93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft nhận được sự gia tăng của đại dịch nhờ Surface, Xbox và các dịch vụ đám mây

457 lượt xem 10/29/2020

Microsoft tiếp tục tăng doanh thu và lợi nhuận của mình trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Microsoft đã công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2021 vào ngày hôm nay , báo cáo doanh thu 37,2 tỷ USD và thu nhập ròng 13,9 tỷ USD. Doanh thu tăng 12% và thu nhập ròng tăng 30%. Trong khi đại dịch đang diễn ra tiếp tục buộc nhiều người phải làm việc từ xa trong thời kỳ kinh tế suy thoái, Microsoft đang hưởng lợi từ sự thay đổi cách mọi người hiện đang làm việc, chơi trò chơi nhiều hơn và kết nối với những người khác thông qua hội nghị truyền hình.

Dịch vụ đám mây là động lực lớn nhất cho doanh thu của Microsoft từ sự thay đổi hành vi của đại dịch. Cả Office thương mại và tiêu dùng đều tăng, với doanh thu Office 365 Thương mại tăng 21 phần trăm. Doanh thu từ các sản phẩm máy chủ và dịch vụ đám mây cũng tăng 22% khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây để làm việc từ xa. Bản thân doanh thu Azure đã tăng 48%.

 

Microsoft

 

Tin tức lớn nhất ở đây từ quan điểm của người tiêu dùng là người đăng ký Microsoft 365 Consumer cũng đã tăng lên 45,3 triệu. Đó là mức tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái và có thể là nhờ sự tập trung đổi mới của Microsoft vào người tiêu dùng với Microsoft 365 và Microsoft Teams vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, đám mây và Office không phải là những sản phẩm duy nhất thúc đẩy sự phát triển của Microsoft. Doanh thu bề mặt đã tăng 37% trong quý này lên 1,5 tỷ USD. Đó là một mức tăng lớn đối với một phần tư không có bất kỳ thiết bị Surface mới nào được giới thiệu. Microsoft chỉ vừa giới thiệu một thiết bị Surface Laptop Go mới và Surface Pro X cập nhật vào đầu tháng này, nhưng chúng sẽ được tính vào doanh thu của quý tới.

Về mặt trò chơi, doanh thu từ nội dung và dịch vụ Xbox cũng đã tăng đáng kể 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số người tiêu dùng đã chuyển sang chơi game và các dịch vụ như xCloud hoặc Game Pass trong thời gian đại dịch xảy ra và rõ ràng là nhu cầu về các dịch vụ chơi game của Microsoft ngày càng tăng. Microsoft lưu ý rằng đăng ký Xbox Game Pass và sức mạnh trong các tựa game của bên thứ ba và bên thứ nhất đã giúp tăng doanh thu.

Microsoft hiện đang chuẩn bị ra mắt bảng điều khiển Xbox Series X và Series S thế hệ tiếp theo của mình vào ngày 10 tháng 11. Các bảng điều khiển bổ sung cho dịch vụ phát trực tuyến trò chơi xCloud của Microsoft đã ra mắt vào tháng trước và những nỗ lực không ngừng của công ty với Xbox Game Pass. Microsoft đã tiết lộ rằng họ có 15 triệu người đăng ký Xbox Game Pass vào tháng trước, nhưng công ty vẫn chưa cung cấp bất kỳ con số mới nào hôm nay.

Microsoft dường như lạc quan về nhu cầu đối với bảng điều khiển Xbox Series X và S. Giám đốc tài chính Microsoft Amy Hood cho biết: “Chúng tôi mong đợi nhu cầu rất cao sau khi ra mắt bảng điều khiển Xbox Series X và S thế hệ tiếp theo của chúng tôi. Nhu cầu này sẽ thúc đẩy “tăng trưởng doanh thu phần cứng bị hạn chế nguồn cung khoảng 40%” trong quý tới.

Nhớ theo dõi fanpage của lapcity để thường xuyên nhận được những bài viết hữu ích

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft nhận được sự gia tăng của đại dịch nhờ Surface, Xbox và các dịch vụ đám mây