93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft Edge đang dần chuyển đổi thành trình duyệt game

509 lượt xem 06/27/2022

Microsoft Edge là một trong trình duyệt mà Microsoft cài đặt vô cùng thông dụng xuất hiện trên nhiều máy tính hiện nay như Surface, Asus,… Tuy nhiên, trình duyệt này không phải là lựa chọn hàng đầu trong những công cụ tìm kiếm trên thị trường.

Cách đây hai tuần, Microsoft đã hứa hẹn những gì mà đến hôm nay họ đã thực hiện điều này bao gồm: một trang chủ tập trung vào game, games tích hợp trực tiếp vào trình duyệt và tăng độ sắc nét của các trò chơi trên đám mây với Microsoft Edge.

Vào ngày 9 tháng 6 vừa qua, Microsoft cũng chia sẻ trực tiếp về một vài kế hoạch cải thiện về Windows và Edge trong thời gian tới đây. Trong cùng ngày thì họ cũng thông báo rằng bạn có  thếstream game từ Xbox mà bạn đang sở hữu trên chính trình duyệt. Microsoft nói rằng cuối tháng 11  họ đã có những thử nghiệm ở với Microsoft Edge về những cài thiện về chất lượng việc stream game với Edge.

Micrososoft Edge web gaming

Hôm nay, Microsoft nói rằng họ đang ra mắt tính năng mới đến mọi người.

Tính năng mới bao gồm các tùy chọn game cụ thể dành cho trang chủ. Người dùng Microsoft Edge có thể click vào mục Gaming ở trên đầu của thanh nagvigation ( thanh điều hướng)ở phái trên cảu trang để cso thể cá nhân hóa nội dung game , bao gồm thông tin, hướng dẫn . live stream game và hightlight game, giải đấu và thông tin mới nhất về game vửa đưuọc ra măt trong thời gian gân đây. Nếu bạn đăng ký tài khoản Microsoft thì bạn có thể nhận được cả thông tin liên quan đến tin tức Xbox game  . Nếu tài khoản Xbox cũng theo dõi Xbox Game Pass Ultimate bạn sẽ  có thể khởi chạy trò chơi trực tiếp trên trình duyệt Edge.

cải thiện độ phân giải trên Netflix

Chú ý với tính năng mới Clarity boost có thể tích hợp với Edge Client sẽ cung cấp độ trung thực đồ họa cao hơn. Bạn có thể chơi Xbox games trên một trình duyệt khác cung như Chrome. Nhưng Microsoft đang nỗ lực biến Edge trở thành trình duyệt chơi game nhưng theo một cách khác trình duyệt này có thể hỗ trợ duyệt web với độ phân giải 4K trên Netflix.

Trong khi Xbox Game Pass Ultimate cho phép bạn chơi trò chơi đám mây trên trình duyệt, bạn có thể chơi các game bình thường trên trình duyệt.

Giao diện mới Microsoft Edge

Và cuối cùng, Microsoft hiện đang xây dựng chế độ “Effective Mode “ trên Microsoft Edge nơi mà toàn bộ trình duyệt sẽ ngủ đông khi bạn chơi game . Phần lớn các game thủ có thể đóng trình duyệt nhưng Microsoft đang bàn luân jrangf bạn không cần phải làm như vậy. Edge sẽ có thể chuyển sang chế độ tài nguyên thấp hơn.Thực tế nó không phải là một ý tưởng quá tệ. Các game gần đây như Elden Ring với bí mật sâu sắc và cơ chế ẩn, thường dễ dàng hơn khi chơi bằng trình duyệt web trên màn hình đi kèm.

Khi Microsoft đang cố gắng mang đến tính năng mới dành cho Edge thì Opera có thể cung cấp trình duyệt chơi game của riêng nó, Opera GX, Đồng thời nó cũng xây dựng game cũng như tối ưu để tối thiểu tiêu tốn bộ nhớ và các chỉnh sửa khác.

Hiện tại chúng ta chưa biết cụ thể hướng đi của Microsoft Edge là gì. Edge đã có nhiều cải tiến nỗ lực nhằm mang đến nét riêng của mình sau phiên bản cấp nhật giúp họ lấy lại phong độ trên đường đua với mã nguồn và code web gần như tương tự Chrome nhưng lại không thể nào so sánh được với Chrome. Nhưng dự định sắp tới có lẽ họ sẽ chuyển sang mảng game – mảng ngách mà chưa được khai thác nhiều bởi các trình duyệt khác có lẽ sẽ là một bước đột phá mới mẻ. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem nhé!

Các bạn có nhu cầu đón xem thông tin mới nhát liên quan đến công nghệ có thể truy cập Fanpage Lapcity

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft Edge đang dần chuyển đổi thành trình duyệt game