93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft đang cải thiện Notepad phù hợp hơn với người dùng

394 lượt xem 12/12/2021

Notepad là một trong những phần mềm vô cùng nổi tiếng của Microsoft và có thể sắp tới nó sẽ nhận được những cải tiến đáng kể

Microsoft đang thử nghiệm bản Notepad mới

Microsoft đã quyết định rằng Windows 11 là bệ phóng lý tưởng để cập nhật Notepad. Tiện ích đáng kính giờ sẽ nhận được một chế độ tối mới cũng như một số cải tiến thiết thực.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được ngay Notepad mới. Đầu tiên, Microsoft đang tung ra Notepad mới thông qua kênh phát triển của chương trình người dùng nội bộ Windows. Quan trọng hơn, Microsoft chưa nói gì về việc cung cấp Notepad mới cho Windows 10 nó dường như là một cái móc được thiết kế để lôi kéo bạn sử dụng Windows 11.

Vậy Notepad mới cung cấp những gì? Những thay đổi rõ ràng nhất sẽ là thẩm mỹ: các góc bo tròn đặc trưng cho thẩm mỹ thiết kế Mica của Windows 11, cũng như chế độ tối mới sẽ không làm chói võng mạc của bạn nếu xem vào ban đêm.

Nhưng có hai cải tiến thiết thực hơn, ngay cả khi chúng có vẻ hơi quá hạn. Đầu tiên, Microsoft đang bổ sung trải nghiệm “tìm và thay thế” mới trông phù hợp hơn với các ứng dụng Windows như Mail: một hộp thả xuống lớn sẽ cho phép bạn tìm kiếm các từ và cụm từ cụ thể trong tài liệu của mình.

Microsoft có sự thay đổi với phần mềm notepad

Thứ hai, bạn sẽ có thể nhanh chóng sửa chữa bất kỳ lỗi nào mà bạn có thể mắc phải thông qua một tính năng mà Microsoft gọi là “hoàn tác nhiều cấp”, nơi bạn có thể nhấn CTRL-Z nhiều lần để hoàn tác theo thứ tự ngược lại bất kỳ lỗi nào bạn có thể đã mắc phải.

Thật không may, các tính năng cơ bản như lưu tự động vẫn chưa được đưa vào Notepad, buộc bạn phải lưu thủ công thường xuyên. (Phiên bản Notepad hiện tại đặt một dấu hoa thị nhỏ bên cạnh tên tệp để cho biết rằng các thay đổi chưa lưu đã được thực hiện.) Tuy nhiên, nhiều lựa chọn thay thế Notepad đã có sẵn trong nhiều năm, bao gồm cả Notepad ++ và Metapad, cả hai đều là mã nguồn mở và miễn phí.

Thông tin thêm về phần mềm Notepad

Notepad là một trình soạn thảo văn bản đơn giản cho Microsoft Windows và một chương trình chỉnh sửa văn bản cơ bản cho phép người dùng máy tính tạo tài liệu. Nó được phát hành lần đầu dưới dạng chương trình MS-DOS dựa trên chuột vào năm 1983 và đã được đưa vào tất cả các phiên bản Microsoft Windows kể từ Windows 1.0 năm 1985.

Notepad là một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất. Văn bản được soạn thảo khi lưu lại thành file có phần mở rộng là.txt, không có thẻ định dạng hay bất kỳ kiểu định dạng nào. Điều này làm cho Notepad thích hợp hơn trong việc chỉnh sửa các tệp sử dụng trong môi trường DOS. Notepad có thể chỉnh sửa những tệp thuộc hầu hết định dạng. Mặc dù vậy, Notepad không có khả năng chỉnh sửa được những tệp Unix một cách chính xác.

Có thể nói đối với những người dùng windows notepad là một trong những phần mềm không thể thiếu có thể giúp họ làm được nhiều việc trong quá trình sử dụng. Trong suốt thời gian từ khi ra đời đến nay có lẽ nó cũng không được thay đổi quá nhiều để đảm bảo được sự tối giản của mình.

Microsoft có sự thay đổi với phần mềm notepad

Việc có ý định thay đổi Notepad của Microsoft trên windows 11 cũng có thể thấy hãng đang ra sức thuyết phục người dùng nên nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất khi mà thống kê cho thấy rất ít khách hàng chịu nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Có lẽ việc thay đổi thói quen sử dụng của người dùng và thuyết phục họ nâng cấp từ windows 10 lên win 11 sẽ còn khá khó khăn và phải mất thêm một khoảng thời gian nữa. Tuy nhiên với sự lắng nghe người dùng chúng ta có thể tin tưởng rằng hệ điều hành mới sẽ nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khách hàng.

Mua laptop ở đâu uy tín

Notepad hiện đã được trang bị trên tất cả những chiếc laptop và máy tính chạy windows. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng laptop như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft đang cải thiện Notepad phù hợp hơn với người dùng