93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Microsoft Surface Laptop 5: phỏng đoán ngày ra mắt

760 lượt xem 12/27/2021

Surface Laptop 5 – dòng laptop văn phòng danh giá được mong đợi sẽ sớm xuất hiện vào một thời điểm nào đó vào năm 2022, nhưng đây là phỏng đoán chứ không phải là tin đồn hay thông tin xác thực

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, Surface Laptop đã liên tục được xếp hạng trong số những máy tính xách tay mỏng và nhẹ tốt nhất mà bạn có thể mua trên thị trường. Microsoft đã chọn cách phát hành Surface Laptop 4 vào tháng  4 năm 2021 chứ không tung ra ngay năm 2020 như nhiều dự đoán. Điều này dẫn tới 1 kết quả tất yếu là vào sự kiện thường niên tháng 10/2021 vừa rồi , không hề có sự xuất hiện của chiếc surface laptop nào mới.

Surface laptop 5 ra mắt

Surface Laptop 4 xuất hiện không có nhiều nâng cấp , điểm chú ý nhất có lẽ là sự xuất hiện của chip AMD trên phiên bản 13.5 , nhưng chắc chắn đây là một bản nâng cấp thận trọng. Mặc dù gây ấn tượng trong các lĩnh vực cốt lõi như màn hình, hiệu suất và thời lượng pin, nhưng rõ ràng Microsoft có thể tiến xa hơn nữa để làm cho thiết bị tốt nhất trong phân khúc.

Đó chính xác là những gì chúng tôi đang hy vọng từ Surface Laptop 5, dự kiến ​​vào năm 2022. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết ở giai đoạn đầu này.

Khi nào Surface Laptop 5 sẽ được phát hành? 

 • Surface laptop 5 dự đoán ​​phát hành năm 2022
 • Có thể là tháng 4 / tháng 5 hoặc thời điểm thông thường vào tháng 10
 • Microsoft có thể làm chúng ta ngạc nhiên với môt thiết kế mới

Microsoft thậm chí vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của Surface Laptop 5, nhưng chúng tôi sẽ bị sốc nếu công ty không đưa ra phiên bản mới này , giống  như đã làm với dòng book có lẽ sẽ kết thúc ở book 3. Rất có thể chúng ta sẽ thấy nó vào năm 2022, dựa trên ngày phát hành của các thiết bị Surface Laptop trước đây:

 

 • Máy tính xách tay Surface – tháng 6 năm 2017
 • Surface Laptop 2 – tháng 10 năm 2018
 • Surface Laptop 3 – tháng 10 năm 2019
 • Surface Laptop 4 – tháng 4 năm 2021

những cải tiến mới được mong chờ

Tuy nhiên, dự đoán khi nào nó sẽ đến vào năm sau thì khó hơn. Microsoft thường ra mắt phần cứng Surface mới vào mùa xuân (tháng 4 / tháng 5) hoặc mùa thu / tháng 10, và vì vậy khả năng cao sẽ rơi vào tháng 4, bởi vì con chip intel alderlake thời điểm đó là hoàn toàn sẵn sàng để lên kệ cùng phiên bản này. Cũng có khả năng Microsoft sẽ làm chúng ta ngạc nhiên khi công bố Surface Laptop 5 vào một thời điểm khác, như đã làm với Surface Laptop SE tập trung vào giáo dục  vào tháng 11 năm 2021.

Surface Laptop 5 sẽ có giá bao nhiêu? 

 • Có thể có giá khởi điểm Surface Laptop 5 tương tự (799 bảng Anh / 899 đô la Mỹ)
 • Các mẫu rẻ hơn có thể tiếp tục sử dụng bộ vi xử lý AMD Ryzen
 • CPU Intel Core có thể chỉ dành cho các mẫu đắt tiền hơn

Lần đầu tiên Microsoft đưa bộ vi xử lý AMD Ryzen lên Surface Laptop 4 13,5 inch . Điều này cho phép nó giảm giá khởi điểm, vì đây là những chiếc Ryzen 4000 Series cũ hơn (nhưng vẫn rất có khả năng). Đây là cách so sánh với các thế hệ trước:

 • Máy tính xách tay Surface – từ £ 649 / US $ 799
 • Surface Laptop 2 – từ £ 979 / US $ 999
 • Surface Laptop 3 – từ £ 999 / US $ 999 (13,5in), £ 1,199 / US $ 1,199 (15in)
 • Surface Laptop 4 – từ £ 799 / US $ 899 (13,5in), £ 1,299 / US $ 1,199,99

Hãy nhớ rằng, mô hình 15 inch chỉ được giới thiệu với Surface Laptop 3 . Giả sử Microsoft tiếp tục với cả hai kích thước màn hình, giá có thể sẽ tương đương nhau.

