93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft cho biết các thiết bị Surface không có Thunderbolt do lo ngại bảo mật

749 lượt xem 06/24/2020

Microsoft đã giải thích lý do tại sao loạt máy tính xách tay và máy tính bảng Surface của họ không có cổng Thunderbolt hoặc RAM rời: đó là do vấn đề bảo mật. Chi tiết đó đã được tiết lộ trong một hội thảo trực tuyến về kỹ thuật Surface bị tiết lộ trên Twitter bởi WalkingCat, trong đó một nhân viên của Microsoft đưa ra tất cả các kỹ thuật liên quan đến các thiết bị mới nhất của công ty.

 

Microsoft lo ngại về vấn đề bảo mật trên các dòng máy Surface

 

Surface có Thunderbolt, tại sao không? Bởi vì đó là một cổng truy cập bộ nhớ trực tiếpvà qua đó thì bạn cũng có thể truy cập toàn bộ thiết bị trong bộ nhớ và tất cả dữ liệu mà lưu trữ trong bộ nhớ. Chúng tôi không tin vào lúc này, Thunderbolt có thể cung cấp bảo mật thực sự cần thiết từ các thiết bị”

Trang The Verge đã xác minh rằng đây bản trình bày là có thật và nhân viên của Microsoft và là một chuyên gia công nghệ Surface có trụ sở tại Hà Lan, đã làm việc tại công ty hơn 10 năm. Trong bài thuyết trình kéo dài hàng giờ đồng hồ, nó cũng tiết lộ rằng các thiết bị của Microsoft không có bộ nhớ RAM và có thể tháo rời RAM do những lo ngại bảo mật tương tự.

Nếu bạn có thể nâng cấp bộ nhớ … những gì bạn có thể dễ dàng làm là đóng băng bộ nhớ bằng nitơ lỏng, lấy bộ nhớ ra và sau đó đặt nó vào một trình đọc cụ thể … và sau đó bạn có thể truy cập tất cả dữ liệu đã được tải vào bộ nhớ. Đó là lý do tại sao trên tất cả các thiết bị Surface, bộ nhớ không thể nâng cấp về mặt vật lý vì bảo mật.

Phía độc giả đã yêu cầu Microsoft cho một nhận xét về bài thuyết trình, nhưng công ty nói rằng họ không có gì để chia sẻ về nó. Các máy tính xách tay tập trung vào kinh doanh tương tự khác của Lenovo, Dell và HP đã sử dụng Thunderbolt trong nhiều năm, nhưng các thiết bị Surface luôn là một ngoại lệ. Microsoft cũng đã tích hợp tính năng bảo vệ cấp hạt nhân cho Thunderbolt 3 vào Windows 10.

Thật đáng ngạc nhiên khi nghe Microsoft đổ lỗi cho bảo mật vì thiếu cổng Thunderbolt thay vì không tương thích với Surface Connector của chính họ. Bộ kết nối sạc riêng của Microsoft không hỗ trợ Thunderbolt và tốc độ truyền dữ liệu cao, nhưng nó cung cấp tính duy nhất của truyền dữ liệu, cung cấp năng lượng và hỗ trợ video trong một cáp duy nhất có định vị từ tính.

Và bạn cũng có thể theo dõi fanpage của Lapcity để cập nhập những thông tin mới nhất.

Theo The Verge

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft cho biết các thiết bị Surface không có Thunderbolt do lo ngại bảo mật