93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft đối mặt với điều tra chống độc quyền

633 lượt xem 12/08/2021

Microsoft có thể đang đối mặt với việc bị điều tra về chống độc quyền của thương vụ mua Nuance ở thời điểm giữa năm 2021

Khả năng về việc Microsoft vị điều tra

Microsoft có thể gặp một số rắc rối khi mua Nuance Communications trị giá 19,7 tỷ USD vào tháng 4 năm 2021 – chuyên về trí tuệ nhân tạo và phiên âm giọng nói, đặc biệt là tại các bệnh viện ở Mỹ. Đó là theo Reuters, đã thu được một bảng câu hỏi cho thấy cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu đã yêu cầu khách hàng và các đối thủ của Nuance lập một danh sách các mối quan tâm về thỏa thuận này.

Trọng tâm của vấn đề chống độc quyền là liệu Microsoft có thể sẽ ưu ái Nuance hơn các dịch vụ khác của Phillips và 3M Co. Cũng có khả năng Microsoft buộc Nuance sử dụng bộ sản phẩm Office của Microsoft . Microsoft và Nuance không bình luận về báo cáo nhưng cuộc điều tra chống độc quyền tiềm năng có thể là lý do khiến các phần cuối cùng của thương vụ mua lại Microsoft bị trì hoãn.

Microsoft đối mặt với nguy cơ bị điều tra về chống độc quyền

Có thông tin cho rằng thời hạn để giao dịch ban đầu kết thúc có thể rơi vào đầu năm sau. Đó là ngay cả khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã phê duyệt thỏa thuận vào tháng sáu và Ủy ban Cạnh tranh Australia vào tháng mười. Đối với Liên minh châu Âu, các cơ quan quản lý chống độc quyền có thời hạn cho đến ngày 21 tháng 12 năm 2021, để phê duyệt thương vụ mua lại Microsoft hoặc thực hiện một lộ trình khác và mở một cuộc điều tra lớn hơn.

Microsoft có thể khai thác dữ liệu từ Nuance

Điều khiến việc mua lại Nuance của Microsoft khác với những lần mua lại Nuance trước đây của các công ty như Amazon hay Google là khả năng tiếp cận dữ liệu tiềm năng. Theo Reuters, Microsoft có thể có quyền truy cập “không bị kiểm soát” vào dữ liệu khách hàng của Nuance để nghiên cứu và phát triển. Điều này sẽ hỗ trợ các dịch vụ Trí tuệ nhân tạo của chính Microsoft.

Nuance đã có phần mềm nhận dạng giọng nói Dragon, phần mềm đã giúp xây dựng Siri của Apple. Công ty cũng tuyên bố rằng dịch vụ của họ có mặt ở 77% bệnh viện ở Hoa Kỳ.

Microsoft đã không phải đối mặt với nhiều giám sát ở Hoa Kỳ khi nói đến các vấn đề chống độc quyền. Các đối thủ cạnh tranh của nó, Apple, Amazon, Facebook và Google đã nằm trong tầm ngắm của quốc hội trong nhiều cuộc điều trần về chống độc quyền trong năm qua.

Microsoft đối mặt với nguy cơ bị điều tra về chống độc quyền

Apple đang bị điều tra về khoản phí 30% mà họ áp dụng cho các nhà phát triển cửa hàng ứng dụng. Amazon bị cáo buộc sử dụng dữ liệu về những người bán độc lập trên nền tảng của công ty. Trong khi đó, Facebook bị cáo buộc mua lại các đối thủ cạnh tranh và Google để giám sát dữ liệu về việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba trên các thiết bị của Google và sau đó sử dụng nó để thiết kế các sản phẩm do Google sở hữu.

Các hãng công nghệ lớn ở Mỹ trong vài năm trở lại đây thường xuyên bị cáo buộc hay có những vấn đề liên quan đến chống độc quyền của chính phủ. Những hãng công nghệ này liên tục có những thương vụ mua lại những công ty nhỏ hơn dẫn đến những nghi ngờ về vấn đề độc quyền.

Tuy nhiên có lẽ rất khó để buộc tội những công ty công nghệ này vì nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý. Trong tương lai có thể những công ty công nghệ lớn của Mỹ như Microsoft, apple, Google, Facebook sẽ bị những ràng buộc khắt khe hơn nhằm ngăn chặn những thương vụ thâu tóm những công ty nhỏ.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy chạy windows của Microsoft như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft đối mặt với điều tra chống độc quyền