93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft có thể đang phát triển con chip của riêng mình

452 lượt xem 10/18/2021

Có thể microsoft đang phát triển con chip của riêng mình cạnh tranh trực tiếp với con chip M1 của Apple sử dụng trên các thiết bị Mac.

Microsoft có thể phát triển chip của riêng mình

Microsoft có thể đang phát triển con chip để cạnh tranh với M1. Một danh sách việc làm gần đây (thông qua HotHardware ) cho bộ phận Surface của Microsoft yêu cầu một kiến ​​trúc sư hệ thống trên chip (SoC), cho thấy rằng Microsoft có thể quan tâm đến việc phát triển đối thủ cạnh tranh M1 của riêng mình cho các thiết bị Surface trong tương lai.

Một danh sách việc làm không xác nhận bất cứ điều gì – nó chỉ gợi ý mơ hồ về những gì Microsoft có thể đang làm, vì vậy không nên cho rằng Microsoft đang xây dựng một đối thủ cạnh tranh M1. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn hợp lý, đặc biệt khi xem xét Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt chip M1X vào tuần tới, củng cố lợi thế của họ trước sự cạnh tranh của Intel.

Các thiết bị Surface gần đây nhất như Surface Laptop Studio sử dụng chip Intel, tiếp tục mối quan hệ đối tác kéo dài hàng thập kỷ mà Microsoft và Intel đã duy trì. Apple đã tách khỏi Intel với sự ra mắt của SoC M1, giúp duy trì hoạt động mát hơn và yên tĩnh hơn trong khi vẫn cung cấp các mức hiệu suất tương tự.

microsoft có thể đang phát triển con chip của riêng mình

Ngoài việc tích hợp phần cứng theo chiều dọc, việc sử dụng SoC nội bộ có một số lợi thế. Microsoft sẽ được tự do lựa chọn thiết kế phù hợp nhất với các thiết bị của mình thay vì thiết kế có khe cắm từ Intel, điều này có thể tạo ra một SoC tổng thể hiệu quả hơn. M1 là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nó mạnh mẽ ở những khu vực phù hợp nhưng Apple đã bổ sung các tính năng như hỗ trợ một số màn hình bên ngoài để giữ cho thiết kế tập trung theo hướng rõ ràng.

Không có gì bí mật khi Apple đang dẫn đầu với thiết kế SoC. Intel đang ghi nhận một số lưu ý với bộ vi xử lý Alder Lake của mình, sử dụng kiến ​​trúc lai tương tự như M1. Ngay cả khi chúng ta không bao giờ nhìn thấy một thiết bị Surface bằng silicon do Microsoft phát triển, thì việc Microsoft khám phá khả năng này là rất hợp lý.

Microsoft tinh chỉnh với các con chip amd

Mặc dù Surface Laptop 4 có bộ vi xử lý AMD nhưng Microsoft hầu như vẫn mắc kẹt với Intel cho dòng sản phẩm Surface của mình. Và chưa bao giờ có thiết bị Surface có silicon được phát triển bởi Microsoft. Danh sách công việc chỉ ra một người có thể xác định “các tính năng và khả năng của SoC được sử dụng trên các thiết bị Surface”, đây là một gợi ý rằng Microsoft quan tâm đến ít nhất là một thiết kế bán tùy chỉnh.

Đó không phải là điều mới mẻ đối với Microsoft. Các Xbox Dòng X có SoC bán tùy chỉnh từ AMD và Microsoft chỉ làm một công việc kêu gọi một kiến trúc sư silicon SoC dành cho Xbox và Azure bộ phận của nó.

microsoft có thể đang phát triển con chip của riêng mình

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không biết nhiều hơn trong ít nhất một năm. Microsoft vừa phát hành một thế hệ thiết bị Surface mới và mặc dù Microsoft có thể đang phát triển SoC của riêng mình nhưng họ có thể sẽ gắn bó với Intel hoặc AMD cho thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, việc Microsoft thực hiện bước này là hợp lý. Ngay cả Intel cũng nói rằng họ coi Apple là đối thủ cạnh tranh chính của mình trong tương lai. Chúng ta chỉ có thể cho rằng Microsoft đang để mắt đến một cái gì đó tương tự.

Đây chỉ là thông tin tham khảo được suy luận từ những gì microsoft đang làm. Nó có thể đúng hoặc sai kết quả cuối cùng có lẽ ta cần thêm thời gian để kiểm chứng. Hi vọng rằng trong tương lai microsoft sẽ tạo ra được những con chip mạnh mẽ của riêng mình dành cho người dùng.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft có thể đang phát triển con chip của riêng mình