93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft phát triển bản cập nhật ARM64EC trên Windows 11 dành riêng thiết bị sử dụng chip ARM

427 lượt xem 08/12/2022

Trong khoảng thời gian gần đây, chúng ta thấy thông tin mới về Surface Go 4 có khả năng ra chạy ARM mới có khả năng sẽ là một con chip Snapdragon 8cx Gen 3 hoặc Gen 2. Để chuẩn bị cho sự ra mắt cho sản phẩm này trong tương lai, phía Microsoft cũng đã có động thái vô cùng tích cực bằng viêc cập nhật phiên bản mới ARM64EC dành cho cầu trúc Arm.

Và như chúng ta đã biết thì việc cập nhật này cúng không hề chỉ nhắm vào riêng mẫu Surface Go 4 sắp ra mới mà con mẫu Surface Pro XLenovo thinkpad X13s . bản cập nahatj này cho phép các nhà phát triển các app có thể kết hợp giữa cầu trúc x64 và mã ARM. Ví vụ , một số các phần mềm có thể chạy nguyên bản trên mã Arm với một vài tiện ích giúp chúng có thể chạy trên mã x64 thông qua mô phỏng. Kết quả đầu ra vô cùng tốt các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows 11 có thể hoạt động trên thiết bị ARM.

Microsoft phát triển bản cập nhật ARM64EC trên Windows 11 dành riêng thiết bị sử dụng chip ARM

Về phía Microsoft họ đưa ra lời khẳng định như sau: Microsoft giải thích: “Với ARM64EC, bạn có thể chọn bắt đầu với quy mô nhỏ và xây dựng tăng dần. Bạn có thể xác định một phần cơ sở mã của mình sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​hiệu suất gốc và xây dựng lại nó thành ARM64EC“. “Phần còn lại của ứng dụng sẽ vẫn hoạt động đầy đủ dưới dạng x64 giả lập, nhưng các phần ARM64EC được biên dịch lại giờ sẽ có tốc độ gốc. Theo thời gian, bạn có thể biên dịch lại nhiều ứng dụng hơn dưới dạng ARM64EC để cải thiện hơn nữa hiệu suất và tiết kiệm pin cho khách hàng sử dụng ứng dụng của bạn.”

Thêm vào đó việc tối ưu một ứng dụng trên hệ điều hành Windows 11 dành cho thiết bị ARM mất nhiều thời gian vậy nên làm như vậy đòi hỏi công việc chuyển đổi cần thực hiện 100%. Hiện nay khi ARM64EC được ra mắt, các nhà phát triển không thể nào chuyển đổi một nửa như trước đây. Các app cần được chuyển đổi hoàn toàn sang mã ARM để có thể hoạt động ngay lập tức.

ARM64EC thực sự là một giải pháp hữu dùng trong tình huống các phần mềm nguyên bản không hỗ trợ dành cho ARM. Trong tình huống như vậy, các nhà phát triển có thể làm app với mã  ARM sử dụng x64 phụ thuộc.

Hiện phía Microsoft có trang bị thêm một vài công cụ để giúp các nhà phát triển có thể bắt đầu làm quen với ARM64EC bao gồm cả tài liệu điện tử. Microsoft đã cho chúng ta thấy họ đang có tham vọng lớn trong việc phát triển các mẫu thiết bị sử dụng con chip Arm trong thời gian tới. Hệ sinh thái của họ cần có đủ lượng phần mềm hữu ích để hấp dẫn được lượng người dùng trong tương lai. Đây sẽ là một bước khởi đầu trong hành trình mới. Liệu những mẫu máy mới trang bị sắp tới đây và trong tương lai của họ có cạnh tranh với mẫu ipad từ Apple hay không, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Ngoài ra, để nhận được thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ và tư vấn về laptop các bạn có thể liên hệ Fanpage Lapcity.

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft phát triển bản cập nhật ARM64EC trên Windows 11 dành riêng thiết bị sử dụng chip ARM