93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft có thể chuẩn bị ra mắt dịch vụ pc cloud trong thời gian tới

466 lượt xem 07/09/2021

Với dịch vụ pc cloud mới có thể đem lại rất nhiều sự tiện lợi cho khách hàng nhất là với người dùng là doanh nghiệp.

Thông tin về microsoft ra mắt dịch vụ pc cloud

Người dùng thường biết đến cái tên microsoft như một ông lớn công nghệ và là cha để của hệ điều hành windows mà hàng tỷ người đang sử dụng. Tuy nhiên ông lớn này không chỉ tạo ra hệ điều hành windows mà còn cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp và người dùng. Thậm chí là cho cả chính phủ Mỹ. Đây cũng là nguồn thu chính của hãng bên cạnh nguồn thu đến từ các dịch vụ khác.

Microsoft có thể đã sẵn sàng ra mắt dịch vụ pc cloud mới vào tuần 12 tháng 7. Theo nguồn thông tin trong phiên họp tại hội nghị Inspire của công ty đề cập đến “giải pháp đám mây của Microsoft để cho phép công việc kết hợp”, gợi ý về một thông báo sắp xảy ra.

Cụ thể, thông tin đề cập đến Scott Manchester của Microsoft với tư cách là một diễn giả. Anh ấy hiện đang phụ trách một số việc liên quan đến PC cloud và điện toán đám mây. Điều đó bao gồm máy tính để bàn được quản lý bằng đám mây, cũng như các dịch vụ máy tính từ xa, xóa màn hình thứ hai, công nghệ đa phương tiện và mạng.

pc cloud có thể sắp được microsoft ra mắt

Một dịch vụ như vậy của Microsoft đã được đồn đại và có tên mã là “Deschutes” một thời gian. Đối với những người chưa quen, dịch vụ Cloud PC có thể hoạt động giống như các dịch vụ phát trực tuyến trên pc cloud chính thống như Shadow Cloud Computing . Về cơ bản, điều đó có nghĩa là người dùng doanh nghiệp và doanh nghiệp hay ngay cả người dùng cá nhân có thể nhận được một PC Windows được ảo hóa thông qua internet, cho phép họ chạy các ứng dụng văn phòng và phần còn lại của bộ Microsoft 365 trên các thiết bị mỏng có thông số kỹ thuật nhẹ hơn được gọi là “máy khách mỏng”. Quản trị viên hệ thống cũng có thể cung cấp pc cloud

Nếu điều này thành hiện thực thì người dùng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong việc sử dụng và quản lý máy tính của mình một cách thuận tiện và dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ không cần phải mang theo những chiếc máy tính to mà nặng sau mỗi chuyến công tác hay đi du lịch nữa. Thay vào đó bạn chỉ cần một chiếc máy tính bảng hoặc một chiếc laptop có cấu hình bình thường với kích thước mỏng nhẹ để giải quyết công việc khi sử dụng dịch vụ pc cloud.

Đối tượng sử dụng dịch vụ pc cloud

Theo ZDNet, đây có thể không phải là một dịch vụ dành cho tất cả mọi người. Microsoft có thể bán pc cloud như một dịch vụ cho người dùng Microsoft 365, với “giá cố định cho mỗi người dùng”. Đó là một sự thay đổi so với Azure Virtual Desktop hiện có, xoay quanh việc sử dụng các dịch vụ đám mây Azure . Cũng có thể có các mức tùy chọn đăng ký khác nhau cung cấp các mức RAM khác nhau, CPU nhanh hơn và tăng dung lượng lưu trữ. Có vẻ như đây không phải là một dịch vụ dành cho người dùng Windows hàng ngày.

pc cloud có thể sắp được microsoft ra mắt

Với dịch vụ pc cloud mới phần lớn dành cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp thay vì đối tượng là người dùng cá nhân. Phần lớn các dịch vụ đám mây của microsoft thường hướng đến đối tượng người dùng là doanh nghiệp thay vì người dùng cá nhân vì dịch vụ đám mây sẽ phù hợp với doanh nghiệp khi họ cần lưu trữ nhiều dữ liệu và thuận tiện trong việc truy cập cũng như vấn đề bảo mật thông tin.

Microsoft’s Inspire là hội nghị tập trung vào CNTT hàng năm của Microsoft . Tất cả đều là kỹ thuật số trong năm nay và sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 7 và kéo dài đến hết ngày 15 tháng 7. Đăng ký miễn phí và tất cả những gì được yêu cầu là tài khoản Microsoft hoặc tài khoản Microsoft 365 để đăng ký và tham gia.

Nên mua laptop ở đâu uy tín?

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft có thể chuẩn bị ra mắt dịch vụ pc cloud trong thời gian tới