93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft build 2021 sẽ có gì hấp dẫn

897 lượt xem 05/24/2021

Microsoft build 2021 sẽ là sự kiện trong năm của microsoft để giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới sắp ra mắt của hãng trong năm nay

Window có thể sẽ được nâng cấp hơn trong Microsoft build 2021

Từ đầu năm cho đến nay đã có rất nhiều ông lớn tổ chức các sự kiện lớn để giới thiệu những sản phẩm công nghệ của mình. Đầu tiên là apple với sự kiện Spring loaded, gần nhất hiện nay là sự kiện của google với I/O và Microsoft cũng không đứng ngoài cuộc khi hãng có thể sẽ tổ chức Microsoft build vào ngày 26-27 tháng 5 sắp tới đây. Trong sự kiện lần này ông lớn Microsoft sẽ giới thiệu cho những nhà phát triển và người dùng những gì?

Không giống với những ông lớn khác như google hay apple thường hay giới thiệu đến những tính năng và trải nghiệm mới đối với sản phẩm của mình. Ở những sự kiện microsoft build trước đó Microsoft thường ít hoặc không nhắc đến những trải nghiệm đầu cuối của window mà ưu tiên nhắc đến trải nghiệm của nhà phát triển đối với hệ điều hành, các thay đổi của Edge, thay đổi của GPU, GUI đối với hệ thống con của Window là Linux và Microsoft powerToys.

Tuy nhiên có thể sẽ có những thay đổi trong sự kiện Microsoft build 2021 này với hi vọng hãng sẽ giới thiệu những tính năng và trải nghiệm mới cho người dùng window. Theo nhiều tin đồn thì Microsoft đang có kế hoạch sẽ cải thiện hình ảnh và tính năng cho windows 10. Có thể hãng sẽ lấy các tính năng chỉ dành cho windows 10X để trang bị cho các phiên bản phổ thông. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có thể windows 10X sẽ bị khai tử ngay khi nó còn chưa được ra mắt.

nhung thong tin hap dan trong microsoft build 2021

Theo đó Microsoft đang muốn đưa phần lớn những công nghệ của windows 10X vốn chỉ giới hạn trọng một tập khách hàng nhỏ lên phiên bản win10 phổ thông hơn. Điều này có nghĩa là hãng có thể sẽ cho phép hơn 1,3 tỷ người đang sử dụng hệ điều hành windows 10 tiếp cận với những tính năng và công nghệ mới. Trong đó có thể bao gồm bàn phím được hiện đại hóa với các âm thanh, kích thước, màu sắc và hình ảnh sống động đã được tối ưu hóa. Tất cả những tính năng mới này có thể sẽ được giới thiệu trong sự kiện Microsoft build 2021 sắp tới.

Đối với các nhà phát triển trong sự kiện microsoft build 2021 này hãng có thể cho biết cách có thể viết các mã ứng dụng để phù hợp với hệ điều hành đã được cải tiến. Cho đến thời điểm hiện tại đã có những thông tin về việc hãng sẽ có những biểu tượng và phông chữ mới.

Mã trong bản dựng Windows Insider beta cũng tiết lộ rằng Microsoft đang lên kế hoạch thiết kế lại những thứ như danh sách nhảy trong thanh Taskbar và chính Start Menu, và thậm chí là một giao diện mới với các thanh trượt trong Action Center.

Ngoài ra trong sự kiện Microsoft build 2021 hãng sẽ công bố Microsoft store mới, một số thay đổi có thể sẽ được hỗ trợ cho bản windows 32. Những thay đổi mới mà hãng nói sẽ có thể sẽ giúp các nhà phát triển kiếm được nhiều tiền hơn cho cùng một phần mềm và ứng dụng họ viết ra. Visual Studio 2022 là chương trình của microsoft sử dụng để viết mã windows và các ứng dụng khác cũng sẽ được công bố nhiều thông tin chi tiết hơn.

Hi vọng rằng trong sự kiện microsoft build 2021 này người dùng và microsoft sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về hệ điều hành đang sử dụng.

Thông tin về Edge trong sự kiện Microsoft build 2021

Kể từ build 2020 Edge dường như được microsoft đầu tư rất mạnh tay để có thể tối ưu hơn cho người dùng và cạnh tranh với các trình duyệt đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Và có thể hãng muốn thu hút nhiều người dùng hơn để phát triển được công cụ tìm kiếm Bing của mình.

Trong Microsoft build 2020 hãng cũng dành khá nhiều thời gian để nói về Edge và trong microsoft build 2021 năm nay hãng cũng sẽ giới thiệu nhiều hơn về Edge. Công ty sẽ nói về nhiều sự thay đổi về trình duyệt này sau một loạt những thay đổi, những thành tựu đã đạt được và định hướng trong tương lai của trình duyệt này.

nhung cai tien cua edge trong su kien microsfot edge 2021

Có thể hãng cũng muốn hợp nhất cơ sở mã giữa phiên bản edge dành cho điện thoại và máy tính. Để mỗi lần cập nhật sẽ có sự tiện lợi hơn.

Microsoft 365 và Teams và những cải tiến

Trong hơn một năm đại dịch vừa qua thế giới đã chứng kiến sự lên ngôi của những ứng dụng cho phép họp trực tuyến nhiều người nổi bật là phần mềm Zoom. Và trong hệ sinh thái của mình Microsoft Team cũng được rất nhiều người sử dụng vì nó được tối ưu hóa khá tốt.

Trong Microsoft build 2020 hãng đã nói rất nhiều thông tin cải tiến về Teams và microsoft 365 với rất nhiều cập nhật mới để phù hợp cho khách hàng. Trong sự kiện năm nay hãng cũng hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến và tính năng mới đối với các ứng dụng này. Trước đó đã có một số thông tin về sự thay đổi của Microsoft teams có nhiều tính năng mới hơn dành cho người dùng.

thay doi ve tems trong su kien microsoft build 2021

Hi vọng trong sự kiện microsoft build 2021 sắp tới Teams và Microsoft 365 cũng sẽ là những nội dung được đem ra thảo luận và giới thiệu nhiều hơn nhằm đem đến cho người dùng nhiều tiện ích mới.

Hiện nay máy tính sử dụng hệ điều hành window và là sự lựa chọn hàng dầu dành cho người dùng. Vì vậy những sự kiện của Microsoft hàng năm vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn. Do đó chúng ta cùng chờ đợi xem sự kiện cuối tháng 5 này sẽ có nhiều điều hấp dẫn hay không?

Nếu đang có nhu cầu mua laptop Dell như Dell xps, Dell Xps 2021 bạn có thể đến với lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để lựa chọn và trải nghiệm máy trực tiếp để có được những đánh giá chân thực nhất. Ngoài ra hãy theo dõi fanpage lapcity để thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mại mới một cách nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft build 2021 sẽ có gì hấp dẫn