93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft muốn một lần nữa đổi mới Windows

506 lượt xem 11/11/2020

Giữa bối cảnh Windows đang có một vai trò thời kỳ Covid – 19 hiện nay thì Microsoft lại đang tập trung nhiều cho Windows như một cách cứu cánh quan trọng.

Với xu hướng mới hiện nay thì Microsoft đã phải tập trung nhiều hơn cho các mang kinh doanh để đem đến nhiều lợi nhuận nhất có thể. Ví dụ như đầu tư cho các sản phẩm MRicrosoft 365 và Microsoft Teams.

Tuy nhiên thì Microsoft đang bỏ lại phía sau các sản phẩm tiêu dùng như Windows 10 Mobile. Cũng chẳng có gì là quá nhạc nhiên khi Windows cũng bị ảnh hưởng từ định hướng chuyển đổi hoạt động kinh doanh hướng sang đối tượng doanh nghiệm Microsoft.

 

Microsoft

 

Tuy nhiên khi giờ đây hầu hết khi mọi người đều làm việc tại nhà và sử dụng máy tính cho cả công việc chính lẫn công việc riêng thì Microsoft đã nhận ra rằng Windows vẫn là một thứ gì đó cực kỳ quan trọng.

Cùng với đó thì CEO Microsoft, Satya Nadella đã giải thích điều này trong cuộc họp báo mới nhất và ông khẳng định, việc đầu tư mạnh vào Windows là một phần trong chiến lược dài hạn của công ty. Ông khẳng định “ Khoảng thời gian chín tháng qua đã chứng minh rằng khi nói đến Windows và PC, chúng vẫn là những thứ rất quan trọng vì khi nói đến học tập từ xa, làm việc từ xa và bất kỳ hoạt động nào phụ thuộc vào PC và ứng dụng trên PC. Vì vậy, chúng tôi đang dồn lực gấp đôi cho mảng kinh doanh này”.

Có nhiều cách hơn tưởng tượng để Microsoft giúp Windows trở nên tốt hơn so với hiện tại. Đặc biệt Nadella cũng nhấn mạnh rằng, hệ sinh thái phần cứng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ vấn đề. Và Microsoft sẽ làm việc với các đối tác để phân phối Windows đến với nhiều thiết bị nhất có thể, đồng thời đầu tư cho các yếu tố hình thức mới.

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu đổi mới chức năng, hình dạng. Vì vậy ngay khi bạn nhìn vào dòng thiết bị xuất hiện trên thị trường vào dip lễ này sẽ thật thú vị khi thấy rằng, màn hình lớn, màn hình nhỏ, thiết bị di động, kiến ​​trúc chip khác nhau sẽ cho bạn những lựa chọn thiết bị Windows khá hấp dẫn. Đây là cách chúng tôi xem xét nó. Nó rất quan trọng”.

Cũng không có gì quá ngạc nhiên khi Microsoft sẽ tiếp tục đi tiên phong trong việc giới thiệu các yếu tố hình thức mới và thúc đẩy thị trường màn hình kép tăng tốc nhanh hơn trong vài năm tới.

Và hãy nhớ cân nhắc mua hàng các dòng máy của Microsoft như Surface tại Lapcity để được giá tốt nhất cùng dịch vụ hậu mãi vô cùng tốt . Vui lòng liên hệ qua Fanpage của Lapcity để được tư vấn bất cứ khi nào bạn cần nhé !

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft muốn một lần nữa đổi mới Windows