93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft đang chặn bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 trên nhiều thiết bị

1150 lượt xem 06/23/2020

Microsoft đang ngăn một số lượng lớn thiết bị cập nhật lên Windows 10 tháng 5 năm 2020.

Trong khi công ty phần mềm phát hành bản cập nhật vào tuần trước, Microsoft đã lặng lẽ thừa nhận rằng có một số vấn đề và đó là lý do mà bản cập nhật không được cài đặt trên PC.

Microsoft có một danh sách gồm 10 vấn đề và 9 trong số đó ảnh hưởng đến việc tương thích với Google, chính điều đó đã làm cho phiên bản cập nhật gần đây nhất là vào 10 tháng 5 chịu ít nhiều ảnh hưởng. Vấn đề này sẽ khiến cho các thiết bị như Microsoft, Surface Pro 7 hoặc Surface Laptop 3 khi cập nhật rất có thể mắc phải lỗi đó là khởi động lại khi đang bật hoặc đang kết nối.

 

 

Nếu bạn cài Windows Update cho Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 và không thấy gì, thì có khả năng là thiết bị của bạn đang bị chặn hoặc điều chỉnh khi cập nhật. Microsoft cũng đã thêm một cảnh báo vào Windows Update vào cuối tuần qua đối với các thiết bị đã sẵn sàng để cập nhật.

Microsoft cũng rất “từ tốn” nâng cấp lên tính sẵn có của Windows 10 May 2020 Update thông qua Windows Update, vì vậy tùy chọn này có thể không xuất hiện cho nhiều người bất kể khối thiết bị và trình điều khiển.

Bản cập nhật mới nhất cũng đang bị chặn trên các hệ thống có ứng dụng hoặc trò chơi sử dụng GameInput Redistributable. Microsoft không nói rõ ứng dụng và trò chơi nào nhưng công ty đã phát hiện ra rằng các ứng dụng hoặc trò chơi bị ảnh hưởng có thể bị mất đầu vào chuột với Bản cập nhật tháng 5 năm 2020.

Mặc dù vậy, Windows Update không phải là cách duy nhất để có được Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020. Bạn cũng có thể buộc nó thông qua trợ lý cập nhật Microsoft. Công cụ này thậm chí bỏ qua các khối mà Microsoft đã đặt cho các hệ thống bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này nếu Windows Update đã đánh dấu các vấn đề tiềm ẩn.

Theo The Verge

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft đang chặn bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 trên nhiều thiết bị