93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft cho biết doanh thu Surface và Windows giảm do khan hiếm chip

798 lượt xem 07/29/2021

Tình trạng thiếu chip đã ảnh hưởng đến một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft và dòng máy tính Surface.

Doanh số Microsoft đến từ Surface giảm

Microsoft đã báo cáo thu nhập ròng là 16,5 tỷ USD (tăng 47% so với một năm trước) trên doanh thu 46,2 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ. Nhưng có hai dòng sản phẩm bị ảnh hưởng do các vấn đề về nguồn cung không liên tục.

Microsoft cho biết doanh thu của Surface giảm 20%, tương đương 348 triệu USD, xuống còn 1,376 tỷ USD. Trong một tuyên bố Microsoft cho biết sự sụt giảm về doanh số là do “những hạn chế của chuỗi cung ứng”, mà không chỉ rõ những ràng buộc đó là gì. Microsoft cũng cho biết doanh thu OEM của Windows giảm 3%, “do nhu cầu PC tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của chuỗi cung ứng”. (Thật không may giám đốc điều hành của Microsoft đã không làm rõ những vấn đề chuỗi cung ứng đó thực sự là gì trong một cuộc gọi thu nhập trước đó).

Doanh số microsoft về dòng surface và windows giảm

Microsoft đã ra mắt Surface Laptop 4 trong quý II một chiếc máy tính xách tay chắc chắn, có thiết kế đẹp và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mặt khác doanh số bán Surface được dự đoán dựa trên Surface Pro 7+ sản phẩm mới nhất của Microsoft vào thị trường máy tính bảng Windows 2 trong 1.

Doanh thu các mảng khác của Microsoft vẫn tăng

Điều thú vị là dù các dòng surface của hãng có giảm nhưng mảng kinh doanh phần cứng quan trọng khác của Microsoft là máy chơi game Xbox dường như không bị ảnh hưởng. Microsoft cho biết doanh thu của bộ phận nhờ Xbox Series X và Series S đã tăng 172% lên mức không được hãng tiết lộ “do giá và số lượng máy chơi game bán ra cao hơn”. Tuy nhiên doanh thu dịch vụ và nội dung Xbox đã giảm do sự sụt giảm của các tựa game của bên thứ ba công ty cho biết.

Ngoài ra doanh số bán hàng mạnh mẽ trong đại dịch năm 2020 khiến năm 2021 có vẻ yếu hơn nếu so sánh. Lý do có thể nhiều người ở nhà vào năm 2020 khiến cho nhu cầu về các thiết bị di động gia tăng một cách nhanh chóng. Trong năm 2021 nhất là từ quý II nhu cầu có thể suy giảm do các nước đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách. Từ đó người dân bắt đầu được đi làm và học sinh, sinh viên cũng được quay trở lại trường học.

Doanh số microsoft về dòng surface và windows giảm

Ngoài các dòng surface, mảng máy tính cá nhân của Microsoft bao gồm PC và Windows báo cáo thu nhập từ hoạt động là 4,873 tỷ USD so với 4,091 tỷ USD một năm trước. Doanh thu tăng từ 12,9 tỷ đô la một năm trước lên 14,1 tỷ đô la trong quý hiện tại. Mảng kinh doanh mang lại doanh số chính và hiệu quả lợi nhuận cao bao gồm Office báo cáo thu nhập hoạt động là 6,4 tỷ đô la, tăng từ 4,0 tỷ đô la một năm trước, trên doanh thu 14,7 tỷ đô la.

Một số thông tin về dòng Surface

Có thể nhiều khách hàng chưa biết dòng thiết bị Surface của Microsoft. Đây là những chiếc máy tính, tablet đầu tiên được cha để của hệ điều hành windows ra mắt đến người dùng. Chúng bao gồm các sản phẩm như Surface go, surface laptop, surface book. Đặc biệt là dòng Surface pro rất được khách hàng yêu thích. Đây là thiết bị lai được hãng tối ưu vô cùng tỉ mỉ và sử dụng tiện lợi.

Bản chất surface pro là một chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên nó lại được sử dụng con chip của intel, amd cùng với hệ điều hành windows. Do đó ngoài việc sử dụng như một chiếc máy tính bảng khách hàng cũng có thể sử dụng nó như một chiếc laptop cơ bản thông thường mà không có quá nhiều sự khác biệt. Vì vậy mỗi khi ra ngoài bạn cũng không cần phải mang bên mình quá nhiều thiết bị. Chỉ cần một chiếc surface pro là đã có thể vừa giải trí và vừa giải quyết công việc một cách dễ dàng.

Doanh số microsoft về dòng surface và windows giảm

Những dòng sản phẩm khác của surface cũng được khách hàng đánh giá cao nhờ thiết kế bắt mắt, cao cấp và sang trọng không thua kém gì những thiết bị đến từ Dell như Dell Xps, Dell xps 2021.

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft cho biết doanh thu Surface và Windows giảm do khan hiếm chip