Tin đồn về thiết kế và tính năng mới của Surface Laptop 5 

 • Bộ vi xử lý Intel và AMD mới dự kiến
 • Màn hình 120Hz và có khả năng hỗ trợ Thunderbolt
 • Có thể có một thiết kế mới

Hiện tại, không có tin đồn cụ thể nào liên quan đến Surface Laptop 5. Tuy nhiên, các bản phát hành gần đây khác và các thiết bị Surface trước đây cho chúng ta biết rõ về những gì có thể mong đợi.

Bộ vi xử lý mới

Ngay cả khi Surface Laptop 5 chỉ là một bản cập nhật nhỏ, các bộ vi xử lý mới vẫn rất có khả năng. Các chip Intel thế hệ thứ 11 trong Laptop 4 vẫn là chip mới nhất và tốt nhất, nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi. Intel đã ra mắt CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 dành cho máy tính để bàn và chúng tôi đang mong đợi bộ vi xử lý máy tính xách tay sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, Microsoft có thể tiếp tục lựa chọn chip AMD trên các mẫu máy 13,5 inch và 15 inch giá cả phải chăng hơn. Việc chuyển sang các phiên bản tùy chỉnh của Dòng Ryzen 5000 sẽ có ý nghĩa, đặc biệt là với Dòng Ryzen 6000 sẽ sớm ra mắt. Sử dụng silicon cũ hơn một chút sẽ cho phép Microsoft giữ giá thấp.

Màn hình 120Hz

Microsoft mắc kẹt với màn hình 60Hz trong vài năm, nhưng điều đó đã thay đổi vào năm 2021. Cả Surface Pro 8 nâng cấp và Surface Laptop Studio hoàn toàn mới đều có tấm nền 120Hz, nhưng có thể tận dụng tính năng ‘Dynamic Refresh Rate’ của Windows 11 để quản lý pin đời sống. Vì Surface Laptop 5 được coi là một sản phẩm cao cấp, chúng tôi sẽ ngạc nhiên khi không thấy tốc độ làm mới cao trên cả hai kích thước màn hình.

Surface Laptop 5 chắc chắn có Thunderbolt 4

Thunderbolt là một công nghệ của Intel, cho phép truyền dữ liệu nhanh chóng và hỗ trợ hiển thị bên ngoài tốt hơn khả năng cao sẽ có trên Surface Laptop 5. Microsoft trước đây đã miễn cưỡng đưa nó vào các thiết bị có cấu hình AMD, nhưng điều đó không ngăn được việc đưa tính năng này lên Pro 8 và Laptop Studio. Như các máy Mac hỗ trợ M1 của Apple đã cho thấy, nó có thể hoạt động trên các thiết bị không sử dụng silicon của Intel.

surface laptop 5 cấu hình

Tuy nhiên, điều này có thể chỉ dành riêng cho các mẫu của Intel như một cách để giúp biện minh cho giá chào bán cao hơn.

Cải thiện webcam

Dòng Surface Laptop đã cứng đầu mắc kẹt với một webcam 720p, mặc dù Laptop 4 đã đến vào thời điểm mà tính năng gọi video cực kỳ phổ biến. Với việc Surface Laptop Studio chuyển sang webcam 1080p, hãy hy vọng Microsoft sẽ làm theo ở đây.

Cập nhật thiết kế

Mặc dù Surface Pro 8 có thiết kế mới được mong đợi từ lâu, nhưng điều đó có thể không đúng với trường hợp của Surface Laptop 5. Mặc dù bắt đầu có vẻ ngoài lỗi thời nhưng nó vẫn phù hợp với nhiều máy tính xách tay khác trên thị trường. Với sự lựa chọn, chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ ưu tiên một webcam tốt và micrô chắc chắn hơn là viền mỏng hơn.

Cũng có thể có những cải tiến về thời lượng pin và cổng, nhưng Surface Connect có thể sẽ vẫn được sử dụng để sạc. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi chúng tôi biết thêm về Surface Laptop 5. Đón đọc sớm nhất thông qua fanpage lapcity.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Microsoft Surface Laptop 5: phỏng đoán ngày ra mắt