93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft có thể ra mắt laptop chạy windows 11 tối giản như chromebook

464 lượt xem 10/31/2021

dMột số thông tin cho rằng microsoft đang phát triển dòng laptop chạy windows 11 được tối giản hóa giống như những dòng chromebook của thương hiệu khác.

Thông tin về thiết bị chạy windows 11 tối giản hóa

Microsoft có thể chuẩn bị ra mắt các thiết bị cao cấp như Surface Laptop Studio nhưng công ty có thể có một số kế hoạch lớn hơn trong tương lai. Hóa ra Microsoft có thể sẽ phát hành một thiết bị Surface Laptop 11 inch đầu tiên dành cho giáo dục mới để cạnh tranh tốt hơn với Chromebook, theo Windows Central.

Được biết với tên mã Tenjin, người ta tin rằng thiết bị Surface mới này có thể tương tự như PC và Chromebook cấp thấp tập trung vào giáo dục của HP và Lenovo. Máy tính xách tay mới có thể có màn hình 11,6 inch với độ phân giải 1226 x 768, với 8GB RAM. Các khả năng khác bao gồm sự hiện diện của cổng USB-A, cổng USB-C, giắc cắm tai nghe và cổng sạc truyền thống.

microsfot ra mắt thiết bị windows 11 như chromebook

Windows Central cũng báo cáo rằng sản phẩm mới có thể xuất xưởng dưới dạng “Laptop SE”, tham chiếu đến phiên bản Windows 11 có thể được cài đặt trên đó. Giá cả vẫn chưa được biết nhưng những chiếc PC dành cho giáo dục tương tự của HP (như HP Stream) có giá khoảng 350 đô la, vì vậy sẽ không quá ngạc nhiên nếu thiết bị này dưới 500 đô la khi nó cuối cùng ra mắt.

Thiết bị mới có thể dùng windows 11 SE

Đối với các chi tiết trên Windows 11 SE, nó có thể trở nên giống với phiên bản Windows 11 hiện tại ở chế độ S mode. Có thông tin cho rằng phiên bản Windows này được xây dựng cho các lớp học với trọng tâm là tốc độ và các tính năng khác cho phần cứng cấp thấp.

Tất nhiên, hiệu suất của Windows 11 SE có thể phụ thuộc vào bộ vi xử lý cấp nguồn cho thiết bị, hiện vẫn chưa rõ. Không có tin đồn nào ủng hộ nó nhưng rất có thể chúng là bộ vi xử lý Intel cấp thấp hơn từ dòng Celeron hoặc Pentium – như đã thấy trong các PC giá rẻ hiện nay hoặc như những chiếc surface go. Những bộ xử lý này luôn được biết là làm chậm PC Windows nhưng chúng vượt quá trong Chromebook và sẽ rất thú vị khi xem liệu các tối ưu hóa Windows 11 SE có bổ sung bất kỳ lợi ích nào hay không.

Các PC ngân sách hiện tại của Microsoft được nhắm mục tiêu để sử dụng chung bên ngoài lớp học. Những chiếc surface laptop Go là một trong những hệ thống ngân sách đó, giữ một số tính năng thiết kế từ các surface laptop go ban đầu nhưng không có tính năng cao cấp như hỗ trợ cho Surface Pen hoặc một bàn phím backlit. Trong khi đó, Surface Go vẫn giữ một số đặc điểm thiết kế từ dòng sản phẩm Surface Pro nhưng có một số chi tiết bên trong giảm bớt cũng như màn hình có độ phân giải thấp hơn.

microsfot ra mắt thiết bị windows 11 như chromebook

Năm nay microsoft đã ra mắt hàng loạt các thiết bị mới dành cho người dùng với nhiều sự cải tiến đột phá và ấn tượng dùng windows 11. Về cả thiết kế và phần cứng có thể nói không thua kém gì so với những thương hiệu khác trên thị trường thậm chí còn sự sáng tạo hơn. Điều này chứng tỏ rằng năng lực phần cứng của hãng đã được nâng cao đáng kể và chiến lược của hãng hướng đến cạnh tranh trực tiếp với đối thủ lớn của mình là apple.

Có một số thông tin còn cho rằng hàng đang phát triển dòng chip kiến trúc Arm của riêng mình để cạnh tranh trực tiếp với dòng M1 của apple và có thể ra mắt trong 1 đến vài năm nữa. Trong tương lai chúng ta hứa hẹn sẽ thấy được nhiều thiết bị thú vị được ra mắt bởi microsoft nữa.

Mua laptop ở đâu uy tín hiện tại?

Thời gian sắp tới sẽ có nhiều thương hiệu sử dụng hệ điều hành windows 11 cho thiết bị của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft có thể ra mắt laptop chạy windows 11 tối giản như chromebook