánh đổi điện năng để lấy tốc độ. Mẹo này phụ thuộc vào việc máy tính của bạn có bật hay không. Cái gọi là “thanh trượt nguồn” của Windows gần như phổ biến trên máy tính xách tay, ít hơn trên máy tính để bàn. Nó đặt máy tính ở chế độ hiệu suất cao. Điều này giúp cho máy tính sẽ được ra tăng hiệu năng nhưng phải đánh đổi về pin.

Trước đây bạn phải sử dụng Control Panel để thực hiện việc này nhưng bây giờ bạn có thể thực hiện ngay từ thanh Taskbar của Windows 10. Nhấp chuột phải vào biểu tượng pin và điều chỉnh thanh trượt nguồn / hiệu suất sang phải. Lưu ý: Windows coi máy tính của bạn khi được cắm vào và khi chạy bằng nguồn pin là hai trạng thái riêng biệt.

cách nâng hiệu suất cho máy tính windows 10

Trong khi cắm sạc bạn cũng sẽ không cần phải đánh đổi năng lượng tiêu thụ để chuyển sang chế độ hiệu suất, mặc dù quạt có thể to hơn. (Ngoại lệ là Surface Book 2 của Microsoft, tiêu thụ quá nhiều điện năng trong khi chơi game. Microsoft đã giải quyết vấn đề đó với Surface Book 3 bao gồm bộ sạc có khả năng đầu ra công suất cao hơn)

Hoàn tác một số tùy chọn giao diện

Windows sẽ thường xuyên tối ưu để làm cho màn hình dễ nhìn. Nếu máy tính của bạn không đủ mạnh, bạn có thể đánh đổi tính thẩm mỹ để tăng tốc độ một số tác vụ.

Bấm chuột phải vào bắt đầu và chọn hệ thống. Trong ngăn bên trái của cửa sổ Control Panel kết quả, chọn Cài đặt hệ thống nâng cao.

Thao tác này sẽ làm xuất hiện hộp thoại Thuộc tính Hệ thống, đã có trên tab Nâng cao. Nhấp vào   nút Cài đặt trong hộp Hiệu suất (nút đầu tiên trong ba nút “Cài đặt” trên tab này).

Điều này sẽ trả về một hộp thoại khác. Bạn có thể bỏ chọn một số tùy chọn hoặc chỉ cần chọn  Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất.

Loại bỏ các trình tải tự động không cần thiết trên máy tính

Rất nhiều chương trình muốn tải tự động mỗi khi bạn khởi động. Mỗi chương trình đó đều làm chậm quá trình khởi động và tiếp tục làm chậm các chương trình của Windows sau đó.

Đây không phải là một điều xấu. Chương trình chống vi-rút của bạn sẽ tải khi bạn khởi động và tiếp tục chạy miễn là máy tính của bạn được bật. Các chương trình khác cần chạy nền để hoạt động. Chẳng hạn như OneDrive cũng nên tự động tải.

Nhưng một số chương trình – thậm chí là những chương trình tốt mà bạn sử dụng thường xuyên – không thực sự cần phải chạy mọi lúc. Bạn không muốn gỡ cài đặt chúng nhưng bạn có thể muốn ngăn chúng tự động tải. Càng ít dịch vụ cạnh tranh tài nguyên máy tính của bạn thì máy tính của bạn càng chạy nhanh hơn.

Hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ. Nhấp vào tab Khởi động  . (Nếu bạn không thấy bất kỳ tab nào ở đầu cửa sổ, hãy nhấp vào Chi tiết khác ở góc dưới bên trái.)

Tab Startup sẽ hiển thị cho bạn tất cả các chương trình tự động tải. Khi bạn kiểm tra danh sách, hãy nghĩ về những chương trình nào không thực sự cần thiết để tiếp tục chạy mọi lúc. Để ngăn một mục tự động tải, hãy nhấp chuột phải vào mục nhập của nó trên tab Khởi động và chọn Tắt .

Tắt các thủ thuật Windows

Windows 10 đôi khi cung cấp cho bạn các mẹo về cách bạn có thể sử dụng hệ điều hành tốt hơn. Vấn đề là để xem bạn cần những mẹo nào nó sẽ theo dõi cách bạn đang sử dụng máy tính của mình.

Điều đó nghe có vẻ đáng lo ngại như một vấn đề về quyền riêng tư đồng thời nó cũng làm chậm máy tính của bạn.

Để tắt tính năng này, hãy nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt. Chọn Hệ thống, sau đó chọn Thông báo và hành động trong ngăn bên trái.

che do hieu suat cao tren may tinh

Ở cuối phần Thông báo, tắt Nhận mẹo, thủ thuật và đề xuất khi bạn sử dụng Windows.

Kiểm tra lại các ứng dụng độc hại trên máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính có thể bạn sẽ vô tình tải những phần mềm rác hoặc độc hại trên mạng mà bạn không biết. Chúng sẽ chạy ngầm trong windows mà bạn không biết.

Những phầm mềm này không những sẽ làm chậm máy tính của bạn mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị mất dữ liệu cá nhân vào tay tội phậm. Do đó bạn nên xem lại một lượt máy tính của mình xem có ứng dụng nào không cần thiết hoặc bạn không biết đã từng tải nó và gỡ chúng khỏi hệ thống.

Điều này không những sẽ giúp máy tính của bạn nhẹ nhàng hơn mà còn góp phần bảo mật thông tin cá nhân.

Trên đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng cho máy tính của mình để thiết bị có thể chạy nhanh và mượt mà hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Mẹo tăng tốc độ cho máy tính windows 10 dễ dàng