93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft Edge sẽ an toàn hơn với tính năng mới

468 lượt xem 11/25/2021

Mới đây Microsoft đã cập nhật bản Microsoft Edge mới có tính năng bảo mật tốt hơn so với phiên bản cũ.

Tính năng bảo mật mới của Microsoft Edge

Phiên bản mới nhất của Microsoft Edge có một tính năng ẩn mới để giữ cho bạn an toàn khi duyệt trực tuyến. Được gọi là “Chế độ bảo mật Super Duper”, tính năng này cải thiện hiệu suất của các trang web và vô hiệu hóa công cụ trình duyệt thường bị tin tặc lạm dụng.

Theo Microsoft, chế độ bảo mật Super Duper hoạt động theo hai cách, cân bằng và nghiêm ngặt. Cân bằng sẽ tìm hiểu những trang web bạn sử dụng và tin tưởng họ sử dụng Just in Time Engine (JIT), giúp tăng tốc các tác vụ trong JavaScript.

Trong khi đó, nghiêm ngặt có thể phá vỡ một số trang web nhưng sẽ vô hiệu hóa Just in Time Engine để bảo mật tốt hơn. Người dùng Edge cũng có thể thêm các ngoại lệ của riêng họ khi họ thấy phù hợp.

Microsoft edge có tính năng mới giúp bảo mật hơn

“Hiệu suất và độ phức tạp thường đi kèm với cái giá phải trả và chúng tôi thường phải chịu chi phí này dưới dạng các lỗi bảo mật và các bản vá tiếp theo. Nhìn vào dữ liệu CVE (Các lỗ hổng phổ biến và tiếp xúc) sau năm 2019 cho thấy rằng khoảng 45% CVE được cấp cho V8 có liên quan đến công cụ JIT, ”Johnathan Norman, trưởng nhóm nghiên cứu lỗ hổng Microsoft Edge giải thích.

Norman cũng nói rằng với việc tắt JIT, bảo mật của người dùng được cải thiện. Một nửa số lỗi V8 cuối cùng sẽ được loại bỏ, có nghĩa là các bản cập nhật bảo mật ít thường xuyên hơn và ít bản vá khẩn cấp hơn có xu hướng khiến người dùng doanh nghiệp thất vọng.

Bạn có thể cập nhật Microsoft Edge lên phiên bản 86 ngay hôm nay để dùng thử Chế độ siêu siêu bảo mật. Chỉ cần nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Trợ giúp và phản hồi>  Giới thiệu về Microsoft Edge . Sau đó, bạn có thể khởi động lại trình duyệt. Sau khi khởi động lại, hãy truy cập Edge: // flags và chọn Enabled . Nếu bạn thấy rằng tính năng này đang gây ra sự cố với các trang web, chỉ cần chuyển nó trở lại  Vô hiệu hóa  hoặc  Mặc định.

Microsoft Edge này càng có nhiều tính năng bảo mật

Đây chỉ là một trong nhiều tính năng bảo mật và hiệu quả trong Microsoft Edge. Các tính năng khác bao gồm ngăn chặn theo dõi nghiêm ngặt, chặn trình theo dõi và tùy chọn gửi yêu cầu không theo dõi. Microsoft thậm chí còn có chế độ Hiệu quả mới trong Microsoft Edge. Với chế độ này, Edge sẽ có thể giảm mức sử dụng CPU và RAM bất cứ khi nào PC của bạn sắp hết pin. để bạn có thể hoàn thành nhiều công việc hơn khi di chuyển.

Microsoft theo dõi phản hồi và bổ sung các tính năng mới cho Edge. Để có được những tính năng này sớm, bạn có thể đăng ký trở thành Người dùng nội bộ của Edge và dùng thử phiên bản Beta, Canary hoặc Dev của trình duyệt.

Microsoft edge có tính năng mới giúp bảo mật hơn

Bên cạnh việc ra mắt phiên bản hệ điều hành mới windows 11 microsoft ngày càng cải thiện nhiều chức năng và tăng tính bảo mật cho các ứng dụng của mình. Phần mềm Microsoft Edge là một trong số đó. Trình duyệt này trong hai năm vừa qua đã được hãng cải thiện rất lớn để cạnh tranh với các trình duyệt khác của bên thứ 3 như chrome.

Với những cải thiện mang tính đột phá này người dùng đã bắt đầu dần có thói quen trở lại sử dụng trình duyệt của microsoft vì sự tối ưu của nó thay vì chỉ coi nó là một công cụ khi cài win lần đầu để truy cập vào mạng. Đây có thể coi là kết quả xứng đáng dành cho những nỗ lực của microsoft trong thời gian qua.

Mua laptop ở đâu uy tín

Phần lớn những chiếc laptop mới hiện nay đã có thể sử dụng Microsoft Edge như một trình duyệt mặc định. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft Edge sẽ an toàn hơn với tính năng mới